Recap: RuPaul’s Drag Race Season 11 EP.1 โปรดักชั่นแพง โคตรเซต แค่โอเค (สปอย)

Rich Production, Full Set Up, Just OK! 

Monet X’Change & Trinity The Tuck ผู้ชนะ All Star 4

All Star 4 ได้ผู้ชนะ 2 คน คือ ‘Monet X’Change’  กับ ‘Trinity The Tuck’ ตอนดูจบ ลุ้นแทบแย่ กลับชนะ 2 คน … ตอนดูอยู่คือแบบ “โคตรเซต”!!! เพราะมงกุฏกับคฑาเตรียมมา 2 ชุด อืมก็ตามนั้น … แต่ในใจคนที่ชนะจริงๆคือ ‘Manila Luzon’ คงไม่มีใครกล้าเถียง

Fact to Fact !!! 

 

จบ All Star 4 ปุ๊บ ก็เร่งโปรโมท RuPaul’s Drag Race Season 11 กันยกใหญ่ มี Drag ดังๆใน Instagram เพียบ แถมยังมี ‘Miley Cyrus’ เป็นแขกรับเชิญพิเศษอีกด้วย และสิ้นสุดการรอคอย 22 ก.พ. 2019 (ในไทยออนแอร์ 1 มี.ค.2019 เวลาประมาณ 4 โมงเย็น)  ติดตามได้ทาง Netflix อัปเดทตอนใหม่ทุกๆวันศุกร์ 

RECAP!

เดินเข้าห้อง werk room คนแรกคือ ‘Miss Vanjie’ หรือ ‘Vanessa Vanjie Mateo’ ซึ่งในซีซั่นที่แล้วเธอเข้าประกวด แล้วต้องออกเป็นคนแรก วลี “Miss Vanjie, Miss Vanjie, Miss Vanjie” เป็นคำอุทานที่ฮิตไปทั้งโซเซียลมีเดีย แม้แต่คนดังๆในอเมริกายังติดปาก สรุปแล้วไม่แปลกใจที่ Rupaul และทีมงานจะให้เธอกลับมาเรียกเรตติ้งในรายการอีกครั้ง นอกจากนั้นยังให้ซีนนางเต็มๆทั้งเปิดตัวคนแรก แถมยังเซตให้นางแกล้งแอบดูคนอื่นๆเดินเข้าห้อง จนผ่านไปครึ่งทางนางถึงจะปรากฏตัวแล้วเข้าไปรวมกลุ่ม … โคตรจะเซตเลยคุณผู้ชม 

Miss Vanjie ถูกเซตให้แอบดูผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ขณะเดินเข้าห้อง Werk Room

 

และนี้คือ 15 drag ผู้เข้าแข่งขันใน season 11: A’Keria C. Davenport, Ariel Versace, Brooke Lynn Hytes, Honey Davenport, Gahanna Montrese, Mercedes Iman Diamond, Nina West,  Plastique Tiara, Ra’Jah O’Hara, Scarlet Envy, Shuga Cain , Silky Nutmeg Ganache, Vanessa Vanjie Mateo, Yvie Oddly,  Soju

 

รู้หรือไม่? รายการถ่ายทำตั้งแต่ พ.ค. ปีที่แล้ว !!! 

 

Miley Cyrus ปลอมตัวเป็นทีมงาน

 

อย่างที่รู้ๆว่า เทปนี้มีแขกรับเชิญคือ ‘Miley Cyrus’ ให้เดาค่าตัวไม่น่าจะต่ำกว่า $100,000 แล้วยังต้องมาเข้าฉากปลอมตัวแมนๆอีก (ซึ่งก็ไม่ได้เนียนด้วย) ฮาฮาาาาาา สำหรับ Mini Challenge ผู้เข้าแข่งขันต้องถ่ายภาพร่วมกับ Drag ในซีซั่นก่อนๆ แน่นอนว่า มากันถึง 15 นางด้วยกัน เช่น Raja, Manila Luzon,Eureka, Farrah Moan และ Derrick Berry เป็นต้น … ถึงได้บอกไงว่า โปรดักชั่นเทปนี้ โคตรแพง!!! 

Raja แขกรับเชิญ

Manila Ruzon

Derrick Berry ถือภาพ Bianca

 

ผู้ชนะ Mini Challenge คือ ‘Silky Nutmag’  … (ไม่รู้ Ru ใช่อะไรตัดสิน เพราะคิดว่าดูธรรมดามาก) 

 

Maxi Challenge!!!

นางๆต้องตัดชุดจากวัตถุดิบใน Trunk ของ Drag Race Legents โดยคนที่เลือกว่าใครจะได้กระเป๋าใบไหนก็คือ Silky นั้นเอง ซึ่งนางก็เลือกให้สมเหตุสมผลดี ดูมีความคล้ายคลึงกับผู้เข้าแข่งขั้น 

ซีนของ Miley ปลอมตัวเป็น BJ ที่ต้องเข้าไปป่วนผู้เข้าแข่งขัน จริงๆแล้วในการถ่ายทำ ถ่ายไว้เยอะมาก เพราะเห็นจากตอนโปรโมต Miley เข้าไปติดใหม่ ไปดูเบิ้องหลังกานถ่ายทำด้านหลังกระจก แต่รายการตัดต่อมาแค่ตอนที่ Silky จับได้ว่าทีมงานคือ Miley ซึ่งบอกตรงๆว่า น่าเบื่อมาก !!! น่าเบื่อตรงที่ ตลอดครึ่งรายการ อีนาง Silky แหกปากพูดไม่หยุด แม้แต่เพื่อนๆร่วมรายการยังเมินหน้าหนี นี้ไม่ยังไม่อยากพูดถึงตอนนางไปออกรายการโปรโมท พูดมากขโมยซีนโดยไม่จำเป็นอีกนะ จะรอดูว่า Silky จะไปได้ไกลแค่ไหน 

All T, All Shade

ขอพูดตรงนี้เลยว่า ตอนที่ Lady Gaga ปรากฏตัวในซีซั่น 9 โคตรจะ Powerful แต่ซีซั่นนี้ได้ตัวเด็ดอย่าง Miley Cyrus มา แต่เปิดตัวได้แบบว่า … “แค่นี้เองเหรอว่ะที่รอดู”

Lady Gaga ในซีซั่น 9 เทปแรก

Main Stage!

Miley Cyrus’s main stage

 

สำหรับเทปนี้ดูไม่อยากเลยว่า ใคร Fierce, ใคร พัง คือแบบว่าโคตรจะชัด ผู้ชนะสำหรับ RuPaul’s Drag Race Season 11 Premiere คือ ‘Brooke Lynn Hytes’ นางมาแนว Super Hero ซึ่งทำให้เรานึกถึง Aquaria ซีซั่น10 ซึ่งนางมักใช้ลุดเปรี้ยวๆเก๋ๆซุปเปอร์ฮีโร่มาครีเอทลุคเสมอๆ และได้รับคำชมตลอด 

Brooke Lynn Hytes

 

ส่วนอีก 3 คนที่ได้รับคำชมคือ Plastique Tiara, Vanessa Vanjie Mateo และ A’Keria C. Davenport ถือว่าทำได้ดี ไม่มีข้อกังขาใดๆ 

Plastique Tiara … แฟนๆ Rupaul ชาวไทยหลายคน เชียร์นางนะ

 

คนที่พังสุดคือ Soju … เห็นด้วยมากกกกก

 

NOTE!!!

จากที่ดูรายการโปรโมทต่างๆ สกิลการแต่งหน้าของ Soju ถือว่าดีมากๆ อัปสกิลจากในรายการสุดๆ ซึ่งผมบอกแล้วว่า รายการถ่ายทำตั้งแต่ พ.ค.ปี 2018 แล้ว ซึ่งเวลาผ่านมา 9 เดือน ฝีมือการแต่งหน้าและแต่งตัวของ Soju ก้าวกระโดดสุดๆ 

ให้ผมเดานะ Soju น่าจะเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน All Star 5 ครับ (ซึ่งน่าจะถ่ายทำไปบ้างแล้ว)

Soju ช่วงโปรโมทรายการ ก.พ.2019

 

สรุป:

ก็สนุกสมการรอคอย แต่ถ้าถามว่า “ปังเปรี้ยงตูมไหม?” ก็ไม่ขนาดนั้นนะ เพราะเราว่า Premiere ซีซั่น 9 กับ 10 ปังกว่านี้ … ยังไงก็ I’m Rupaul Fan นะครับ รอดูเทป อัปเดทตอนใหม่ ทุกๆวันศุกร์ ตั้งแต่ 1 มี.ค.2019 ทาง Netflix

 

หวังว่ารีวิวนี้นะเป็นประโยชน์ เจอกันรีวิวหน้า และอย่าลืมกด LIKE เพจด้านล่างนะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

   rpdr11, rupaul, drag race, Miley Cyrus, A'Keria C. Davenport, Ariel Versace, Brooke Lynn Hytes, Honey Davenport, Gahanna Montrese, Mercedes Iman Diamond, Nina West, Plastique Tiara, Ra’Jah O’Hara, Scarlet Envy, Shuga Cain , Silky Nutmeg Ganache, Vanessa Vanjie Mateo, Yvie Oddly, Soju,รีวิว, pantip, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, recap, drag race thailandI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.