Review: เบอกาม็อท หนังศีรษะสุขภาพดี ลดผมหลุดร่วง เห็นผลจริง

หนังศีรษะมัน สัญญาณผมร่วง ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของหนังศีรษะและเส้นผมก่อนวัย ที่คุณไม่ควรมองข้าม 

ปัญหานี้ส่วนหนึ่งมาจากพันธุ์กรรม แต่ว่าตัวการสำคัญคือ สารเคมีต่างๆ เช่น การทำสีผม, การใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม โดยสารเคมีไปอุดตันตามรูขุมขน แล้วเราทำความสะอาดไม่ดี เป็นต้น หรือแม้แต่มลภาวะเป็นพิษ, ความเครียด และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เพราะฉะนั้นเราควรใส่ใจในการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมของตัวเราทั้งแต่วันนี้ ก่อนการเปลี่ยนแปลงนะครับ

 

ไนท์มีผลิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำครับ คือเซ็ตผลิตภัณฑ์จากเบอกาม็อท

ซึ่งไนท์ขอบอกตรงๆเลยว่า ไนท์ใช้เซ็ตนี้จริงจังเป็นครั้งแรก ที่บอกว่าจริงจังครั้งแรกเพราะว่า เมื่อก่อนเราอาจจะใช้แค่แชมพู และครั้งนี้เราอยากทดลองผลิตภัณฑ์ทั้งเซ็ตว่า ใช้แล้วจะดูแลปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมได้ดียังไง เราเลยใช้ทั้ง 3 ตัว นั้นก็คือ แชมพู, ทรีทเมนท์ และโทนิค ซึ่งการทำงานของทั้ง 3 ตัวก็คือ ทำความสะอาด, บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม สุดท้ายคือ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

ส่วนผสม:

สิ่งที่ไนท์จะเน้นย้ำเลยก็คือ เราทุกคนจะติดภาพว่า เบอกาม็อท คือสารสกัดจากมะกรูด อย่างเดียว ซึ่งความจริงแล้วสารสกัดสำคัญอย่างเช่น Bergamot Hair Complex (BHC-75) เป็นสูตรเฉพาะของเบอกาม็อท ที่คิดค้นและวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถดูแลสุขภาพหนังศีรษะและลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้  นอกจากนี้ยังมีสารสกัดธรรมชาติอีกหลายอย่าง เช่น ดอกคาโมไมล์, หญ้าหางม้า, ใบต้นเบิร์ช, ดอกยาร์โรว, โรสแมรี่ เป็นต้น

 

 

เนื้อของแชมพู, ทรีทเมนท์ และโทนิค เบอร์กาม็อท

แชมพู:

สำหรับแชมพู ข้อดีเลยคือ มีค่า pH Balance หรือความเป็นกรดด่างที่สมดุลนั้นเอง และไม่มี (SLS) Sodium Lauryl Sulfate และ (SLES)Sodium Laureth Sulfate ซึ่ง 2 ตัวนี้เป็นสารตั้งต้นของสารทำความสะอาด ทำให้เกิดฟองมากและหนังศีรษะแห้งตึง และนอกจากนี้สารพบมากในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป ตั้งแต่โฟมล้างหน้าไปจนถึงน้ำยาล้างจาน ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเราผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ยิ่งดีต้องสุขภาพหนังศีรษะครับ และอีกหนึ่งของดีของแชมพูเบอกาม็อทคือ ไม่ใส่ซิลิโคน ฉะนั้นสบายใจเรื่องการอุดตันครับ

ส่วนความรู้สึกขณะใช้ จะเป็นเจลเหลวๆ เมื่อสระแล้วให้ฟองปานกลาง รู้สึกหนังศีรษะและเส้นผมสะอาด รู้สึกสบายหนังศรีษะอีกด้วยครับ

 

ทรีทเมนท์:

ส่วนทรีทเมนท์เป็นขั้นตอนการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม หลังสระผม ลักษณะเป็นครีมข้นๆสีขาว นวดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 3-5 นาที ตัวนี้จะช่วยลดอาการคัน ฟื้นบำรุงให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง

 

โทนิค:

สุดท้ายโทนิค สำหรับตัวนี้เป็นตัวสำคัญถ้าใครมีปัญหาเรื่องเส้นผมหลุดร่วง ผมแนะนำให้ใช้โทนิค เช้าเย็น เพราะตัวนี้จะเป็นตัวกระตุ้นการเจริญเติบโตของรากผมโดยตรง ปรับสมดุลให้หนังศีรษะสุขภาพดี วิธีใช้คือ เทโทนิคลงบนหนังศรีษะ ค่อยๆนวดจนทั่วครับ

 

กดดูคลิปรีวิวผลการใช้ผลิตภัณฑ์เบอกาม็อทอย่างละเอียด

.

 

สุขภาพเส้นผมแข็งแรง และหนังศรีษะสุขภาพดีเพราะใช้เบอกาม็อท อย่าลืมดูคบิปรีวิวนะครับ

 

 

นอกจากนี้เบอกาม็อทยังมีสูตรให้เลือกตามสภาพหนังศีรษะและเส้นผมอีกด้วยนะครับ

ส่วนราคา แชมพูเริ่มต้นที่ 160 บาท, ทรีทเมนท์ 195 บาท และโท เริ่มต้นที่ 320 บาท

หาซื้อได้ที่ Tops, Big C, Tesco Lotus, The Mall, หรือ Gourmet Market, Siam Paragon หรือสั่งซื้อเวบไซค์ www.bergamot.co.th/

หวังว่ารีวิวนี้นะเป็นประโยชน์ เจอกันรีวิวหน้า และอย่าลืมกด LIKE เพจด้านล่างนะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

เบอกาม็อท, bergamot, ลดร่วง, หัวมัน, ผมแตกปลาย, ศีรษะมัน, รังแค, หัวล้าน, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care, รักษาสิวที่ไหนดี

 

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.