Review: งานบอลลูนนานาชาติยิ่งใหญ่ที่สุดของเชียงราย | Singha Park International Balloon Fiesta 2016

Nightphoomin, night phoomin, ไนท์ ภูมินทร์, Line@, Line official, lifestyle, men's grooming, grooming, movie, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

แอด Line@ ID: @nightphoomin (มี @ ด้วย)

การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ 30 บอลลูน จาก 14 ประเทศ … ความสวยงามของบอลลูนในบรรยากาศอันหนาวเย็นของเชียงราย จะทำให้คุณฟินสุดๆ

Singha_balloonfiesta3

ณ จุดปล่อยบอลลูน วิวสวนดอกไม้

 

ไนท์ได้รับการเชิญชวนจากบ.สิงห์ฯ เพื่อมาร่วมมหกรรมบอลลูนนานาชาติ หรือ “Singha Park International Balloon Fiesta 2016” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย และเป็นความตั้งใจให้เป็นแหล่งการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายทุกๆปีอีกด้วย สำหรับปีนี้ งานจัดวันที่ 10-14 ก.พ.นี้ เข้าชมฟรี …​ นอกจากบอลลูนสวยๆแล้ว วันวาเลนไทน์ยังมีกิจกรรมพิเศษๆสำหรับคู่รักตั้งแต่ช่วงกลางวันอีกด้วยครับ

Singha_balloonfiesta17

ถึงแล้วครับ … สิงห์ปาร์ค

 

เราพูดถึงการท่องเที่ยวกันดีกว่า … เริ่มด้วยการจัดงานอยู่ในส่วนของบริเวณที่เรียกกันว่า “บ้านแดง” อยู่ทางฝั่งซ้ายของสิงห์ปาร์ค เป็นร้านกาแฟและของขายที่ระลึก ซึ่งบริเวณนี้มีทะเลสาบที่จัดการแข่งขันและมีลานสนามเพื่อจัดคอนเสิร์ต โดยก่อนเข้างานมีสนามเพื่อจอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยครับ

 

Singha_balloonfiesta11

บ้านแดง ณ สิงห์ปาร์ค

Singha_balloonfiesta12

ลานจอดรถ

Singha_balloonfiesta2

ซุ้มดอกกล้วยไม้ทรงหัวใจ มุมถ่ายรูปดีๆ

ช่วงที่มีงานจริงๆจะเป็นช่วงเวลาการจัดแข่งขันบอลลูนจาก 14 ประเทศ จำนวน 30 บอลลูน เวลาประมาณ 16.00น. ทุกทีมจะมาประชุมกันเพื่อดูทิศทางลมว่าบอลลูนสามารถลอยขึ้นได้ ณ จุดไหน และจะเคลื่อนที่ไปอย่างไร เพราะการแข่งขันเก็บธงในทะเลสาบหรือภารกิจต่างๆ เพื่อสะสมคะแนนและเงินรางวัลครับ

 

Singha_balloonfiesta4

ช่วงเตรียมบอลลูน

Singha_balloonfiesta19

ช่วงประชุมทีมบอลลูนก่อนการแข่งขัน

Singha_balloonfiesta1

ทำภารกิจเก็บธงในทะเลสาบ

 

ระหว่างการแข่งขันบอลลูนจะลอยไปทีละบอลลูน ไปที่ทะเลสาบเพื่อทำงานเก็บธง ซึ่งบริเวณทะเลสาบถือว่าเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการดูบอลลูนหลายสีสันและได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของจังหวัดเชียงราย และหวังว่าจะเป็นที่ท่องเที่ยวใหม่ของทุกๆปีครับ (คลิปชมบรรยากาศแบบ 360 องศา)

 

คลิป 360 องศา บอลลูนช่วงกลางวัน

.

Singha_balloonfiesta21

Singha_balloonfiesta16

Singha_balloonfiesta22

บรรยากาศงานยามเย็น

 

ไฮไลท์ของงานคือช่วงกลางคืนราวๆ 3 ทุ่ม การจัดแสดงโชว์  “Balloon Magic Night Glow” การแสดงบอลลูน 30 ลูก ลอยอยู่บนอากาศเย็นๆทั่วบริเวณ เพื่อแสดงแสงสีเสียงพร้อมกันเป็นเวลา 30 นาที (คลิปชมบรรยากาศแบบ 360 องศา)

คลิป 360 องศา ช่วงแสงสีเสียง

.

Singha_balloonfiesta23 Singha_balloonfiesta24

Singha_balloonfiesta6

Singha_balloonfiesta7

เตรียมต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

Singha_balloonfiesta9

Singha_balloonfiesta5การแสดงแสงสีเสียงริมทะเลสาบ

 

นอกจากนี้ ยังมีจัดคอนเสิร์ตจากศิลปินดังๆทุกคืน(จนถึง 14 ก.พ.) และการออกร้านอาหารมากกว่า 40 ร้าน คุณสามารถปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆในบรรยากาศที่หนาวเย็นจนถึงเวลาเที่ยงคืนครับ

 

Singha_balloonfiesta8

พื้นที่ส่วนของคอนเสิร์ต

Singha_balloonfiesta18

Singha_balloonfiesta14

Singha_balloonfiesta13

Singha_balloonfiesta15

สนใจประกวดภาพถ่าย ชิงรางวัล 100,000 บาท!

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานเพียงถ่ายภาพบรรยากาศในงานส่งภาพเข้าประกวดกับกิจกรรมรายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/SinghaParkBalloonFiestaPhotoContest/ ผลงานของคุณอาจได้ไปโชว์บนทีวีจอยักษ์
กลางมหานครนิวยอร์ค

Singha_balloonfiesta20

วิวดีๆ ประทับใจมากๆ

จังหวัดเชียงรายถือว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ของวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและความสงบที่ลงตัว ฉะนั้นกิจกรรมดีๆแบบนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ที่มาแต่งแต้มให้เมืองนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น … บอลลูนสวยๆ คอนเสิร์ตดีๆ ในบรรยากาศเย็นๆ อีกหนึ่งงานที่อยากให้คุณได้มาสัมผัสครับ

 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

singha park, singha park international balloon fiesta,เชียงราย, chiang rai, thailand, ประเทศไทย,ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.