Mini Review: กันแดดพลังจากธรรมชาติ Aveda Daily Light Guard Defense Fluid SPF30 PA++++

คำเตือน: โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านรีวิว เพราะรีวิวนี้คือประสบการณ์การใช้จริง เห็นผลจริง ซึ่งผลของการใช้ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

Nightphoomin, night phoomin, ไนท์ ภูมินทร์, Line@, Line official, lifestyle, men's grooming, grooming, movie, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

แอด Line ID: @nightphoomin (มี @ ด้วย)

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (ทดลองใช้ 7 วัน) ไนท์ใช้ Aveda Daily Light Guard Defense Fluid SPF30 PA++++ ดูว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Aveda มุ่งเน้นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติอยู่แล้ว เป็นมิตรกับคนและสิ่งแวดล้อม จึงมั่นใจได้ถึงความอ่อนโยนและพลังธรรมชาติบำบัดได้อย่างดี

aveda sunscreen 4

คุณสมบัติของกันแดดนวัตกรรมล่าสุดจาก Aveda รุ่น Daily Light Guard Defense Fluid SPF30 PA++++

กันแดด: จุดเด่นคือ Physical Suncreen* ที่สกัดจากแร่ธาตุ 100% ได้แก่ Titanium dioxide และ Zinc oxide รวมถึงพืชพรรณธรรมชาติ ป้องกันแดด SPF 30 PA++++ ป้องกันทั้ง UVA และ UVB

 

*Physical Suncreen ดียังไง?
– สะท้อนความร้อนและยูวีได้ดี (ไม่ดูซับไว้แบบ Chemical)
– เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
– ป้องกันแดดทันที ไม่ต้องทาทิ้งไว้ก่อนออกแดด

 

ต่อต้านมลภาวะ: สารสกัดจากธรรมชาติในระดับ Certified Organic อย่าง น้ำมันรำข้าว, สารสกัดจากขิง, วิตามินอีสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน และโรสแมรี่ ทั้งหมดนี้ช่วยในการต่อต้านอนูมูลอิสระจากมลภาวะต่างๆที่เป็นตัวการทำร้ายผิวและริ้วรอยก่อนวัย (ช่วยเรื่อง Anti-Aging นั้นเอง)

บำรุงผิว: สารสกัดจากเมล็ด Kukui (เกรด Certified Organic) ช่วยในการฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับสภาพผิวแห้ง และยังฟื้นฟูผิวหนังจากการอักเสบของสิวอีกด้วย นอกจากนี้สารสกัดจาก Kukui ยังอุดมไปด้วย วิตามิน C, D, E อีกด้วย

 

Certified Organic หมายถึง ในผลิตภัณฑ์นั้นๆใช้วัตถุดิบอย่างน้อย 95% ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นวัตถุดิบออร์แกนิค

 

เนื้อสัมผัสและกลิ่น:

เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อฟลูอิค ลักษณะน้ำสีครีม (เขย่าขวดก่อนใช้) กลิ่นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำหอมเพิ่ม เมื่อทาแล้วมีความบางเบา รู้สึกถึงเนื้อฟลูอิดเคลือบผิวได้ดี มีความมันวาวเล็กน้อย จากสารสกัดธรรมชาติ ระหว่างวันรู้สึกผิวหน้าชุ่มชื่นดี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่สำหรับคนผิวมันอาจจะมีความวาวๆของหน้าระหว่างวัน ไม่ถึงขั้นมันเยิ้ม (ทดลองจากตัวเอง เพราะเป็นคนหน้ามัน)

 

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ยังผ่านการทดสอบ Non-Acnegenic ไม่ทิ้งสารตกค้างที่ทำให้เกิดสิว และด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้อ่อนโยนต่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายครับ

 

aveda sunscreen 1

aveda sunscreen 2

เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่ทิ้งคราบ แห้งแต่ยังรู้สึกชุ่มชื่น

 

 

ราคาและขนาด: 1,800 บาท / 30 ml.

ปริมาณที่ทา: ขนาดเท่าเหรียญ 10 บาท สามารถออกแดดได้เลย (Physical Suncreen) ไม่ต้องรอ

aveda sunscreen 3

 

ข้อสังเกต:

  1. ค่าป้องกันแดด SPF 30 PA++++ และเป็น Physical Suncreen มีคุณสมบัติป้องกันแดดที่มีประสิทธิภาพที่ดี สำหรับคนเมืองหรือใช้ชีวิตในออฟฟิต ค่า SPF 30 ถือว่าเพียงพอ และตัวนี้ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB
  2. สำหรับผู้ที่มีผิวมันและกังวลว่าจะใช้ได้ไหม ไนท์ก็เป็นคนผิวมัน ไม่รู้สึกว่ามันเยิ้มเกินไป แต่สิ่งที่ได้รู้สึกผิวชุ่มชื่นขึ้น (เทียบกันกันแดดหลายๆตัวที่เคยใช้) และคุณต้องลองใช้เองสัก 2-3 วันครับ (เทคนิคส่วนตัว สามารถทาตัวนี้เป็นหลังเซรั่ม แทนครีมบำรุงได้ด้วย)
  3. ราคาแรงไปสักหน่อย แต่ใครที่มองหากันแดดที่โดดเด่นเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ป้องกันแดดและบำรุงผิวไปในตัว ถือว่าตัวนี้ตอบโจทย์มาก!

 

ใครสนใจ สามารถลองทดลองดูได้ที่เคาน์เตอร์ Aveda ทั้ง 9 สาขา หรือลองเข้าไปดูที่เพจ >>> www.facebook.com/aveda

 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Aveda,Aveda Daily Light Guard Defense Fluid SPF30 PA++++,กันแดด, sunscreen , beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, reviewI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.