20 เมือง ที่ผมไปเยือนในปี 2015 (รีวิวท่องเที่ยวแรงบันดาลใจ)

การท่องเที่ยวของแต่ละคนมีรูปแบบไม่เหมือนกัน บางคนเลือกที่จะออกไปค้นพบสิ่งใหม่หรือเดินทางไปยังสถานที่ในฝัน บางคนเลือกที่จะหยุดพักผ่อนหาความสุขให้ตัวเอง สำหรับผมในปี 2015 เป็นปีที่ผมเดินทางไปท่องเที่ยวหลายสถานที่ มีหลากหลายเรื่องราวที่ได้พบเจอ ทั้งสิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรม คอนเสิร์ต รวมถึงผู้คน ซึ่งแต่ละที่นั้นก็แตกต่างกันออกไป บางประเทศเราเคยไปเยือนแล้ว แล้วกลับไปอีก แต่การมาเยือนครั้งใหม่ มาพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ๆที่เราไม่เคยสัมผัสจากครั้งก่อนๆ อย่างเช่น การไปเยือนญี่ปุ่นถึง 3 ครั้ง ภายในปีเดียว ให้ความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ
…​รีวิวการท่องเที่ยวของไนท์ที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้ อาจจะมีเมืองไหนสักเมืองที่คุณตั้งหน้าตั้งตารอจะเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ไนท์หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้ออกไปสนุกกับชีวิตและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆครับ 🙂

ดูภาพการท่องเที่ยวของไนท์ Instagram: nightphoomin

ใช้ tag #NightphoominTravel

 

Taipei101 Taiwan

ตึก 101 คืนวันเคาน์ดาวน์

1. ไทเป, ไต้หวัน (Taipei, Taiwan)

ไนท์เคยมาเที่ยวที่ไทเปเมื่อปี 2005 ยังจำบรรยากาศดีๆและอาหารอร่อยๆได้เป็นอย่างดี การมาเยือนไทเปในครั้งนี้ เพื่อมาฉลองคืนปีใหม่ ที่ตึก 101 โดยเฉพาะ ซึ่งที่นี้ถือว่าเป็น Top 10 the best New Year Countdown ของโลกเลยก็ว่าได้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเพื่อดูพลุที่จุดยาวนานกว่า 5 นาที ประกอบกับความสวยงามของตึก 101 แล้ว ยิ่งทำให้เป็นประสบการณ์คืนปีใหม่ที่น่าประทับใจมากครับๆ นอกจากนี้เมืองไทเปยังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยว ทั้งช๊อปปิ้ง, อาหารการกิน, ที่เที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น มีรถไฟฟ้าเดินทางสะดวกสบาย ที่สำคัญค่าครองชีพไม่สูง พอๆกับอยู่เมืองไทยครับ

Osaka Japan

ปราสาทโอซาก้า ใครมาเมืองโอซาก้าครั้งแรก ต้องมาเยือน

2. โอซาก้า, ญี่ปุ่น (Osaka, Japan)

เมืองท่องเที่ยวสำคัญทางภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ปีนี้ไนท์มาที่นี้ถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกได้เที่ยวทุกรูปแบบ ทั้ง ปราสาท, วัดวา, หอคอย, สวนสัตว์, อควอเรียม, รวมถึงสวนสนุกอย่าง Universal Studios ในเวลาเพียง 5 วันเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ครบครันจริงๆ นอกจากนี้เมืองโอซาก้ายังเป็นจุดศูนย์กลาง สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองรอบๆได้อีกด้วย ซึ่งไนท์ได้ออกไปเที่ยวทั้งเกียวโต, นาระ (เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟัง)

Full Moon Party เกาะพะงัน

3. เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี, ไทย (Koh Phangan, Surat Thani, Thailand)

ได้ยิ่งคำร่ำลือมานานแล้วว่า เกาะพะงันคือสุดยอด Full Moon Party ของโลก มีนักท่องเที่ยวที่รักปาร์ตี้ ใฝ่ฝันจะมาเยือนที่นี้สักครั้ง ไนท์เองก็มีความฝันที่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบนี้กับตัวเองเหมือนกัน ว่าจะสนุกสุดๆแบบที่หลายคนวาดฝันไว้ไหม และแน่นอนฝันนั้นก็เป็นจริง ปาร์ตี้บนหาดริ้น เกาะพะงัน ตั้งแต่ค่ำๆจนเกือบสว่าง มีชาวต่างชาติหลั่งไหลมาหาดนี้ตลอดคืน สนุกกว่าที่คิดไว้มาก ระบบรักษาความปลอดภัยถือว่าดี ที่สำคัญคนที่มาเที่ยวนี้ยังมีหลากหลายวัย แม้แต่มาเป็นครอบครัวเด็กเล็กๆก็ยังมี … สัญญาว่า ผมจะกลับไปอีกแน่นอน

ปล. ไนท์เขียนรีวิว-วิดีโอไว้ที่ >>> ตอน 1 www.nightphoomin.com/fullmoonparty-kohphangan และตอน 2 www.nightphoomin.com/fullmoonparty-kohphangan2

Fuji Japan

ภูเขาไฟฟูจิ

4. ชิซุโอกะ, ญี่ปุ่น (Shizuoka, Japan)

ใครที่มาเยือนเมืองนี้ คือการเดินทางมาชมภูเขาไฟฟูจิ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น เป็น destination อันดับต้นๆของการมาเยือนแดนปลาดิบ การได้มองเห็นภูเขาไฟฟูจิใกล้ๆ ในบรรยากาศดอกซากุระกำลังบานในช่วงเดือนเมษายน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืมครับ

Japan alps Japan

กำแพงน้ำแข็งสูงที่สุด 19 เมตร ช่วงปลายเดือนเมษายน

5. โทยามะ, ญี่ปุ่น (Toyama, Japan)

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆแบบนี้ไม่มากนักในญี่ปุ่นคือ การไปสัมผัสกำแพงน้ำแข็งที่เจแปนเอลป์ หรือ เทือกเขาทาเทยาม่า บรรยากาศเป็นจุดสูงสุดของเทือกเขาเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆ จนบางคนถึงกับเอ่ยปากว่า ที่นี้ไม่ต่างจากยุโรปเลย นอกจากกำแพงน้ำแข็งที่สูงถึง 19 เมตร วิวบนเขื่อนคุโรเบะก็สวยงามมากๆครับ

Shirakawako Japan

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ

6. กิฟุ,ญี่ปุ่น (Gifu, Japan)

ถ้าพูดถึงเมืองกิฟุ คนคงไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าบอกว่า มาเที่ยวหมู่บ้านมรดกโลก ‘ชิราคาวาโกะ’ รับรองว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอยากมาเยือน ที่นี้สามารถเที่ยวได้ทั้งฤดูใบไม้ผลิและหน้าหนาว ให้อารมณ์และความรู้สึกแตกต่างกัน … ไนท์มาเยือนที่นี้ในช่วงเมษายน ยังมีซากุระให้เป็นบ้าง หมูบ้านนี้มีความเรียบง่ายในแบบหมูบ้านโบราณ บ้านทรงแบบกัสโซหรือบ้านแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นเสน่ห์ให้หลาายๆคนหลงรักที่นี้

Sawara Chiba Japan

สายน้ำแห่งซาวาระ

7. ชิบะ, ญี่ปุ่น (Chiba, Japan)

การมาเยือนเมืองชิบะครั้งนี้ ตั้งใจมาที่เมืองซาวาระ ขึ้นชื่อว่าเป็น Little Edo คือเมืองขนส่งสินค้าในยุคเอโดะ ด้วยขนาดหมู่บ้านที่ไม่ใหญ่มาก ประกอบกับลำน้ำที่ทอดยาวตลอดตัวเมือง ทำให้เป็นเสน่ห์น่ารักๆของเมืองนี้ นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือเพื่อชมบรรยากาศของหมู่บ้าน ที่สำคัญเมืองซาวาระ ในจังหวัดชิบะ ยังให้ความรู้สึกเป็นฮิปสเตอร์ขึ้นมาอีกด้วย (ต้องลองไปดู แล้วจะเข้าใจ)

Nagoya Japan

กำแพงปราสาทนาโกย่า

8. นาโกย่า, ญี่ปุ่น (Nagoya, Japan)

เมืองใหญ่อีกเมืองหนึ่งในตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่านาโกย่าจะไม่ได้หวือหวาเหมือนเมืองโอซาก้า แต่ที่นี้ก็เป็นเมืองสำคัญของการท่องเที่ยว มีเครื่องบินจากหลายประเทศบินตรงมาเมืองนี้ แน่นอนว่าถ้าคุณมาเมืองนาโกย่า จะต้องไปเที่ยวปราสาทนาโกย่า ซึ่งปราสาทที่นี้ถือว่าสวยงามอันดับต้นๆถ้าเทียบกับปราสาทอื่นๆในญี่ปุ่น ยังมีปลากัวเสือทองคำประดับบนปราสาท เป็นเสน่ห์ที่สวยงามของปราสาทแห่งนี้ นอกจากนี้ นาโกย่า ทีวีทาว์เวอร์ ตั้งเด่นอยู่ใจกลางเมือง รอบๆเต็มไปด้วยแหล่งช๊อปปิ้งและร้านอาหาร ถ้าคุณมาแถวนี้รับรองว่าเพลิดเพลินแน่นอน

clubmedbali-19

Club Med Bali

9. บาหลี, อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

ครั้งที่ 2 ที่ผมมาเยือนเกาะสววรค์แห่งนี้ แต่ต่างจากครั้งที่แล้วมากๆ คือครั้งแรกที่มาบาหลี คือเที่ยวแบบทั่วเกาะจริงๆ แต่สำหรับครั้งนี้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life นอนพักผ่อนทำกิจกรรมอยู่ใน Club Med Resort และออกไปล่องแก่งที่อูบุด … บาหลีถือว่าเป็นเมืองที่ผมชื่นชอบที่เมืองหนึ่ง เกาะแห่งนี้ทำให้เรารู้สึกมีความสมดุลในชีวิต ถ้าใครอยากพักผ่อนหรือพักสมอง ผมแนะนำบาหลี ที่นี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังครับ

ปล. ไนท์รีวิว Club Med Bali > www.nightphoomin.com/clubmedbali

Phnompenhcity038

พระราชวังพนมเปญ

10. พนมเปญ, กัมพูชา (Pnhom Penh, Cambodia)

กัมพูชาผ่านทั้งความรุ่งโรจน์ในยุคพระนครจนถึงแผ่นดินเลือดในยุคเขมรแดง หลังจากผ่านช่วงเวลาอันเลวร้าย 40 ปีที่ผ่านมา กัมพูชาค่อยๆเติบโตขึ้น มีนักลงทุนจากทั่วโลกให้ความสนใจ เป็นเมืองหลวงสำคัญที่สามารถเดินทางไปยังไทยและเวียดนาม การมาท่องเที่ยวเมืองพนมเปญนั้น มีสภาพแวดล้อมคล้ายๆเมืองไทยมากๆ ทั้งวัดวาหรือพระราชวัง รวมถึงผู้คนที่มาเยือนที่นี้ ล้วนแต่เป็นนักท่องเที่ยวจากตะวันตกที่มาเที่ยวแทบอาเซียน สมกับฉายาไข่มุกแห่งเอเชีย

ปล.ไนท์รีวิวเรื่อง “เที่ยวสนุกพนมเปญ” > www.nightphoomin.com/phnompenh

Ho chi min Vietnam

ไปรษณีย์กลางเมืองโฮจิมินห์

11. โฮจิมินห์, เวียดนาม (Ho Chi Minh City, Vietnam)

กินอาหารเวียดนามมาตั้งแน่น เพิ่งได้มาเยือนประเทศนี้เป็นครั้งแรก นอกจากอาหารเวียดนามแบบออรินอล ความประทับใจคือ ตึกอาคารของที่นี้หลายแห่ง ยังเป็นสไตล์ยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่ยุคฝรั่งเศสยึดครองฝรั่งเศส และเวียดนามถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่บอบช้ำจากสงคราม แต่เวลาผ่านไปประเทศนี้ฟื้นตัวได้ไวมาก ทั้งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สำหรับไนท์การมาเที่ยวที่นี้ ถือว่าสนุกมากๆ ทั้งได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ได้กินอาหารเวียดนามที่เราชอบ และได้สัมผัสกับบรรยากาศยุโรปในประเทศนี้ ถ้าใครมาที่นี้ รับรองว่า ถ่ายรูปสนุกแน่นอน

Koh Kood Thailand

เกาะกูด ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก

12. เกาะกูด,ตราด, ไทย (Koh Kood, Trat, Thailand)

เกาะสำคัญทางภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็น Destination ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอยากมาท่องเที่ยว นอกจากเสน่ห์ของทะเลฝั่งอ่าวไทยที่สวยงามมากๆแล้ว วิถีชีวิตของคนบนเกาะที่เรียบง่าย ปลอดร้ายสะดวกซื้อแบบในเมือง ยังคงมีความเรียบง่ายตามแบบฉบับคนพื้นเมืองที่นี้ เป็นอีกความประทับที่ได้มาเยือนครับ

วัดผาซ่อนแก้ว เขาค้อ เพชรบูรณ์

13. เขาค้อ เพชรบูรณ์, ไทย (Khaokho, Phetchabun, Thailand)

บ้านเกิดไนท์อยู่จังหวัดพิษณุโลก การเดินทางมาเที่ยวเขาค้อใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น สำหรับครั้งนี้ที่มาเที่ยวเขาค้อ ต่างจากทุกๆครั้งที่ผ่านมา ไนท์ได้มาเที่ยวชม วัดผาซ่อนแก้ว บอกตรงๆว่า ทึ้งมาก ทั้งโลเคชั่น ทั้งการออกแบบ ความสวยงามของเจดีย์ที่ประดับแก้วสีสันแตกต่างกันไป ออกมาได้ลงตัวมากๆ รวมถึงพระพุทธรูป 5 องค์ซ้อนกัน มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งครับ

ปล. รีวิว วัดผาซ่อนแก้ว > nightphoomin.com/review-phasornkaew

Holiday-inn-express-patong-phuket01

ย่านผับบาร์ป่าตอง

14. ป่าตอง ภูเก็ต, ไทย (Patong Phuket, Thailand)

หาดป่าตอง สีสันยามค่ำคืนที่ไม่แพ้เมืองพัทยา เป็น destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ถ้าคุณมาภูเก็ตคุณต้องมาเยือนป่าตองสักครั้ง นอกจากผับบาร์ความสนุกแล้ว หาดแห่งนี้ยังเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆได้ ทั้งเกาะต่างๆ, สปา, กิจกรรมแอดเวนเจอร์ เป็นต้น … ถ้าใครชอบความคึกคัก ที่นี้เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับคุณ

Shibuya Japan

แยกชิบูย่า

15. โตเกียว, ญี่ปุ่น (Tokyo, Japan)

ครั้งที่ 3 แล้วครับที่ผมมาเยือนเมืองโตเกียว ถึงจะมาถึง 3 ครั้ง แต่ก็มีอะไรให้ทำเยอะเลย จุดประสงค์หลักคือ การมาดูคอนเสิร์ต Janet Jackson ซึ่งเธอทัวร์ในญี่ปุ่นทั้งหมด 3 รอบ เป็นประเทศเดียวในเอเชียด้วย พอได้ดูคอนเสิร์ตแล้ว อยากจะบอกว่า ฟินสุดๆ

ปล. รีวิวคอนเสิร์ต Janet Jackson > www.nightphoomin.com/janetjackson-tour

Nikko Japan

วัดอิเอะมิตสุ ไทยูอิน เมืองมรดกโลก นิกโกะ

16. นิกโกะ, ญี่ปุ่น (Nikko, Japan)

เดินทางโดยรถไฟจากเมืองโตเกียว ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ก็ถึงเมืองมรดกโลก นิกโกะ เมืองโบราณอายุกว่า 1,300 ปี เป็นเมืองที่มีความสงบ นอกจากบริเวณวัดและศาลเจ้าที่เป็นมรดกโลกแล้ว เดินทางต่อไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง คืออุทยานทางธรรมชาติ เป็นที่พักผ่อนสำคัญของชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว (วัด-ศาลเจ้า หลายแห่งกำลังบูรณะ แล้วเสร็จปี 2020 แต่ยังสามารถเยี่ยมชมได้)

Todaiji Nara japan

ภายในวัดโทไดจิ

17. นาระ, ญี่ปุ่น (Nara, Japan)

เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นเมือง 1,300 ปีก่อน ยังคงเป็นมีมนต์เส่นห์ให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน อย่าง วัดโทไดจิ ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่สร้างด้วยไม้ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านในประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุสึองค์ใหญ่ หรือแม้แต่ประตูทางเข้าวัด ยังมีไม้แกะสลักเป็นรูปยักษ์แบบญี่ปุ่นองค์ใหญ่ นอกจากนี้ ฝูงกวางแห่งเมืองนาระ ที่เดินกันแบบไม่กลัวนักท่องเที่ยว ความน่ารักของฝูงกวางเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวไม่น้อยครับ

Nara Japan

กวางในเมืองนาระ

Fushimi Kyoto japan

ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เมืองเกียวโต

18. เกียวโต, ญี่ปุ่น (Kyoto, Japan)

เมืองโบราณอดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น เมืองเกียวโตถือว่าเป็นเมืองสำคัญที่หลายคนรัก ทั้งวัดวาที่มีเอกลักษณ์และสวยงาม เช่น เสาสีแดง แห่งวัดฟุชิมิอินาริ, ปราสาททอง วัดคินคาคุจิ, วัดคิโยมิสึ เป็นต้น รวมถึงย่านกิอง-พอนโตะโช ย่านเกอิชาเก่าแก่ ที่ตอนนี้เป็นตรอกที่มีร้านอาหารมากมาย และที่สำคัญที่สุดคือ การไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่อาราชิยาม่า ความสวยงามของใบไม้หลากหลายสีสันที่อยู่ตรงหน้าเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดในการมาเยือนเมืองเกียวโต

Kyoto Japan autumn

อาราชิยาม่า บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

Hong kong

สีสันเกาะฮ่องกง

19. ฮ่องกง, จีน (Hong Kong, China)

การมาเยือนฮ่องกงของไนท์ แตกต่างจากหลายๆคนที่มาแน่นอน เพราะว่าไนท์มาเพราะมาดูการประกาศรางวัล MNET Asian Music Awards งานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหย๋ที่สุดในเอเชียก็ว่าได้ รวมศิลปินเกาหลี-จีนไว้มากมาย เรียกว่างานนี้ ติ่งเกาหลีฟินมาก!!! นอกจากนี้ ไนท์ยังได้เดินทางไปเที่ยวที่สำคัญๆในฮ่องกง อย่าง The Peak ขึ้นมาชมวิวเมืองฮ่องกง, ท่าเรือ Victroria Bay มาดูไฟของตึกสูงบนเกาะฮ่องกง ครับ และแน่นอนว่า แหล่งช๊อปปิ้งดังๆอย่าง Tsim Sha Tsui และ Causeway Bay ไนท์ก็ไม่พลาดครับ

ปล. รีวิว MNET Asian Music Awards ที่ฮ่องกง > www.nightphoomin.com/mama2015

Singapore

Marina Bay Sand

20. สิงคโปร์ (Singapore)

ว่าจะมาตั้งนานแล้วเพิ่งได้มากับเขา สิงคโปร์ครั้งแรกในชีวิต เป็นอย่างที่เขาร่ำลือกันเลย ความเจริญของเกาะแห่งนี้ บ้านเมืองสะอาด สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย รวมถึงอาหารหลากหลายเชื้อชาติที่มีให้คุณได้เลือกมากมาย ยอมรับเลยว่า แค่เวลา 50 ปีเท่านั้น แต่ประเทศนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เจริญก้าวหน้ามาก ไนท์ใช้เวลาอยู่ในสิงคโปร์ 3 วัน ได้ไป Marina Bay Sand, Garden by the Bay, Universal Studios เป็นต้น ยังรู้สึกว่า ยังมีอีกหลายสถานที่ที่อยากไป … แล้วฉันจะกลับมาอีกแน่นอน

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.