istanbul, gay turkey, turkey, เกย์ตุรกี, ตุรกี, อิสตันบูล, Tek Yon Club, Love Dance Point, Harpa Bar, bar, cafe, night club, พันทิพ, รีวิว, pantip, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, travel blogger, บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, บล็อกเกอร์ไทย,

ล่า! ผู้ตุรกี ผับบาร์ไหนดี รีวิวนี้มีคำตอบ | Gay Bar Guide in Istanbul, Turkey ??

บทความนี้จะพาคุณไปโลดแล่นผับบาร์ยามค่ำคืนในเมืองที่คึกคักที่สุดอีกเมืองหนึ่งของโลก นั้นคือ “อิสตันบูล” ประเทศตุรกี (บาร์เก๋ๆ จอยเบียร์ชิลล์ๆ ร้านชายหญิงก็นั่งได้มีอยู่ในรีวิวนี้ครับ)

*** เที่ยวรู้ลึก รีวิวรู้จริง ไม่พลาดทุกอัพเดท กดไลท์เพจ Follow Me on Facbook Page***

www.facebook.com/NightPhoominOfficial

บรรยากาศเมืองอิสตันบูลที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือน …​ เดี๋ยวไว้จะมีรีวิวร้านอาหารวิวดีๆนะครับ รอติดตาม

เมืองอิสตันบูลถือว่าเป็นเมืองเก่าโบราณอายุมากกว่า 2,000 ปี ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ แตกต่างจากเมืองโบราณที่อื่นๆที่เป็นโบราณสถานเป็นสมบัติของโลกไปแล้ว และเส่นห์เมือง 2 ทวีป รวมถึงศิลปวัฒนธรรมที่ยาวนาน ทั้งโรมัน, ออตโตมัน จนถึงอิสลามสมัยใหม่ ประกอบกับความสวยงามทางธรรมชาติที่ลงตัวและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อิสตันบูลจึงเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกติด Top 10 ของทุกโพลและทุกปี 

ถ้าพูดถึงชาวเกย์ในประเทศตุรกี ก็ต้องบอกว่าเป็นประเทศที่ค่อยข้างจะไม่ยอมรับในเพศที่สามสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าตุรกีจะเป็นประเทศอิสลามสมัยใหม่ ดื่มแอลกอฮอลล์ได้ ผู้หญิงไม่ต้องโพกผ้า ให้ความรู้สึกมีวัฒนธรรมแบบยุโรปท่ามกลางมัสยิดมากมาย… แล้วเมื่อคุณมาถึงเมืองอิสตันบูล กวาดสายตาไปรอบๆ คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่า “ใครเป็นเกย์?” (แมนมาก)

ท่ามกลางหนุ่มตุรกี หน้าตาหล่อแบบฝรั่งผมดำ ตาหวานเยิ้ม มีเคราเท่ห์ๆ แต่งตัวดี และทรงผมเนี๊ยบ ผมให้ 95% เลย แมนมาก ดูไม่ออกเลยว่าใครเป็นเกย์ ส่วนอีก 5% ก็อาจจะมีเกย์ที่ Don’t Care ตุ๊งติ๊ง หรือแต่งหญิงไปเลยนั้นเอง 

ตัวอย่างดารานายแบบดังชาวตุรกี และเราจะเห็นหน้าตาแบบนี้ได้ทั่วไปจริงๆ เช่น Edis GörgülüSerkan ÇayoğluÇağatay UlusoyYusuf ÇimBurak Çelik เป็นต้น (ฝัง Instagram ทุกคนให้แล้ว คลิกที่ชื่อ ไปตามส่องกันเลยนะครับ)

Edis Görgülü

Edis Görgülü

Serkan Çayoğlu

Çağatay Ulusoy

Yusuf Çim

Burak Çelik

แล้วเราจะหาเกย์ในตุรกีได้ที่ไหน? … คำตอบคือ “ผับ-บาร์” 

หมายเหตุ: จากที่เที่ยวอิสตันบูลหลายวัน ทำให้รู้ว่า นอกจากผับบาร์แล้ว เรามักพบเจอเกย์ตุรกี ที่ร้านเสื้อผ้า Zara และร้านกาแฟ Espresso Lab

รถไฟสาย Taksim-Tunel สัญลักษณ์หนึ่งของเมืองอิสตันบูล แล่นผ่านถนน Istiklal ตลอดสาย

Taksim Square

สำหรับใครที่มาเที่ยวเมืองอิสตันบูล ชอบช๊อปปิ้ง สีสันยามค่ำคืน ผับบาร์มากมาย ผมแนะนำให้พักย่าน Taksim Square หรือถนน Istiklal เพราะตลอดถนน Istiklal ยาวไปจนสุด Taksim Square เต็มไปด้วยแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำมากมาย ร้านอาหาร โรงแรม และผับบาร์ … ผู้คนเดินคึกคักตั้งแต่ช่วงบ่ายๆไปจนถึงตี 2 ช่วงใกล้เช้าจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บกวาด แล้วก็จะคึกคักอีกทีในช่วงกลางวัน เป็นเบบนี้ทุกวัน แม้แต่วันทำงาน 

สำหรับการนั่งบาร์ จอยเบียร์ ดื่มแอลกอฮอลล์ หรือแม้แต่ดูดบารากุ สามารถนั่งได้ทุกวัน นักท่องเที่ยวคึกคักดี แต่ถ้าเป็น Night Club คนจะเยอะในคืนวันศุกร์และวันเสาร์ บาร์ปิดราวๆตี 2 ส่วนไนท์คลับปิดตี 5 

พร้อมล่ากันหรือยังครับ? (ถนน Istiklal เต็มไปด้วย ช๊อปเสื้อผ้า, ร้านอาหาร และผับบาร์)

 

อยากเข้าใจสังคมเกย์ในตุรกี อ่านบทความนี้ครับ

ชีวิตเกย์(เที่ยว)ใน “อิสตันบูล” ตุรกี 18+| Gay Life in Istanbul Turkey

อ่าน http://www.nightphoomin.com/gaylifeistanbul/


พร้อมล่าผู้ตุรกี… ตะลุยผับบาร์ Istanbul กันเถอะ

Otantik Cafe Bar 

website , Instagram 

บาร์(ชาย-หญิง)อยู่ในตรอกกลางถนน Istiklal บาร์แสดงดนตรีสดที่ได้รับความนิยมมากๆ เล่นเพลงตุรกีเป็นหลัก มีเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งแอลกอฮลล์และไม่มีแอลกอฮอลล์ เป็นอีกบาร์ที่น่านั่งและสนุกมากๆ เมนูและราคาอยู่ในลิ้งค์เวบไซค์ 

 

ร้านเบียร์ ในตรอก Nevizade 

Map 

ตัดจากถนน Istiklal เข้าซอย Balo และแยกเข้าตรอกเล็กๆ Nevizade ซึ่งในตรอกนี้เต็มไปด้วยร้านเบียร์มากมายให้คุณได้เลือกนั่ง (ร้านชายหญิง) บรรยากาศนั่งเม้าท์มอยเพื่อนฝูง กินอาหาร จอยเบียร์ไปด้วย ถือว่าแหล่งแฮงค์เอาท์นั่งชิลล์ที่ดี 

ปาซอยทางเข้าตรอก Nevizade บนถนน Balo

บรรยากาศร้านอาหาร ผู้คนคึกคัก

ร้านเบียร์มากมายอยู่ในตรอกนี้

Absurt 

Map , Facebook 

บาร์เบียร์(ชายหญิง)ตกแต่งสไตล์ Retro นั่งชิลล์ ร้านนี้เจ้าของร้านเฟรนลี่ด้วย ใครมีเวลามานั่งชิลล์ๆ เม้าท์มอยกับเพื่อน มีทั้งเบียร์ดีๆหลายยี่ห้อ ไวท์ และชากาแฟ … ผมแนะนำนะ ร้านดี

หน้าร้าน Absurt

เจ้าของร้านเฟรนลี่มาก

เมนูเบียร์มากมาย ใครมาสายนี้ก็จัดไป

บรรยากาศชั้น 2 ของร้าน

Chaplin Café

Map , Facebook 

เกย์คาเฟ่นั่งจิบชากาแฟ และมีแอลกอฮอลล์นิดหน่อย เป็นสถานที่นั่งสังสรรค์นัดเจอแก๊งค์เพื่อนเกย์ ก่อนที่จะไปแดนส์กันต่อ เจ้าของร้านและพนักงานเฟรนลี่มากๆ เครื่องดื่มราคาไม่แพงอีกด้วย


 

Haspa Bar

Map , Facebook , Youtube

เกย์บาร์อยู่ตึกเดียวกับ Chaplin Café เปิดเพลงสนุกดี ทั้งเพลงสากลและเพลงตุรกี คืนวันศุกร์-เสาร์ จะมีเกย์วัยรุ่นมาที่บาร์เยอะเป็นพิเศษ ส่วนวันธรรมดาก็มีบ้างปะปลาย รวมๆแล้วถือเป็นแดนส์บาร์ที่สนุกเลย ที่นี้ปิดตี 2  เที่ยวเสร็จก็ไปต่อไนท์คลับได้สบายๆ ราคาดิ้งส์ 150 บาทขึ้นไป 

หน้าตึกขึ้นร้าน Haspa และ Chaplin Café

ผู้คนคึกคักในคือวันศุกร์และเสาร์

ดูคลิปพาเที่ยว Haspa Bar

.

Chianti Bar 

Map , Facebook 

บาร์คาราโอเกะ มีนักร้องร้องเพลงสด จะเห็นกลุ่มเกย์แกงค์เพื่อนมานั่งดื่มชิลล์ๆที่นี้ เฟรนลี่ไม่วุ่นวาย หาไม่ยากอยู่ถัดจากตรอก Nevizade ปิดเวลาตี 2 ราคาดิ้งส์ 150 บาทขึ้นไป 

หน้าตึกขึ้นขึ้นบาร์ Chianti Bar

แนวร้านคาราโอเกะ นั่งชิลล์เพื่อนฝูง

บรรยากาศภายในร้าน

 

Pinokyo Café & Bar

Map , Facebook 

บาร์นี้คล้ายๆกับ Chianti Bar มีนักร้องและ Drag Show แล้วแต่ธีมของแต่ละวัน มาจอยๆชิลล์ๆก็โอเคอยู่

Tek Yon

Map , Facebook , Youtube

Gay Night Club ที่ใหญ่ที่สุดในตุรกี คืนวันศุกร์-เสาร์ เสียคาเข้า 350 บาท (1 Drink) ส่วนวันธรรมดาไม่เสียค่าเข้า … ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องพนักงานเฟรนลี่และราคาเครื่องดื่มสมเหตุสมผล ไม่แปลกใจเลย ทำไมเกย์ทั่วอิสตันบูลถึงมาแฮงค์เอาท์ที่นี้ในคืนสุดสัปดาห์กันเยอะมากๆ ควรมา!!!

คืนวันศุกร์ คนต่อแถวรอเข้าช่วงตี 2

ประสบการณ์รอต่อแถวเข้าผับในอิสตันบูล

จะได้เข้าไปละ รอ ตรวจอาวุธและจ่ายเงิน

เข้ามาละ จ่ายไป 35 ทีร่า หรือราวๆ 300 บาทนิดๆ

 

 

หลังจากคุณจ่ายเงินแล้วเปิดประตูเข้าไป ความรู้สึกแรกที่เข้าไปคือต้องอุทานว่า  What’s the fuck!!! เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่า ถ้าเจอพวกเขาในตอนกลางวัน คนเหล่านี้จะเป็นเกย์หรือเปล่า ใครชอบเกย์แมนๆ หล่อตาเยิ้มๆแนวๆนี้ ตุรกีคือคำตอบจริงๆ !

แล้วคุณจะเจอกับเกย์ตุรกีและนักท่องเที่ยวยุโรปและตะวันออกกลาง มากกว่า 1,000 คน เต็มพื้นที่ 2 ห้องใหญ่ๆของที่นี้ ส่วนแรกจะเป็นฮอลล์กว้างๆ มีเวทีอยู่ตรงกลาง นอกจากจะมีโชว์แล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจถ้ามีเกย์ขึ้นไปเต้น (แบบร้าน Fake รัชดา) ห้องถัดไปด้านหลัง จะเป็นห้องกึ่งๆ Outdoor สำหรับสูบบุหรี่นั้นเอง 

เกย์ตุรกีและนักท่องเที่ยวมากกว่าพันชีวิต รวมตัวกันอยู่ที่นี้ … กลางวันไปไหนกันหมดครับไม่เห็นเลยยยย

โชว์จากนายแบบพอให้ดู Cute Cute

เพลงส่วนใหญ่เปิดเพลงตุรกีผสมเพลงสากลบ้าง คืนวันศุกร์-เสาร์ คนละเริ่มเยอะราวๆตี 2 จนปิดตี 5 … 

ส่วนการแอ้วหนุ่มตุรกีในผับบาร์ แอ้วไม่ยากครับ ถ้าคุณหน้าหล่อ หุ่นดี เผลอๆโดนแอ๊วซะเอง … (ผู้ชายตุรกีคือของหวาน)

*** ปล. ที่นี้ส่วนใหญ่ไม่นิยมหน้าตี๋ หน้าจีน นะครับ … หน้าตี๋ๆมั่นๆมาเที่ยวตุรกี บอกเลยว่าจืดสนิท  

ด้านหลังร้าน ลักษณะ Outdoor พื้นที่สูบบุหรี่

ดูคลิปพาเที่ยว Tek Yon Club

.

LoVe DancePoint

Map , Facebook 

ไนท์คลับคล้ายๆ Tek Yon แต่อยู่ไกลมาก เลย Taksim Square มาอีก เดินราวๆ 10 นาที เปิดเฉพาะคืนศุกร์-เสาร์ ที่นี้เปิดเพลง EDM และสากลซะส่วนใหญ่ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ คืนศุกร์-เสาร์ อาจจะอัดแน่นนะ เพราะถ้าเทียบพื้นที่กับ Tek Yon ถือว่าเล็กมาก

สำหรับ LoVe DancePoint ค่าเข้าแพงหน่อย 450 บาท และสอบถามจากเกย์ตุรกี นางบอกว่าที่นี้ไม่เฟรนลี่เท่ากับ Tek Yon ซะนั้น เกย์ตุรกีส่วนใหญ่จะเที่ยว Tek Yon มากกว่า ส่วนใครอยากจะไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ลองหลายๆที่ ก็จัดไปครับ ปิดตี 5 เช่นกัน 

บรรยากาศใน Love Dance Point บางคืนเบียดกันสุดพลัง

 

สำหรับใครที่มีเวลาท่องเที่ยวในอิสตันบูลจำกัด อ่านแล้วชอบร้านแนวไหน จะนั่งชิลล์หรือเต้นรำ ก็ไปจัดเลยครับ… และไนท์หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่คนที่กำลังเดินทางไปเที่ยวอิสตันบูลนะครับ และฝาก Share รีวิว หรือกดติดตามกันได้ที่ Facebook Page ด้านล่างครับ เพื่อไม่พลาดรีวิวใหม่ๆครับ แล้วเจอกัน 

เที่ยวรู้ลึก รีวิวรู้จริง กดติดตามเพจ Facebook นะครับ 

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

   istanbul, gay turkey, turkey, เกย์ตุรกี, ตุรกี, อิสตันบูล, Tek Yon Club, Love Dance Point, Haspa Bar, bar, cafe, night club, พันทิพ, รีวิว, pantip, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, travel blogger, บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, บล็อกเกอร์ไทย,I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.