คนสวยให้เลือด สาวๆบล็อกเกอร์ทำดีได้ไม่ต้องรอกระแส

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์

ช่วงที่เกิดกระแสสภากาชาดขาดแคลนเลือดจะมีผู้ที่สนใจเข้าไปบริจาคเลือดเป็นจำนวนมากเป็นพิเศษ ซึ่งปกติแล้วการบริจาคโลหิตสามารถทำได้เป็นประจำ โดยที่ไม่ต้องรอให้มีข่าวหรือกระแสเกิดขึ้น อย่าง กลุ่มบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่ประกอบด้วย ป้าพิม, โบวี่ Bowy, ส้ม Orangina, กิ๊ฟ Supergibzz สาวๆได้รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมบริจาคเลือดกันทุกๆ 3 เดือน โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 แล้ว ถือว่าทำมาต่อเนื่องมา 2 ปีแล้ว

 

สาวๆนัดไนท์ให้มาเจอที่ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาด ตั้งอยู่ถ.อังรีดูนังค์ เช้าวันอาทิตย์ ราวๆ 8 โมงกว่า ซึ่งไนท์ต้องสารภาพเลยว่า ไนท์มาที่นี้เป็นครั้งแรกในชีวิตครับ ภายในตึกจะเห็นคนยืนต่อคิวเยอะมาก โดยไนท์มารู้ทีหลังว่า คนเยอะกว่าปกติ เพราะจากกระแสข่าวว่า สภากาชาดขาดเลือด มีเลือดใช้ได้แค่วันต่อวันเท่านั้น ยิ่งทำให้ประชาชนตื่นตัวเดินทางมาบริจาคกันมากกว่าปกติ ไนท์มองหาสาวๆสักพัก ก็เห็นป้าพิมโบกมือให้อยู่มุมห้องทางขวามือ พอเดินเข้าไปก็เห็นพี่ส้มกำลังจัดโต๊ะจัดของ และกำลังรอสปอนเซอร์ที่สนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้นำของมาส่งนั้นเอง

 

เวลา 9 โมงกว่าๆ เริ่มมีแฟนเพจที่ลงทะเบียนเอาไว้ เดินทางมารีจีสเตอร์และทยอยเข้าไปบริจาคเลือด ซึ่งไนท์สังเกตได้ว่า ทุกคนมาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายกันสนิทสนม บางคนก็มีทีท่าอายๆเหมือนได้เจอดาราอะไรแบบนั้น ที่สิ่งที่สัมผัสได้คือ ความสุขที่ได้มาร่วมกิจกรรมและได้เจอบล็อกเกอร์ที่พวกเขาชื่นชม

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์

พอสาวๆมากันครบ คือ ป้าพิม, พี่ส้ม, พี่โบ ขาดไปก็แต่กิ๊ฟที่ต้องทำงาน ไนท์ก็ขอเริ่มสัมภาษณ์ เราไปทำความรู้จักสาวๆและกิจกรรมนี้ด้วยกันครับ

 

ทั้ง 3 คนเริ่มเป็นบล็อกเกอร์มานานเท่าไหร่?

ป้าพิม: ทำยูทูปมาประมาณ 4 ปีแล้ว เริ่มมาตั้งแต่ปี 2011 แฮปปี้มาก ผลตอบรับเกินความคาดหวัง ตอนแรกคิดว่าจะทำมาเก็บไว้ดูเล่นขำๆ ไม่คิดว่าจะมีใครชอบเสียงแปร่งๆของเรา(ยิ้ม)

ส้ม: เริ่มมาตั้งแต่ปี 2011 เหมือนกัน ทำยูทูปมาก่อน แล้วเริ่มทำบล็อกที่หลัง จนเราออกงานเริ่มมาเขียนบล็อกจริงจัง มันเกินความคาดหวังของเราเหมือนกันนะ ไม่ได้คิดว่าอนาคตจะมีคนติดตามเราเยอะแยะขนาดนี้ เป็นประสบการณ์ใหม่และได้สังคมใหม่ๆด้วย

โบวี่: มาจากเขียนบล็อกก่อนยังไม่เคยทำยูทูป หลังจากคลอดน้องคนที่ 2 ประมาณ 5-6 ปีก่อน ก็เริ่มเขียนจนมารู้จักกับพี่จีนเวบ Jeban ตอนแรกเขียนลงใน Jeban ก่อน ก็เริ่มมีคนสนใจและส่งของมาให้รีวิว จนยาวมาถึงตอนนี้

 

นอกจาก 3 คนนี้แล้ว ยังมีน้องกิ๊ฟอีกคนหนึ่ง ทั้งหมดนี้มารวมกลุ่มกันได้ยังไง?

ป้าพิม: เรา 4 คนมีความเหมือนกันหนึ่งอย่างที่ค่อนข้างโดดเด่นคือ เราเป็นประเภทไก่โฮ่ ถ้าเราไปงานอีเว้นท์ 10 โมง ตอน 9 โมงครึ่งคุณจะเห็นเราไปวนๆอยู่แถวหน้างาน เราจะมากดดันคนจัดงาน โต๊ะยังไม่มา ใบรีจีสเตอร์ยังไม่ว่าง(หัวเราะ) … พอเรามาเร็วก็มีโอกาสได้นั่งคุยกัน ด้วยอายุที่เราไม่ได้ห่างกันมากเกินไป ความคิด ความเชื่อของเราค่อนข้างไปกันได้ ทำให้เราสนิทกัน

 

ประมาณกี่ปี?

ส้ม: เจอกันมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วนะ ตอนนั้นเจอพี่พิมก่อน เคยทำงานให้กับเวบ Hunsa จนไปงานอีเว้นท์แล้วได้คุยกันเรื่อยๆ เลยสนิทกัน จนได้รู้จักพี่โบและน้องกิ๊ฟ ไลฟ์สไตล์ใกล้ๆ ก็เลยสนิทกัน เลยเป็นที่มาของกลุ่มเรา 4 คน

 

มันต้องเจอกันสักกี่งานถือเรียกได้ว่าสนิทกัน รวมเป็นกลุ่มกันแล้วนะ?

ส้ม: สนิทกันมากๆน่าจะปีที่แล้วนะ

ป้าพิม: ใช่ๆ ประมาณ 2 ปีกว่าที่จะเป็นรูปเป็นร่างนะ

ส้ม: เพิ่งตั้งกรุ๊ปไลน์ปีที่แล้ว (ยิ้ม)

โบ: ใช่ๆ ดูสนิทกันมาก เหมือนรู้จักกันมาหลายปี (หัวเราะ)

ป้าพิม: เป็นเพราะว่าเราเจอกันเยอะ อาทิตย์นึงเราเจอกัน 3-4 วัน อย่างกับพนักงานออฟฟิต เยอะทีเดียวเลย

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์

กลุ่มอื่นเขาอาจจะรวมตัวกันไปงานอีเว้นท์ ส่วนกลุ่มนี้รวมตัวกันมาทำกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งนี้ก็ครั้งที่ 7 แล้ว กิจกรรมนี้มีชื่อเป็นทางการไหม?

ป้าพิม: คือจริงๆไม่มีชื่อเป็นทางการ ช่วงแรกป้าพิมเรียกว่า Papim Blood Drive เพราะป้าบริจาคมาก่อนแล้ว จนมาสนิทกับส้มเลยชวนมา ส้มๆมาด้วยกันไหม … แล้วส้มก็บอกว่า ส้มยังไม่เคยบริจาคเลย (ยิ้ม) มาแล้วมีสติ๊กเกอร์ติดอะไรแบบนี้ หลังจากนั้นก็ชวนโบมา ชวนกิ๊ฟมา … ถ้าพูดถึงชื่อเรายังไม่มีนะ แต่เราจะใช้ชื่อว่า Early Chic Club ในการจองพื้นที่ที่สภากาชาด เรายังไม่มีชื่อเป็นทางการ สงสัยเราควรต้องตั้งเนอะ (หัวเราะ)

ส้ม: คงต้องมีแหละ (ยิ้มๆ)

ป้าพิม: และจะพยายามทำให้ยาวนานที่สุด ถ้าเป็นไปได้ก็อยากร่วมกับบริษัทหรือองค์กรที่สามารถสนับสนุน ขยายให้มากกว่า 100 คน เราก็ยินดีมากๆ

 

ครั้งแรกที่เริ่มเมื่อไร จำได้ไหมว่า ภาพบรรยากาศเป็นยังไง?

ส้ม: เริ่มประมาณปี 2013

ป้าพิม: ส่วนภาพบรรยากาศจำได้(ทำเสียงสูง) ครั้งแรกเราเชิญ 60 คน แล้วเราก็ตั้งโต๊ะฝั่งโน้น (ชี้ไปที่หน้าประตูศูนย์บริการโลหิต)

 

ความรู้สึกเป็นยังไงบ้างครั้งแรกของเรา เหมือนว่าเราเป็นผู้ทรงอิทธพลกลุ่มหนึ่ง?

ป้าพิม: ก็ไม่ถึงขนาดนั้น(หัวเราะ) สำหรับพิมมันเป็นเหมือนเติมความฝัน คือเราบริจาคมาก่อนแล้ว 20 กว่าครั้ง มันเหมือนเป็นสิ่งที่เราต้องการ จนเราทำกิจกรรมนี้ขึ้นมา จะมีสักกี่คนที่มีฟอลโลเวอร์ และชวนเขามาทำสิ่งที่เราเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีร่วมกัน

ส้ม: อีกอย่างที่ดีมากคือการมีสปอนเซอร์ ทำให้ช่วยดึงดูดคนเขามากขึ้นมาด้วย

 

ครั้งล่าสุดผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?

ส้ม: มันดีขึ้นนะ คือ ส้มจะค่อยเช็คหลังบ้านตลอด รอบนี้ลงประกาศไป 2 วันเต็มแล้ว 100 คน

โบวี่: ไวมากๆ

ป้าพิม: ถ้าเป็นเมื่อก่อน 5 วัน ถึงจะเต็ม อาจจะเป็นเพราะคนที่มาเป็นประจำเขาก็เซฟตัวเองเพื่อมาบริจาคกับเรา

 

กิจกรรม 7 ครั้งที่ผ่านมา แสดงว่ามีคนที่มาซ้ำหลายๆครั้ง?

ส้ม: มีค่ะ หลายสิบคนนะ

โบวี่: บางทีเดินมา สวัสดีค่ะ เราก็อ้าวหน้าเดิมมาอีกแล้ว น่ารักมาก (ยิ้ม)

ป้าพิม: คือเป็นเรื่องปกติแล้วค่ะ แล้วพิมเลยคุยกับสภากาชาดนะคะว่า บางคนเคยมาแล้วหายไปนานมากๆ ขาดกระแส ทำให้ขาดถุง เลือดขาดอะไรแบบเนี่ย และการที่เราสามารถดึงคนทุก 3 เดือนมา 1 ครั้ง และ 1 ปีก็ 4 ครั้งต่อคน ทำให้เป็นเรื่องปกติ ในใจก็คิดว่าการบริจาคเลือดก็มีข้อดี ทำให้ผิวสวยเป็นการขับถ่ายเลือดด้วย

ส้ม: ใช่ๆ แล้วได้ทำบุญ เราได้ช่วยชีวิตคน

 

คิดไหมว่า กิจกรรมจะใหญ่ขึ้นกว่านี้?

โบวี่: คิดว่ามันน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ คือตอนนี้แค่ 100 คน คงมีคนอยากมาร่วมมากกว่านี้ แต่ถ้ามีสปอร์เซอร์หรือผู้ที่สนับสนุน เราก็อยากทำให้ดีขึ้น แล้วถ้าใหญ่ขึ้นจะดีมาก แต่ก็คงต้องดูด้วยว่าเกินกำลังเราด้วยไหม ถ้าเกินกำลังเราไปอาจจะทำได้ไม่ดี แต่ถ้าเราทำแล้วมีความสุข ควบคุมได้ทุกอย่าง เราก็โอเค

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์,ผู้ชาย

อยากขอบคุณใครเป็นพิเศษที่ทำให้กิจกรรมของเราเราสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น?

ป้าพิม: อย่างแรกของขอบคุณทางสภากาชาดนะ ที่ให้พื้นที่เรา แล้วทุกครั้งที่มา เราจะเสียงดังมากๆ เซลฟี่ตลอด มาเม้าส์อะไรแบบเนี่ย ต้องขอบคุณค่ะ(ยิ้ม)

ส้ม: ขอบคุณแฟนเพจของเราทั้ง 4 คนที่ตัดสินใจมาทำบุญด้วยกันตรงนี้ และอยากให้มีแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะการทำบุญทำให้เราเจอสิ่งที่ดีๆ

โบวี่: ขอบคุณสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนเราให้ของมาแจกแฟนเพจ ให้เขาได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้ และขอบคุณพี่พิมที่ทำให้โบได้บริจาค เพราะเราจะเป็นคนกลัวเข็มมากๆ จนมาครั้งแรกเราก็ เฮ้อ… (กลัว) พอทำไปแล้วรู้สึกดีมาก ก็เลยโอเคค่ะ เราจะบริจาคกันต่อไป

ป้าพิม: การที่ชวนคนทั่วไปเป็นอีกเรื่องหนึ่งนะ แต่การชวนที่ใกล้ตัวและเรารักมาร่วมกับเรา มันเป็นการเติมฝันอย่างที่เราบอก

 

สุดท้ายมีคิดในใจไหมว่า เราจะมีกิจกรรมอะไรอื่นๆอีก?

ส้ม: เคยคิดนะคะว่า อยากชวนเพื่อนๆบล็อกเกอร์มาทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น การบริจาคของให้เด็กกำพร้า หรือทำอะไรดีๆที่ได้ทำร่วมกันเพื่อตอบแทนสังคม

โบ: จริงๆยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ต้องการความช่วยเหลือ อาจจะต้องมาคิดอีกทีว่าอะไรเป็นเรื่องเร่งด่วน

ป้าพิม: อาจจะต้องใช้เวลาค้นหานิดนึง เพราะเป็นคนที่ทำอะไรหรือช่วยอะไรต้องมาจากการที่เราเชื่อเต็มร้อยเปอร์เซ็นก่อน อะไรที่เราไปเชื่อเราก็ทำได้ไม่เต็มที่

 

ผมให้ชื่อกิจกรรมนี้ว่า คนสวยให้เลือด จะดีไหม?

โบวี่: เอ่อๆ (ยิ้ม)

ป้าพิม: ก็ดีนะ (ยิ้ม)

แล้วจะมีอีกครั้งเมื่อไหร่?

ป้าพิม: 6 มิถุนายน 2558

สวยแล้วต้องแบ่งปันด้วย?

ทุกคน: แน่นอน (หัวเราะ)

 

พอเวลาใกล้เที่ยงวันถือเวลาต้องเก็บโต๊ะ เช็ครายชื่อแล้ว ลงทะเบียนไว้ 100 คน มาประมาณ 80 คน ถือว่าโอเคมากๆ ส่วนของจากสปอร์เซอร์ที่เหลือจากการแจกให้แฟนเพจที่มาร่วมบริจาคเลือดแล้ว สาวๆก็เอาไปมอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน ถึงจะเป็นสิ่งของที่ไม่มีมูลค่ามากมาย แต่ความรู้สึกมันอบอุ่นจนสัมผัสได้จริงๆ และนี่ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สาวๆบิวตี้บล็อกเกอร์จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องรอกระแสใดๆ สำหรับใครที่สนใจอยากจะติดตามหรือไปเป็นลูกเพจของสาวๆกลุ่มนี้ก็ไปติดตามกันได้ที่

ป้าพิม: https://www.facebook.com/missPimpaka

ส้ม: https://www.facebook.com/BeautyByOrangina

โบวี่: https://www.facebook.com/momybowy

กิ๊ฟ: https://www.facebook.com/supergibzz

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์

 blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์,ผู้ชายblooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์,ผู้ชาย

blooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์,ผู้ชายblooddrive, บริจาคเลือด, สภากาชาด, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์,ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.