Review: Bridget Jones’s Baby บริดเจ็ท โจนส์ เบบี้ (ไม่สปอย)

การกลับมาที่สมบทบาทของ Renée Zellweger และทำให้เราหลงรัก Bridget Jones อีกครั้ง

screen-shot-2016-01-06-at-11-04-56

Patrick Dempsey, Renée Zellweger ,Colin Firth

ย้อนกลับไปปี 2001 ภาพยนตร์เรื่อง Bridget Jones’s Diary สร้างจากนิย่ยขายดีชื่อเรื่องเดียวกัน ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำชม รวมถึงตัว Renée Zellweger ที่รับบทเป็นสาวอังกฤษได้สมบูรณ์แบบทั้งๆที่เธอมีสัญชาติอเมริกัน นอกจากนี้เรเน่ยังได้เข้าชิง นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลออสการ์ ปี 2002 อีกด้วย ซึ่งไม่งานเลยที่นักแสดงนำจากหนังตลกจะได้เข้าชิงสาขานี้ ถึงเธอไม่ชนะรางวัล แต่ปีนั้นเธอเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก

rs_1024x759-141014072003-1024-bridget-jones-jr-101414

Bridget Jones’s Diary ปี 2001

Renée Zellweger หายจากการแสดงภาพยนตร์ถึง 7 ปี เธอปรากฏตัวที่งานๆหนึ่งเมื่อต้นปี 2015 ทำเอาสื่อจำเธอไม่ได้ เธอหน้าเธอดูเปลี่ยนแปลงไปจากศัลยกรรม และเธอเพิ่งเปิดเผยล่าสุดช่วงโปรโมทหนัง Bridget Jones’s Baby ว่า ช่วง 7 ปีที่ผ่านมา เธอพักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากที่รับแสดงภาพยนตร์ปีละหลายเรื่อง เธอผอมลง สุขภาพดีขึ้น และที่สำคัญเธอมีความแก่ไปตามวัย โดยคนมักจะจดจำเธอในภาพก็หญิงน่ารักใสๆซะมากกว่า

bridget-jones-gallery-06

นอกจาก Renée Zellweger ที่กลับมาแสดงใน Bridget Jones’s Baby ยังมีผู้กำกับหญิงชาวอังกฤษ Sharon Maguire ที่กลับมากำกับ (เธอเคยกำกับในภาคแรก) ซึ่งดูแล้วเธอจะเข้าใจอารมณ์ของตัวละครและภาพยนตร์ได้ดีเอามาก (ภาค 2 Bridget Jones: The Edge of Reason ปี 2004 ชารอนไม่ได้กำกับ และหนังได้คำวิจารณ์ในทางลบ) แต่สำหรับภาคนี้ ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่กลับกลายเป็นว่า หนังทำได้ดีมาก ถึงแม้ว่าพล็อตเรื่องจะดูง่ายๆ เป็นการตามหาว่าใครคือพ่อของลูกในท้องบริดเจ็ท แต่เรื่องราวและจังหวะของหนัง ทำได้ลงตัว หลายๆฉากทำให้เราย้อนกับไปในปี 2001 (รู้สึกว่าวัยรุ่นอีกครั้ง) และบทเพลงป๊อบเพราะประกอบภาพยนตร์ทั้งเรื่องช่างลงตัวมากๆ นี่แหละเป็นเส่นห์อย่างหนึ่งของหนัง Bridget Jones

bridget-jones-baby-rosa-glanz-und-alle-stars-b-img-654738-jpg

Sharon Maguire ผู้กำกับและนักแสดง

bridgettt-l

ส่วนการแสดงของ Renée Zellweger เธอยังทำได้ดีอย่างไร้ที่ติ เธอทำให้เราเชื่อสนิมใจว่า เธอคือ Bridget Jones สาวในวัย 40 กว่า ที่มีความมั่นคงทั้งการงานและสภาพจิตใจ (ถึงแม้เธอจะผ่านเกตุการณ์ความรักไม่ค่อยดีมากก็ตาม) เธอทำให้เรายิ้มและหัวเราะไปกับตัวละครนี้ได้เป็นอย่างดี สมกับการรอคอยของแฟนหนัง Bridget Jones และแฟนๆของ Renée Zellweger (รวมถึงผมด้วย) และนักแสดงคนอื่นๆก็เข้าขากันได้ดีเช่นกัน

สุดท้าย Bridget Jones’s Diary คือภาพยนตร์ Romantic Comedy ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2016 เป็นหนังที่ทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ และอิ่มใจไปพร้อมๆกัน ไม่ควรพลาดทุกประการ

ตัวอย่าง Bridget Jones’s Diary

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Bridget Jones's Baby, บริดเจ็ท โจนส์ เบบี้, Renée Zellweger , movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.