ไฮโซไปอีก! จับมาแล้ว iPhone 6 ทองแท้ 99.9% เครื่องแรกของไทย ราคา 159,000 บาท(รีวิว)

pantip, พันทิป, iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

 

 

เราคงเคยได้ยินข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับ iPhone ที่นำตัวเครื่องไปชุบทองคำแท้ๆ จนได้เครื่องที่ไม่ซ้ำใคร แถมยังเพิ่มมูลค่าสินค้าให้เหล่าไฮโซได้จับจองกัน … ที่นี่ถึงคิวเมืองไทยกันบ้าง ได้ฤกษ์เปิดตัว iPhone 6 ทองคำบริสุทธิ์ 24K หรือ 99.9% ผสานเทคนิคการผลิตขั้นสูงของงาน fine jewelry (ไฟน์ จิวเวลรี่) บนตัวเครื่องโทรศัพท์สุดหรูหราครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จคู่กับไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยผู้ผลิตชื่อว่า Gold Elite Paris พร้อมส่งขายทั่วเอเชีย และบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ

 

TIP: ทองรูปพรรณทั่วไป คือทอง 18K = 96.5% ส่วน ทองคำ 24K = 99.9%

 

pantip, พันทิป,iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

 

ไนท์มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว Gold Elite ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และได้สัมผัส iPhone 6 และ 6 Plus เครื่องแรกและลอตแรกๆของเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่เครื่องหิ้วแอบขายที่ MBK นะครับ แว่บแรกที่เห็นเครื่องจริงๆ ยอมรับว่าสวยสมราคาจริงๆ โดยมีทั้งหมด 3 สี Ultimatum Gold (อัลติเมตัม โกลด์), Veronica Pink (เวโรนิกา พิงค์) และ Marvelous White (มาร์เวลัส ไวท์) … หรือเรียกง่ายๆว่า สีทอง, สีทองคำขาว และ สีชมพูทอง นั้นเอง ดูจากภายนอกแล้วถือว่าประกอบได้อย่างเรียบเนียนมากๆ เห็นขนาดนี้ไม่ขอจับก็ยังไงอยู่

pantip, พันทิป,iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, reviewge02


แรกสัมผัสเครื่องบอกได้เลยว่าตื่นเต้นมากๆ เพราะต้องใส่ถุงมือในการจับทำให้เลื่อนสักนิดหน่อย ราคา 159,000 บาท จะไม่ให้ตื่นเต้นได้ไง แต่ถ้าจับแบบไม่ใส่ถุงมือ ก็ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อทองครับ ไม่ลื่น กระชับมือดีครับ ส่วนงานเครื่องเก็บรายละเอียดได้ดีครับ

สำหรับราคาเครื่องนั้น มี 2 ราคา (โดยทั้ง 3 สีราคาเท่ากัน)

Gold Elite i6 24K หน่วยความจำ 128 GB ราคา 159,000 บาท

Gold Elite i6 Plus 24K หน่วยความจำ 128 GB 179,000 บาท

 

pantip, พันทิป,iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review, blogger, บล๊อกเกอร์, บล๊อกเกอร์ผู้ชาย, ไนท์ ภูมินทร์, night phoomin

pantip, พันทิป,iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

 

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

เปรียบเทียบ iPhone ทองคำแท้ กับ iPhone สีทองปกติ

 

 

ส่วนใครอยากจะทำให้ตัวเครื่องพิเศษไปอีก สามารถออกแบบตัวอักษรหรือลายเซ็นไว้หลังเครื่องได้ ใช้เวลาทำ 30 วันก็ได้แล้วครับ เหมือนเครื่องของคุณศรีริต้า เจนเซ่น ที่มีตัวอักษร Sririta Jensen ไว้ด้านหลังเครื่อง และคุณศรีริต้าถือว่าเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ใช้ iPhone 6 ทองคำแท้ 24K จาก Gold Elite อีกด้วยครับ

 

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

ศรีริต้า เจนเซ่น เจ้าของ iPhone 6 ทองคำบริสุทธิ์ 24K จาก Gold Elite คนแรก

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

ด้านหลังมีตัวอักษรชื่อ Sririta Jensen ชัดเจน (ต้องทำม๊อคอัพขึ้นมาให้ในการผลิต)

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, มาร์ค สุทธิเกียรติ, gold elite paris, review

สำหรับผู้อยู่เบื้องหลัง Gold Elite Paris ก็คือ คุณมาร์ค สุทธิเกียรติ กิตติภัทรากุล วัยเพียง 31 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัวร์ ไลฟ์ เทเลคอม มีประสบการณ์ในวงการมือถือมานานถึง 11 ปี (ตั้งแต่ 2547) จนกลายเป็นผู้ค้าส่งที่มียอดจำหน่ายสูงติดอันดับ 3 ของประเทศไทย นับเป็นเวลา 10 ปี ที่ได้คัดสรรสินค้า Smart Phone, Tablet, Accessory, และ Gadget ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก เน้นคุณภาพและดีไซน์หลากหลาย

 

ถ้าใครอ่านถึงบรรทัดนี้ คงจะคำถามว่า iPhone ทองคำเครื่องที่ผลิตและขายอย่างเป็นทางการกับเครื่องที่หิ้วจากเมืองนอกต่างกันยังไง? แล้วความพิเศษของ Gole Elite คืออะไร? อ่านสัมภาษณ์พิเศษได้ที่นี้ครับ

 

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review, มาร์ค สุทธิเกียรติ, sure life

 

เริ่มธุรกิจนี้ได้ยังไง?

คุณมาร์ค: เริ่มจาก 10 ปีก่อน จากที่เรียนมหาวิทยาลัยยังไม่มีทุนมากนัก เราดูว่าใครต้องการอะไร ก็หาของให้ ในยุคก่อนยังไม่มีอินเตอร์เนทใครอยากได้อะไรต้องสัมผัสจากเขาเอง จนค่อยเติบโตมา และหลังจากผมก่อตั้งบริษัทชัวร์ ไลฟ์ เทเลคอม ประมาณ 7 ปีก่อน ได้นำสินค้าเข้าจากต่างประเทศและส่งออกด้วย เช่น iPhone ยุคแรกๆเขามีเราก็มีแล้ว ต่างประเทศไม่มีเราก็ส่งกลับไป เพราะบางครั้งด้วยค่าเงินทำให้เราถูกกว่า ทำให้เราเดินทางไปเห็นโลก

 

เราเรียนรู้จากไหนบ้าง ต้องเดินทางไปดูงานที่ไหน?

คุณมาร์ค: อย่างประเทศเยอรมันผมก็ไป เดี๋ยวเดือนตุลาคมนี้มีงาน Gi Tex ที่ดูไบ และสินค้าของผมจะขายดีในตะวันออกกลาง ซึ่งผมดูแล้วโทรศัพท์ไฮเอนในประเทศไทยตกลงมาก อย่าง Vertu ที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ คุณไหวหรือเปล่าที่มีแต่โทรศัทพ์ 2G คุณจ่าย 300,000 บาท แต่คุณ Line กับเพื่อนไม่ได้ หรือถ้าคุณใช้ 3G แต่คุณทัชสกรีนไม่ได้ ผมเลยคิดว่า เราทำ Gold Elite ด้วยทอง 24K กับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เพื่อเพิ่มมูลค่าของนั้นๆขึ้นไปดีกว่า

 

ที่มาของ Gold Elite เริ่มต้นยังไง?

คุณมาร์ค: Gold Elite เริ่มมาจากการใช้ดีไซน์เนอร์ทั้งหมดจากประเทศฝรั่งเศส ทำวัสดุด้วยเทคนิคชั้นสูงเรียกว่า Fine Jewelry ที่ฮ่องกง แล้วส่งเข้ามาประกอบในไทย ซึ่ง Gold Elite ได้แนวคิดมาจากแบนด์ต่างประเทศ เพราะถ้าคุณติดต่อนำเข้าจากแบนด์นั้นๆโดยตรง เช่น นำเข้าจากฝรั่งเศส คุณต้องเสียภาษีเข้าและภาษีออก แล้วราคาจะไปจบที่ 300,000 กว่าบาท ผมคิดว่าไม่โอเค ส่วนการที่ผลิตวัสดุจากต่างประเทศแล้วทำมาประกอบที่ไทย ทำให้ราคาสมเหตุสมผลและได้ราคาที่มาตรฐาน

 

iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review

 

อะไรคือหัวใจของ Gold Elite ที่ทำให้คนสนใจ?

คุณมาร์ค: แน่นอนว่า สินค้าของเราเป็นกลุ่มไฮเอนอยู่แล้ว หรือคนที่ต้องการเพิ่มมูลค่าของของตัวเอง เช่น เขามีของมูลค่า 500 บาทเหมือนกัน แต่จะทำยังไงให้ของ 500 บาทเพิ่มมูลค่า คุณใช้แล้วคุณจะมีสไตล์นะ คุณมีความแตกต่าง และในอนาคตเรามีแผนจับมือกับธุรกิจอื่นๆอย่าง รถยนต์ เป็นต้น

 

งานบริการหลังการขายเป็นยังไง?

คุณมาร์ค: อย่าง iPhone ที่เราเปิดตัว มีประกัน 14 เดือน หรือถ้ามีรอยขีดข่วนสามารถนำมาชุบทองใหม่ด้วยนวัตกรรม Find Jewelry ให้เรียบเหมือนใหม่

 

นอกจาก iPhone ที่ทำเป็นทองคำแล้ว มองมือถือรุ่นอื่นๆไว้บ้างไหม?

คุณมาร์ค: มีตัวแทนจากเกาหลีหรืออินโดนีเซีย แม้แต่ประเทศอื่นๆ โมเดลของมือถือไม่เหมือนกัน อย่าง อินเดียมีความต้องการ Samsung S6 แต่ประเทศไทยผมคิดว่า Apple ราคาค่อนข้างนิ่ง ถ้าเป็นมือถือค่ายอื่นๆราคาค่อนข้างขึ้นลงง่าย ซึ่งลูกค้ามีความรู้สึกไม่หรูหราไม่เลอค่า ฉะนั้นเราจึงต้องเลือกสินค้าที่นิ่งและมีความมั่นคง เราทำให้เทคโนโลยีล่าสุดเลอค่ามากขึ้น แล้วใครที่ต้องการมีความสุขนั้นคือแนวคิดของ Gold Elite

 

อยากจะฝากอะไรกับคนที่สนใจ iPhone 6 ทองบริสุทธิ์ 24K บ้างครับ?

คุณมาร์ค: อยากให้ผู้บริโภคเข้าใจตัวเองว่าต้องการอะไร ถ้าคุณต้องการความหรูหราและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ยังไงคุณก็ต้องเลือก Gold Elite เพราะเราบริการคุณถึงบ้าน สามารถติดต่อที่ call center เราบริการคุณเต็มที่

 

สุดท้ายจริงๆ เราได้เห็น iPhone 6 ทองคำบริสุทธิ์ของคุณศรีริต้า มีการออกแบบตัวอักษรไว้ที่เครื่องด้วย ถ้ามีคนอยากทำแบบนั้นบ้างจะทำยังไงครับ?

คุณมาร์ค: คุณสามารถร่วมออกแบบกับ Golde Elite ได้เลย เรามีดีไซเนอร์ออกแบบให้เสร็จภายใน 2 สัปดาห์ และอีก 2 สัปดาห์ในการผลิต รวมแล้วประมาณ 30 วัน ถ้าใครอยากซื้อให้คนพิเศษในโอกาสพิเศษสามารถบอกเราได้เลยครับ

 

pantip, พันทิป, iphone, iphone 6, iphone 6 plus, gold, real gold, 24k, ไอโฟน, ทองคำ, ทองคำแท้, ศรีริต้า, เครื่องแรก, รีวิว, ทองคำบริสุทธิ์, gold elite paris, review, sririta

 

สำหรับใครที่สนใจอยากเห็น iPhone ทองคำบริสุทธิ์ 24K ต้องไปที่ GOLD ELITE BOUTIQUE (โกลด์ อีลีท บูติก) ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น M อาคาร Waterfall Quartier ศูนย์การค้า EmQuartier (เอ็มควอเทียร์)

รายละเอียดเพิ่มเติ่มที่ www.goldeliteparis.com หรือ โทร. 09-0001-0009I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.