“ความรัก” ในแบบของ “ไดอาน่า” Diana

“ความรัก” ในแบบของ “ไดอาน่า”

ถ้าเรานึกถึงผู้หญิงที่คนทั้งโลกรู้จักและหลงรัก ผมคิดว่าชื่อของ ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ ‘เจ้าหญิงแห่งเวลส์ องค์ที่ 9 แห่งอังกฤษ’ นั้นเอง โดยหนังเรื่อง “Diana” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนจับตามอง เพราะด้วยอัตชีวประวัติของบุคคลระดับโลก รวมถึงฝีมือการแสดงของ Naomi Watts ที่ต้องแสดงให้เหมือนสุดๆ ความกดดันนี้มีมากขนาดที่เธอต้องทำการบ้านหนัก ฟังเสียงสัมภาษณ์ รวมถึงการจดจำการเคลื่อนไหวทุกอิริยาบทเลยก็ว่าได้ ซึ่งเธอสามารถถ่ายทอดออกมาในหนังได้อย่างดี ทั้งสำเนียง สีหน้า แววตา ดูๆไปคุณอาจะเสียน้ำตาจากการแสดงของเธอได้เลย สมกับผู้เข้าชิงนักแสดงนำหญิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ปี … แล้วปีนี้ต้องมาลุ้นกันว่า หนังเรื่องนี้จะส่งให้เธอได้เข้าชิงอีกหรือไม่?

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยโปรดักชั่นจากอังกฤษ และเรื่องราวก็อังกฤษสุดๆ แน่นอนว่า นักวิจารณ์ฝั่งอเมริกาอาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ บางคนอาจจะบอกว่าจืดไป บางคนก็ดูแล้วไม่ยิ่งใหญ่สมกับเป็นหนังของเจ้าหญิงไดอาน่า … โดยส่วนตัวแล้ว หนัง Diana เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ความรักของไดอาน่าซะมากกว่า ซึ่งเป็นช่วงเวลา 2 ปี หลังจากหย่า้ร้างกับเจ้าฟ้าชายชาลส์จนถึงการสิ้นพระชนม์ที่ปารีส โดยความรักที่ว่านั้น คือ ความรักที่เธอมีต่อชายอันเป็นที่รัก ฮาสนัท ข่าน ซึ่งพระสหายของเจ้าหญิงฯถึงกับเปิดเผยว่า เขาคือ “Love of Her Life” หรือรักแท้ของเธอเลยก็ว่าได้ ส่วนความรักอีกมุมหนึ่งคือ ความรักที่เธอมีต่อมนุษยชาติ งานการกุศลต่างๆ ตลอดจนกันเป็นกระบอกเสียงให้กับปัญหาสำคัญๆระดับโลก อย่าง โรคเอดส์ และ การต่อต้านกับระเบิด เป็นต้น โดยเนื้อหาของเรื่องรวมถึงลำดับภาพ ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดี ทุกๆครั้งที่เปลี่ยนซีนจะส่งการแสดงของ Naomi Watts ทุกครั้ง ทำให้เราดูแล้วอินตามสุดๆ

ไม่ว่าคำวิจารณ์ต่อหนังเรื่องนี้จะดีไม่ดีอย่างไร หนัง “Diana” ถือว่าเป็นอีกเรื่องราวบุคคลสำคัญของโลกที่ทุกคนควรดู ทำให้เรารู้จักคุณค่าของคนๆหนึ่งที่ทำประโยชน์ไว้กับโลกนี้มากมาย และความรักที่เจ้าหญิงไดอาน่ามีนั้น ยังคงเป็นแรงบันดาลใจขับเคลื่อนโลกนี้ต่อไปอีกด้วย …

ส่วนตัวให้หนังเรื่องนี้ “B” ครับI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.