เรื่องจริงควรรู้! BOTOX ถูกๆ เสี่ยงหน้าพัง ดื้อยา ไม่เห็นผล (มีคลิป)

ปัจจุบันคลีนิคเสริมความงามเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด มีทุกมุมเมือง เราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า “ราคา” ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันกับแรก ตามมาด้วยความเชี่ยวชาญของแพทย์ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับคนไข้ ซึ่ง 2 อย่างหลังนั้น ถือว่าสำคัญมากกว่า “ราคาถูกๆ” ซะด้วยซ้ำไป … สำหรับบทความนี้ ไนท์จะเขียนเกี่ยวกับ “Botox”(โบท๊อกซ์) จะเขียนแบบภาษาชาวบ้านๆเข้าใจง่าย ว่าทำไมคุณควรจ่ายค่าโบท๊อกซ์แพงๆมากกว่าโบท๊อกซ์ถูกๆ 

ทำความรู้จัก BOTOX 

Botox เริ่มแพร่หลายและเป็นที่รู้จักเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เจ้า Botox หรือตัวยา Botulinum Toxin Type A” ถือว่าเป็นพิษชนิดหนึ่ง มีผลให้กล้ามเนื้อหดแกร่ง เริ่มแรกใช้ทางการแพทย์เพื่อใช้ร่วมกับการผ่าตัด จนพัฒนามาสู่การใช้เมื่อความสวยความงาม และคำว่า “Botox” ถือว่าเป็นเอกสิทธิ์ที่เรียกได้เฉพาะยี่ห้อ “Allergan” อเมริกาเท่านั้น ไอ้โบท๊อกซ์ที่เรียกๆกันของยี่ห้ออื่น จริงๆแล้วใช้ไม่ได้ มันจึงมีการตั้งชื่อ …tox ให้ลงท้ายว่าท๊อกซ์นั้นเอง 

Botox ดีที่สุดในโลก

Botox ยี่ห้อ Allergan ถือว่าเป็นโบท๊อกซ์ที่ได้รับการย่อมรับว่าดีที่สุดในโลก เสถียร์ที่สุด ได้รับการยอมรับ และราคาถือว่าสูงที่สุดในกลุ่มตัวยาลักษณะนี้ เรทราคาก็อยู่ราวๆ 50cc 12,000-18,000 บาท แล้วแต่คลีนิคและฝีมือหมอด้วย (ถ้าถูกกว่านี้อาจจะเป็นของปลอม) ตอนฉีดควรขอดูขวดก่อนเสมอ แน่นอนว่าราคาสูงแบบนี้ ย่อมมาโบท๊อกซ์งานก๊อป งานเกาหลี งานยุโรป ออกมาอย่างแพร่หลาย แต่คุณผู้อ่านต้องเข้าใจในจัดนี้ว่า การที่ผ่าน อ.ย. เข้ามาขายในไทยได้ มีความปลอดภัยในการใช้ แต่มันไม่ได้การันตีถึงผลที่จะออกมาว่าสมบูรณ์แบบเหมือนตัวยา Botox ออริจินอลอเมริกาหรือเปล่า? 

UNITED STATES - DECEMBER 21: Allergan Inc.?s Botox is arranged at the Massachusetts General Hospital in Boston, Massachusetts, Thursday, December 21, 2006. The key ingredient in Allergan Inc.'s wrinkle-fighting Botox injection may also help ease the painful contractions of the hand and arm known as writer's cramp, according to a study. (Photo by Jb Reed/Bloomberg via Getty Images)

ทำไมใช้ Botox ถูก เสี่ยงหน้าพัง ดื้อยา ไม่เห็นผล

โบท๊อกซ์ก๊อปเกรดงานเกาหลีงานยุโรป เริ่มต้นอยู่ที่ 4,000 บาทขึ้น บางคลีนิคก็มีเลือกหมายเกรดหลายราคาแล้วแต่กำลังซื้อของคนไข้ แต่ผมขอบอกไว้เลยว่า ฉีดถูกๆครึ้งแรกได้ผลดี แต่หลังต่อไปมีความเสี่ยงดื้อยา แพ้หน้าพัง และไม่เห็นผลอีกเลย ถึงแม้ว่าคุณจะกลับมาฉีดตัวที่ดีที่สุด ก็ไม่ได้ผล!

ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น เพราะโบท๊อกซ์มีฤทธิ์เป็นพิษ โดยตัวถูกๆมีโอกาสที่ร่างกายจะสร้าง Anti-body เพื่อมาทำร้ายพิษในตัว พอเกิดการสร้าง anti-body มากๆ ก็ทำให้ยาไม่มีผล หรือเรียกง่ายๆว่า อาการดื้อยา และเนื่องจาก Botox ที่ดีที่สุดของอเมริกา ก็ถือว่าเป็นพิษในกลุ่มเดียวกับงานโบท๊อกซ์ก๊อปปี้ ก็ทำให้กลับมาฉีดตัวที่ดีที่สุดไม่เห็นผลเช่นกัน … ถ้าคิดจะฉีดจริงๆ ควรคำนึงเรื่องพวกนี้ด้วยนะครับ เพราะเป็นผลในระยะยาว

 รีวิว, review, beauty blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, โบท๊อกซ์, ฉีดโบท๊อกซ์ที่ไหนดี, botox, dr tony, doctor tony, ด๊อกเตอร์โทนี่, allergan, โบท๊อกซ์เกาหลี, โบท๊อกซ์ดีที่สุด, ราคาถูก, pantip, พันทิพ,

คุณผู้อ่านจะเห็นได้ว่า คุณภาพของผลิตภัณฑ์สำคัญกว่าราคาขึ้นมาทันที แล้วยิ่งถ้าดิ้อยาไปแล้ว มีเงินมากมายเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถกลับมาใช้โบท๊อกซ์ดีๆแล้วเห็นผลได้เช่นกัน และที่สำคัญที่อยากจะฝากเอาไว้คือ ฝีมือของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ วิเคราะห์ใบหน้าของเราให้ออกมาดูดี ก็เป็นปัจจัยที่ควรคำนึวงถึง เพื่อให้คุณสวยหล่ออย่างปลอดภัยอีกด้วย

สุดท้าย ผมมีคลิปสัมภาษณ์คุณหมอเกี่ยวกับการฉีด Botox มาให้คุณผู้อ่านได้ผมกัน ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก คุณหมอโทนี่ จาก Doctor Tony คริลตัลพาร์ค (เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา) มา ณ ที่นี้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติ่มที่ https://www.facebook.com/dr.tonybeautyexpert

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

     hair color, pink hair color, ย้อมผมสีชมพู, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, reviewI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.