Review: Godzilla (2014)

“Godzilla” 2014 – Review (in Thai)

ถ้าใครทันได้ดู Godzilla เวอร์ชั่นฮอลีวู้ดเรื่องแรกเมื่อปี 1998 ได้ สร้างโดย Sony Pictures ก็คงจะหนีไม่พ้นคำว่า “ไม่ฟิน” เพราะเกือบทั้งเรื่องเราเห็นแต่ “ขา” และ “ตีน” เต็มไปหมด กว่าจะได้เห็นตัวเต็มๆ ก็ปาจนจะจบเรื่องแล้ว ทำให้ Godzilla ปี 1998 กลายเป็นหนังยอดแย่ไปโดนปริยาย … แต่ยังไงก็แล้วแต่สำหรับ Godzilla ปี 2014 สร้างโดย Warner Bros. ได้ขยันปล่อยภาพมาเรียกน้ำย่อยกันอยู่ครึ่งปี แล้วถ้าใครได้ดูเบื้องหลังการสร้างเจ้าก๊อตซิลล่าเวอร์ชั่นนี้ จะทำให้รู้ว่าผู้สร้างพยายามสร้างมันขึ้นมาเทียบเคียงจากต้นฉบับญี่ปุ่นให้มากที่สุด ซึ่งต่างจากปี 1998 ที่รูปร่างจะผิดหูผิดตาไปสักหน่อย ในส่วนสเปเชียลเอฟเฟคไม่มีข้อกังขาใดๆ การดำเนินเรื่องบางช่วงอาจมีเรื่อยๆบ้าง แต่ก็พอรับได้ ไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น ส่วนฉากใหญ่ต่างๆที่แสดงด้วยนักแสดง extra ก็ยิ่งใหญ่ดี ทุนสร้างสูงถึง 160 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว สมกับที่สื่ออเมริกาให้ฉายาว่า The King of Monster!!!

.

เรามาพูดถึงเนื้อเรื่องกันดีกว่า … ok ว่าทุกคนคงพอจะรู้ว่า Godzilla ปีนี้ ไม่ได้มีแค่นางตัวเดียวที่มาเดินย้ำๆๆๆถล่มเมืองนั้นเมืองนี้ แต่มีตัวมีปีกบินได้ด้วย นั้นแหละที่น่าติดตามว่า เจ้าสัตว์ประหลาดทั้งหมดทั้งมวลนี้จะเกี่ยวกันยังไง แล้วจุดจบของประชาชนตาดำๆที่วิ่งหนีเจ้าสัตว์ประหลาดยักษ์จะเป็นอย่างไร แต่ดูไปๆสุดท้ายบทสรุปก็จบลงที่ตัวละครดร.อิชิโร้ แสดงนำโดย Ken Watanabe พูดไว้ว่า “มนุษย์พยายามเอาชนะธรรมชาติ … ยังไงก็แล้วแต่ ต้องปล่อยให้ธรรมชาติจัดการตัวเอง” แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ สรุปเนื้อเรื่องโดยรวม เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูโอเค ไม่มีพิษมีภัยอะไร เผลอๆถ้าเด็กๆไปดูจะอมยิ้มออกจากโรงหนัง ให้พ่อแม่ซื้อตุ๊กตาก๊อดซิลล่าไปเล่นที่บ้านซะด้วยซ้ำ (ต้องดูเองนะไม่บอกๆๆ)

.

สุดท้ายจริงๆนะ ที่สะดุดตาที่สุดก็คงจะเป็นพระเอกในเรื่องนี้ Aaron Taylor-Johnson เราคงคุ้นๆหน้าเขาจากหนังเรื่อง Kick-Ass แต่ตอนนั้นเขาผมยาวๆ พอตัดผมสั้นปุ๊บ ก็ดูหล่อปาดใจชะนีเก้งกวางซะอย่างนั้น เอาเป็นว่า งานนี้เกิดๆๆๆยิ่งกว่าเกิด แล้วใครเป็นแฟนของนายคนนี้ ก็เตรียมดูหุ่นล้ำๆของเขาในหนังฮีโร่ Avengers: Age of Ultron แสดงเป็น Quicksilver หนังฉายปี 2015

.

แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย … แล้วเสียงร้องของก๊อดซิลล่า ผู้สร้างเขาทำไว้ถึง 60 เสียงเชียวนะ ฝ่ายซาวน์คงฟังกันหูชา กลับบ้านร้อง แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย แน่ๆๆๆI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.