รีวิว: นาคี 2 (ไม่สปอย)

จุดเริ่มต้นของตำนานความรักระหว่างคนกับพญานาคสู่ความรักครั้งใหม่ที่แฟนละครไม่ควรพลาด

ต้นเรื่องภาพยนตร์ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของละครนาคี แล้วจึงเป็นตัว ‘สร้อย’ (ญาญ่า อุรัสยา) หญิงสาววัย 20 ปี ที่เติบโตมากับตำนานเจ้าแม่นาคีที่เล่าจากแม่ใหญ่(ยาย)ที่เลี้ยงดูเธอมา และเธอก็นับถือเจ้าแม่เรื่อยมา  ส่วน ‘สารวัตร ป้องปราบ’ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาที่สภ.ดอนไม้ป่า เพื่อสืบหาความจริงของคดีการตายปริศนาของชาวบ้าน ว่าเป็นฝีมือมนุษย์, ผี หรือพญานาค 

เกือบทั้งเรื่องของภาพยนตร์เน้นไปที่ดราม่าสืบสวนสอบสวนหาความจริง โดยมีชาวบ้าน(ที่ลบหลู่เจ้าแม่นาคี) ค่อยๆตายไปที่ละคน โดยระหว่างเนื้อเรื่องมีมุขตลกของตัวละครตำรวจ 2 คน รับบทโดย อี๊ด โปงลาง และ ปอยฝ้าย มาลัยพร ซึ่งในส่วนของความตลกกำลังพอดี แต่กว่าจะถึงจุดไคลแม็คเห็นพญานาคตัวเป็นๆก็จะจบเรื่องแล้วครับ ส่วนตัวคิดว่า ระหว่างเรื่องควรมีพญานาคให้เห็นบ้าง (แต่เข้าใจในด้านงบประมาณการสร้าง…ออกมาบ่อย ก็งบบานแน่ๆ)  … ส่วนเนื้องเรื่องอื่นๆผมของไม่เล่านะครับ เพราะจะเป็นการสปอยเกินไป 

 

พูดถึงพญานาคที่มาในตอนท้าย ก็ต้องพูดถึง CG ถือว่าทำได้แนบเนียนดี ฉากต่อสู้ต่างๆก็ดูสนุกสมจริง แต่มีอย่างหนึ่งที่เรารู้สึกเมื่อพญานาคปรากฏตัวเต็มๆ ในส่วนหัวของพญานาคจะดูคล้ายกับหัวมังกรในซีรีส์ Games of Throne … (ไม่รู้คิดไม่เองหรือเปล่า ยังไงให้ผู้อ่านช่วยตัดสินละกัน)

มังกรในซีรีส์ดัง Games of Thrones (ส่วนหัวคล้ายกับพญานาคสีแดง)

 

เรามาพูดถึงเรื่องการแสดงกันบ้าง คู่พระนาง ณเดชน์-ญาญ่า ถือว่าแสดงได้เป็นธรรมชาติมากๆ ณเดชน์ดูหล่อสุขุมเหมาะสมกับบทที่แสดงมากๆ แล้วถ้าใครเป็นติ่งณเดชน์ ได้เห็นเขาให้จอหนังแบบชัด ต้องมีแบบอายม้วนแน่ๆ (ก็หล่อซะขนาดนี้) ส่วนญาญ่าว่าวอีสานได้ดีเนียนมาก แววตาแสดงความรู้สึกได้ดี การแสดงโดยรวมเป็นธรรมชาติมากๆครับ แต่คนที่ผมอยากจะชื่นชมก็คือ แต้ว ณฐพร รับบทเจ้าแม่นางคี กับ อุ้ม ลักขณา รับบทลำเจียก ถึงแม้ว่า 2 คนนี้จะปรากฏตัวไม่ถึง 10 นาที(ของเรื่อง) แต่การแสดงนั้นถือว่าสื่ออารมณ์ได้ดีมากๆ ถ้าสมมติ แต้ว-อุ้ม ได้เข้าชิงนักแสดงสมทบหญิง จะไม่แปลกใจเลยครับ แสดงดีจริงๆ ปรบมือๆๆๆๆๆๆๆ

 

สุดท้าย ภาพยนตร์นาคี 2 คือหนังที่โหยกระแสความสำเร็จจากละครนาคี ซึ่งต้องยอมรับว่า เรื่องราว, นักแสดง ร่วมถึงความสำเร็จก่อนหน้านี้ จะส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เงินแน่นอน ส่วนภาพรวมของหนังนั้นยังไม่ถึงกับร้องว้าว… เพราะด้วยเนื้องเรื่องที่เข้าใจง่าย (ก็ขายตลาดแมส) อันนี้ก็เข้าใจได้ โดยรวมๆดูเพื่อความบันเทิงได้อยู่ (แต่ขัดใจตรงที่ พญานาคกว่าจะออกมาก็จะจบเรื่องแล้ว) … ส่วนตอนจบเรื่องคนดูอาจจะงงๆเล็กน้อยว่าเกิดอะไรขึ้น (แต่ผมพูดไม่ได้ เพราะจะสปอย ยังไงก็ลองคิดๆกันดูนะครับ) นอกนั้นถือว่าโอเคอยู่ครับ  ให้ 7/10 คะแนน

ปล. ถ้ามีนาคี ภาค 3 … ต้องเล่าที่มาของพญาครุฑแล้วละ อิอิ 

 

ข้อมูลภาพยนตร์นาคึ 2

กำกับ: พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง

โครงเรื่อง: ตรี อภิรุม (เทพ ชุมสาย ณ อยุธยา)

บทภาพยนตร์: ก้องเกียรติ โขมศิริ

นักแสดง: ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, เคน ภูภูมิ, ลักขณา อมิตรสูญ, อี๊ด โปงลาง, ปอยฝ้าย มาลัยพร 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ นาคี 2

 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

นาคี 2, nakee 2, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, เคน ภูภูมิ, อุ้ม ลักขณา อมิตรสูญ, , อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, ภาพยนตร์,หนัง, ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel blogger

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.