Mini Review: Aveda รุ่น Invati Men ลดผมบาง ลดผมร่วง และผมหนาขึ้น

Invati ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก Aveda มาสู่รุ่น Invati Men เพื่อผมผู้ชายโดยเฉพาะ

Invati men 4

Aveda Invati Men’s Exfoliating Shampoo – Aveda Invati Men’s Scalp Revitalizer Treatment

 

Invati Men มีส่วนประกอบจากธรรมชาติถึง 98% ประกอบด้วย แชมพู Aveda Invati Men’s Exfoliating Shampoo และ เซรั่ม Aveda Invati Men’s Scalp Revitalizer Treatment ซึ่ง 2 ตัวนี้ ทางแบรนด์แนะนำให้ใช้วันละ 1 ครั้ง ทุกวัน จากผลทดสอบผู้ชาย 100 คน เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผู้ชาย 4 ใน 5 พอใจในผลิตภัณฑ์และรู้สึกว่าผมแข็งแรงและหนาขึ้น 

 

ส่วนผสมของทั้ง 2 ตัว สารสกัดจากธรรมชาติถึง 98% (ตามภาพ)

Invati men 2

Aveda Invati Men’s Exfoliating Shampoo

Invati men 1

Aveda Invati Men’s Scalp Revitalizer Treatment

 

รีวิวการใช้ 4 สัปดาห์

Aveda Invati Men’s Exfoliating Shampoo (250 ml) 1,400 บาท

เนื้อครีมสีนวลๆ เมื่อสระผมแล้วให้ฟองไม่มาก มีกลิ่นหอมสดชื่นจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ และด้วยส่วนผสมของ salicylic acid มีส่วนช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และผิวอักเสบ รวมถึงสิวบนหนังศีรษะอีกด้วย หลังจากสระแล้ว ผมสะอาดดี ทำความสะอาดแว๊กซ์ใส่ผมได้หมดจด

หมายเหตุ: ถ้าใครทำสีผม อาจจะต้องใส่คอนดิชั่นเนอร์ควบคู่ด้วย เพราะเมื่อล้างผมเสร็จจะรู้สึกกระด่างนิดๆครับ(มีคอนดิชั่นเนอร์รุ่น Invati ครับ) … แต่ถ้าใครไม่ได้ทำสีผมใช้แชมพูคู่กับเซรั่มก็โอเค

Invati men 8

ภาพจาก Aveda

Invati men 6

เนื้อแชมพูข้นสีนวลๆ

 

Aveda Invati Men’s Scalp Revitalizer Treatment (125 ml) 3,000 บาท

ใช้หลังสระผม ไดซ์ผมให้หมาดๆ บีบเซรั่มเป็น 3 ส่วน กลาง, ซ้าย, ขวา จากด้านหลังมาด้านหน้า และนวดเบา หนังศีรษะจะรู้สึกเย็นสดชื่นทันที ด้วยคุณค่าของ Amla หรือมะขามป้อมอินเดีย ให้วิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ทั้งนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ  สร้างสมดุลให้หนังศีรษะ และเพิ่มความแข็งแรงให้เส้มผม เมื่อใช้ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ขั้นไป จะรู้สึกว่าผมหนาขึ้น

Invati men 9

ภาพจาก Aveda

Invati men 7

บีบเซรั่ม กลาง, ซ้าย, ขวา จากหลังมาด้านหน้า แล้วนวดเบาๆ

 

สรุป 

ส่วนตัวผมและคุณพ่อ เป็นแฟน Aveda รุ่น Invati อยู่แล้ว เพราะคุณพ่อมีปัญหาคันหนังศีรษะและผมร่วงเป็นที่มาของหัวล้าน หลังจากใช้ Invati เป็นเวลากว่า 1 ปี อาการคันแทบไม่มี และผมหลุดร่วงน้อยลงมาก ฉะนั้น Invati Men ถือว่าเป็นการตอบโจทย์สภาพหนังศีรษะของผู้ชายมาก ทั้งแชมพูและเซรั่ม ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ชายที่มีปัญหาเส้นผมบางและหลุดร่วง ผมใช้เองจึงกล้ายืนยันครับ

ปล. ถึงราคาอาจจะดูแรงไม่สักหน่อย แต่ถ้าคุณดูแลเส้นผมของคุณก่อนที่จะเกิดปัญหา ถือว่าถูกกว่าการเข้าโปรแกรมรักษาที่มีค่าใช้จ่ายคอร์สละหลายหมื่นนะครับ

ขอบคุณ Aveda Thailand ที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ดีๆครับ

http://www.aveda.co.th/

Invati men 5

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Aveda, อเวด้า, Aveda Invati Men's Scalp Revitalizer Treatment , Aveda Invati Men's Exfoliating Shampoo, แชมพู, เซรั่ม , beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, review



I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.