รีวิว: รอยดำหาย ขาวขึ้น ลดริ้วรอย “Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate”

กว่า 2 ปีที่ Sena เป็นที่รู้จักกับผลิตภัณฑ์น้ำตบเกาหลี ถือว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่หลายคนใช้ดีจนต้องบอกต่อ  จนตอนนี้ Sena ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate”  เป็นสกินแคร์ในรูปแบบ 2 in 1 คือ เข้มข้นแบบเซรั่ม และยังให้ความชุ่มชื่นแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ … ส่วนตัวได้ใช้แล้ว จึงนำผลลัพธ์ที่ได้มารีวิวให้อ่านกันครับ

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 05

 

สำหรับส่วนผสมเด่นของ “Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate” ก็คือ แพลงก์ตอน 10% เป็นเทคโนโลยี GP4G แบบที่ใช้ในน้ำตับ Sena นั้นเอง

อ่านรีวิว น้ำตบเซน่า >>> http://www.nightphoomin.com/review-senamarineplankton/

ติดตามรีวิวดีๆ กดติดตามเพจ Facebook ได้ที่ >> https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial/

เทคโนโลยี GP4G ให้ผลคล้ายพลาเซนต้า (รก)

สำหรับ GP4G น่าสนใจมากๆ เพราะลองค้นหาดูข้อมูลแล้ว มีงานวิจัยรับรองน่าเชื่อถือ เป็นนวัตกรรมที่แพร่หลายในการนำมาใช้กับคอสเมติกส์

น้ำแพลงค์ตอน, biotrerm, BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE, sena, Sena Marine Plankton, plankton, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, review

แพลงค์ตอน artemia salina

GP4G เป็นสารสกัดด้วยกระบวนการทางชีวภาพจากแพลงก์ตอนทะเล (Artemia Salina) ซึ่งมีองค์ประกอบหลักคือDiguanoisine Tetraphosphate (GP4G)  ซึ่งสามารถเปลี่ยนพลังงานรูป ATP ได้  โดยธรรมชาติแพลงก์ตอนชนิดนี้จะอยู่ในทะเล  เมื่อพบว่าสภาวะแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น มีความเข้มข้นของแร่ธาตุสูงมาก หรือขาดน้ำ  แพลงก์ตอนทะเลชนิดนี้ก็จะปรับตัวเข้าสู่สภาวะจำศีล  โดยสร้างชีสห่อหุ้มต้วเอง (Encapsulate)  และเก็บพลังงานสะสมไว้ใช้ในรูปของ GP4G ซึ่งทำให้สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานหลายปี  แต่เมื่อสภาพแวดล้อมดีขึ้น  แพลงก์ตอนก็จะดูดน้ำและฟื้นฟูสภาพตัวเองโดยเปลี่ยนพลังานในรูป GP4G เป็น ATP กลับมามีชีวิตเหมือนเดิม

วงจรชีวิตของ Artemia Salina

เมื่อนำ GP4G ไปใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว  จะให้คุณสมบัติ

  1. ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพ หรือ Boost ความสามารถของสาร Active อื่นๆ
  2. ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์เตรียมสภาพผิวก่อนใช้ครีมบำรุงขนิดอื่นๆ
  3. ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว  ให้พลังงานกับเซลล์  โดยเป็นตัว Boost ความสามารถการทำงานของเซลล์  เนื่องจากมีคุณสมบัติขยายสัญญาณของ G-Protein ที่กระตุ้นให้เซลล์ต่างๆทำงาน  ช่วยในการสร้างโปรตีน เช่น  ช่วยกระตุ้นการสร้าง Keratin และ Filaggrin ในชั้นหนังกำพร้า  โปรตีนชนิด Fibronectin และ Collagen ในชั้นหนังแท้
  4. ช่วยในการสร้าง Heat Shock Protein (HSP70) ที่ช่วยปกป้องและฟื้นฟู DNA จากการทำลายด้วยความร้อน แสงแดด รวมทั้งผิวที่ Treated ด้วยวิตามินเอช่วย Boost SPF ในผลิตภัณฑ์กันแดด  และช่วยลดอาการระคายเคืองในบางผลิตภัณฑ์
  5. ช่วยเร่งการงอกของเส้นผม

ภาพจากงานวิจัยจะเห็นว่า เซลล์มีการแบ่งตัวดีขึ้น และความหนาแน่นของผิวเพิ่มขึ้นด้วย

น้ำแพลงค์ตอน, biotrerm, BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE, sena, Sena Marine Plankton, plankton, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, review

เปรียบเทียบ GP4G กับสารสกัดที่ได้จากพลาเซนต้า(รกจากคน)

น้ำแพลงค์ตอน, biotrerm, BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE, sena, Sena Marine Plankton, plankton, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, review

ผลการวิจัยจากการส่องกล้องจุลทรรศน์ เปรียบเทียบสภาพผิวปกติ-การได้รับทรีทเมนท์ด้วย GP4G เซลล์มีการแบ่งตัวดีขึ้น และความหนาแน่นของผิวเพิ่มขึ้นด้วย

ข้อมูลอ้างอิงจาก: www.costique.com และ www.researchgate.net

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 04

Ingredient:

Niacinamide: ใส่มามากถึง 2% สารสกัดที่อยู่ในรูปแบบของ Vitamin B3 ช่วยเรื่องความกระจ่างใส กระชับรูขุมขน แล้วยังลดการอักเสบสิวได้อีกด้วย (ให้ผลข้าง Cindamisine รักษาสิว) 

Adenosine: ลดการอักเสบของผิว ฟื้นฟูผิว กระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ชลอวัย 

โสมขาว(Panax Ginseng Root Extract): เป็นเหมือน Skin Barrier เพิ่มความแข็งแรงให้กับสภาพผิว มีส่วนช่วยให้ผิวเรียบเรียน 

สารสกัดอื่นๆ เช่น น้ำแร่จากเกาะเชจู, สมุนไพรเกาหลีหลานชนิด, สาหร่ายทะเล 4 ชนิด ซึ่งสารเหล่านี้มุ่งเน้นเรื่องความชุ่มชื่น ลดการระคายเคือง ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวมีฤทธิ์อ่อนๆ ทำให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดง ผิวรู้สึกกระชับ และลดริ้วรอยในระยะยาว 

สรุปเรื่องส่วนประกอบ คุณสมบัติโดยรวม มุ่งเน้นไปทาง Anti Aging ผิวอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย เมื่อใช้ต่อเนื่องในระยะยาว 

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 08

เนื้อสัมผัส: เนื้อสีขาวข้น เมื่อทาลงผิวซึมได้ดีแบบเซรั่ม แต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นให้แก่ผิวยาวนานแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ (เทคโนโลยี CPC หรือ Conservation of properties coating ซึ่งทางโรงงานผลิตที่เกาหลีเป็นผู้คิดค้น) 

ขนาด: 50 ml ราคาข้างกล่อง 1,890 บาท (โปร 1,290 บ.)

***ซื้อคู่กับน้ำตบเซน่า ราคาโปรโมชั่น

ช่องทางการจัดจำหน่าย: eveandboy, beatium และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 01

ไปเที่ยวไหน ก็พกพาไปใช้ด้วยตลอด

ผลการใช้เป็นเวลา 1 เดือน 

ครั้งแรกที่ใช้ ยอมรับว่าตกใจมาก!!! เซรั่มอะไร ทำไมเนื้อมันขาวข้น ผิดแปลกจากยี่ห้ออื่น หมายความว่า เนื้อเซรั่มโดยหลักการแล้ว ต้องเป็นน้ำใสๆข้นๆ ตามที่เราใช้ๆกันมา 

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 06

คำตอบที่ได้ตามที่ผมบอกไปด้านบน เกี่ยวกับเทคโนโลยี CPC ความเข้มข้นของสารสกัดแบบเซรั่ม และยังให้ความชุ่มชื่นในผิวแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ พอรู้แบบนี้ก็เอาว่ะ เอาไงเอากัน  

ในตอนเช้า ไนท์ใช้เซรั่ม Sena ในขั้นตอนของ เซรั่ม+มอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วตามด้วยกันแดด ผลปรากฏว่า เอาอยู่จริงๆ ไม่รู้สึกแห้งตึง ผิวหน้ายังรู้สึกชุ่มชื่นระหว่างวัน และสามารถใช้ร่วมกับผิวที่เป็นสิวได้ โดยทายาแต้มสิวก่อน (ดูภาพ skin care routine ประกอบ) 

ส่วนกลางคืน ไนท์ยังคงใช้เซรั่ม Sena ในขั้นตอนชอง เซรั่ม+มอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วตามด้วย Overnight Mask ในบางวัน เพื่อเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษ (สำหรับใครหน้ามัน อาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้) 

***หมายเหตุ: ใช้น้ำตบ Sena Marine Plankton ในขั้นตอนแรกของการบำรุง 

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 03

Skin Care Routine ช่วงที่ใช้ Sena

พอไนท์ใช้ลืมๆไปครบ 30 วัน กลับมาดูภาพที่ถ่ายไว้ เปรียบเทียบกัน จะเป็นได้ว่า รอยแดงและรอยดำ ลดลงอย่างเป็นได้ชัดมาก ชัดจนน่าตกใจ ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้นด้วยครับ

***ในจุดนี้ ไม่อยากพูดอะไรมาก ภาพมันฟ้องอยู่ครับ

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 02

หลังใช้ 30 วัน ไม่โกหกคนอ่านครับ แฮปปี้มาก หน้าดีขึ้น กล้าเปลืองหน้าให้ดูเลย

      

สำหรับคนที่อ่านอยู่มาถึงจุดนี้ (27 พ.ค.2560) ไนท์ได้ใช้ Sena Aging Serum Concentrat เป็นขวดที่ 2 แล้ว ยังคงเป็นเซรั่ม+มอยเจอร์ไรเซอร์ เรียกว่า 2 in 1 ใช้งานง่าย เห็นผลจริง สำหรับคนที่ผิวมัน ผิวเป็นสิว ใช้ได้สบายๆ ส่วนใครที่ผิวแห้ง อาจจะเพิ่มขั้นตอนของมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื่น อุ้มน้ำในผิวเข้าไปอีก 

Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 07

สรุปว่า Sena Aging Serum Concentrat ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งชิ้นที่ไนท์ไว้วางใจ มีส่วนช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น สะดวกใจที่จะใช้ และซื้อต่อในขวดต่อๆไปครับ 

ปล. อย่าลืมใช้คู่กับน้ำตบนะครับ … อ่านรีวิวแล้วได้ประโยชน์ กดไลท์ กดติดตามกันทุกช่องทางครับ เจอกันรีวิวหน้า จะได้ไม่พลาด ❤️

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

   Sena Aging Serum Concentrat, เซน่า,​แพลงก์ตอน, ลดจุดด่างดำ, กระจ่างใส, ลดริ้วรอย, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care, รักษาสิวที่ไหนดีI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.