Review: ครั้งแรก airbnb กลางโตเกียว ไม่แพง มีทุกอย่างครบ!(และต้อนรับเกย์) | My first time airbnb in Tokyo, Japan

รีวิว เรื่องราวการใช้บริการจองที่พักกับแอพ airbnb ครั้งแรก กลางเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น … ราคา 2,000 นิดๆ/คืน ห้องนี้มีทุกอย่างครบ! ประทับใจมากๆครับ เผื่อเป็นประโยชน์และเป็นอีกทางเลือกครับ

airbnb tokyo โตเกียว 1

เมื่อปลายปีที่แล้ว(2015) มีโอกาสไปเที่ยวโตเกียว เนื่องจากการเดินทางกระชันชิด ทำให้ราคาโรงแรมต่อคืนย่าน ชินจุกุ-ชิบูย่า ขยับไป 4,000+ กว่าๆ … ทำให้ผมมองหา airbnb หรือเรียกง่ายๆ พักบ้านของเจ้าของห้องที่มาปล่อยให้เช่าแบบรายวันนั้นเอง ปรากฏว่าหลายๆห้องก็ถูกจองไปเยอะแล้ว จนมาได้ห้องใกล้สถานที่รถไฟ Sendagaya (อยู่ระหว่างย่านชินจุกุ-ย่านฮาราจุกุ) อาหารใหม่ และห้องสะอาดเรียบร้อยดี และมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่เรียกว่าครบครัน ทั้งห้อนอน,​ห้องครัว, เครื่องซักผ้า และ Wi-Fi เป็นต้น

 

ห้องที่ผมพัก >>> https://airbnb.com/rooms/8943511

****ปัจจุบันห้องนี้ไม่ได้ปล่อยให้เช่าแล้วนะครับ****

 

คำแนะนำ: 

การจอง airbnb เข้าไปที่เวบ www.airbnb.com หรือแอพ airbnb แล้ว register ผ่าน Facebook โดยขั้นตอนการจองและชำระเงินต้องผ่านระบบเท่านั้น

*หมายเหตุ: ก่อนเจ้าของห้องจะปล่อยให้คุณจองห้องพัก จะต้องมีการพูดคุยกันก่อนนะครับ เมื่อตกลงกันแล้ว ***ห้ามโอนเข้าบัญชีตรงเด็ดขาด ต้องผ่านระบบเท่านั้น***

 

รู้หรือไม่? ในย่านชินกุจุ ถือว่าเป็นแหล่งรวมชาวรักร่วมเพศ ทั้งเกย์, ทอม, ดี้, มากที่สุดในญี่ปุ่น ฉะนั้นเจ้าของห้องหลายๆคน จะเขียนไว้เลยว่า ห้องพักหรือบ้านพักของพวกเขา ยินดีต้อนรับชาวรักร่วมเพศ สาเหตุที่ต้องมีเขียนเอาไว้เพราะว่า ถึงแม้สังคมญี่ปุ่นจะเปิดกว้างเรื่องพวกนี้ แต่ลุกๆแล้วสำหรับบางคนเรื่องแบบนี้ยังไม่เป็นที่ยอมรับนั้นเองครับ

 

*** สำหรับใครที่ไม่เคย สมัครใช้ airbnb ง่ายมากๆ ได้เครดิตใช้ครั้งต่อไป $35 อีกด้วย คลิก >>> http://airbnb.com/c/psingkwang?s=8 ***

 

airbnb tokyo โตเกียว 6

 

ผมจองและมีการพูดคุยกับเจ้าของห้อง ตกลงวันและชำระเงินเรียบร้อย (4 คืน) คืนละราวๆ 2,500 บาท … พอถึงวันที่เดินทางไปถึงโตเกียว เรานัดรับกุญแจกันตอนกลางวันที่ร้านกาแฟตรงสถานีรถไฟ Sendagaya ผมได้ถามเจ้าของห้องว่า ทำไมถึงได้ปล่อยเช่า เขาเล่าว่า เขาเป็นคนไต้หวันมาทำงานที่โตเกียว พอเขามีแฟนก็ย่านไปอยู่กับแฟน ทำให้ห้องนี้ว่าง เลยปล่อยเช่าดีกว่า  หลังจากพูดคุยกันสักพัก เราได้เดินทางประมาณ 5 นาที ก็ถึงอาคาร 4 ชั้น เป็นคอนโดที่เพิ่งสร้างราวๆ 1 ปี ห้องพักสะอาด มีเตียงสำหรับนอน 2 คนได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม จนเรารู้สึกว่า ถ้ามากับเพื่อนหลายๆคนคงสนุกดี เพราะมีทั้งห้องครัว, เครื่องซักผ้า, ครีมอาบน้ำ, ครีมทาตัว, น้ำยาซักผ้า รวมถึง Wi-Fi ให้เราได้ใช้อีกด้วย …​ ถึงแม้ว่าห้องพักที่ผมอยู่จะไม่ได้อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว แต่สิ่งที่ได้คือความเงียบสงบ (มี Family Mart ใกล้ๆ) ผู้คนไม่พลุ่งพล่าน สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ไปชินจุกุและชิบูย่า เพียง 5-10 นาทีเท่านั้นครับ

 

***ปัจจุบัน ตั้งแต่ปี 2018 ห้องนี้ไม่ได้ปล่อยให้เช่า Airbnb  แล้วนะครับ ยังมีอีกหลายห้องมากมายให้บริการ บางห้องน้อยได้ 3 คนขึ้นไป ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อนหารกันไม่กี่บาท ลองคลิกไปดูที่ www.airbnb.com   แล้วกดค้นหา “โตเกียว”  หรือเมืองอื่นๆที่คุณสนใจนะครับ

ดูคลิป พาทัวร์ห้อง airbnb ที่ผมพัก

.

สุดท้ายตลอดการเข้าพักทั้ง 4 คืน ทุกอย่างราบรื่นดีความ เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่นอนห้องของคนอื่น (ฮาฮา) ถือว่าประหยัดเงินกว่าการนอนพักโรงแรม และที่สำคัญ ประสบการณ์การใช้ airbnb ทำให้เรารู้จักคนท้องถิ่นมากขึ้น เราอาจจะได้ทริปการท่องเที่ยวดีๆจากคำแนะนำของเจ้าของห้อง (ถ้าเผอิญเจอคนที่แทคแคร์คุณดี) หวังว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่คนรักการท่องเที่ยวทุกคนนะครับ

airbnb tokyo โตเกียว 5

airbnb tokyo โตเกียว 4

airbnb tokyo โตเกียว 2

airbnb tokyo โตเกียว 3

 

airbnb tokyo โตเกียว 7

airbnb tokyo โตเกียว 8

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

airbnb, tokyo,japan, โตเกียว, ญี่ปุ่น,ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.