“โสด” วันวาเลนไทน์ เที่ยวยังไงให้ชีวิตดี๊ดี | Single Life on Valentine’s Day

ชีวิตดีๆที่คนโสดเลือกเองได้ จะกี่วันวาเลนไทน์ ฉันก็สตรอง!

valentine

 

พอถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ไปที่ไหนก็มีแต่บรรยากาศของวันวาเลนไทน์ การตกแต่งหัวใจไปจนถึงลูกโป่งสีชมพูและสีแดงตามศูนย์การค้า ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่บาดใจคนโสดไปสักหน่อย บางคนถึงกับตอกย้ำตัวเองว่า “ทำไมปีนี้ฉันไม่มีคู่กับเขาบ้าง?” … ถ้าใครที่มีชีวิตโสด แล้วมักจะตั้งคำถามกับตัวเองแบบนี้ สงสัยจะไม่พ้นต้องถามตัวเองทุกๆเทศกาลแน่ๆ

 

เรามาทำให้วันวาเลนไทน์ปีนี้ มีความหมายกับ ‘คนโสด’ กันเถอะ

 

ในมุมกลับกัน คุณทำไมไม่ลองตั้งคำถามว่า “ฉันจะฉลองชีวิตโสดยังไงในวันวาเลนไทน์ให้สนุก?” หรือคุณลองทำในสิ่งที่คู่รักทำกันในวันแห่งความรักแบบนี้ แต่สิ่งที่คุณทำนั้น คุณทำเพื่อตัวเองมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกมีคุณค่า และบอกรักตัวเองมากกว่าเดิม เพราะการรักตัวเองเป็นหนทางแรกในการเรียนรู้ที่จะรักผู้อื่น … ชีวิตโสดไม่ใช่ชีวิตที่แย่ (ถ้าคุณไม่ดราม่าไปเองนะ)

 

สำหรับปี 2016 วันที่ 14 ก.พ. เป็นช่วงวันหยุดพอดี เป็นเหตุผลที่ดีที่คุณจะออกเดทกับสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ออกไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆที่คุณฝันไว้ ไม่แน่การเดินทางของคุณอาจจะเป็นการบอกลาชีวิตโสดก็ได้นะ แต่ถ้าคุณกลัวจะฟุ้งซ่านเกินไป การพาเพื่อนสนิทที่มีชีวิตโสดเหมือนกัน แล้วออกไปเที่ยวด้วยกันก็เป็นเรื่องที่ไม่เลวนะครับ … เรามาดูกันว่า “โสด” วันวาเลนไทน์ปีนี้ ทำยังไงให้ชีวิตดี๊ดี:

 

  1. ท่องเที่ยว อย่างที่บอกไปข้างต้น ปีนี้วันลาเวนไทน์ตรงกับวันหยุด เป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะออกไปเที่ยวใช้ชีวิตแบบคู่รัก แต่เป็นการทำเพื่อตัวเอง คุณอาจจะมีความฝันที่อยากพักโรงแรมสวยๆ บรรยากาศกลางทะเลสีคราม หรือดินเนอร์นั่งชมพระอาทิตย์ตกสักทีก็ไม่เลว …​ ถ้าคุณมีฝันแบบนี้ จงทำสิ่งที่คุณฝันให้เกิดขึ้น เมื่อผ่านวันวาเลนไทน์ไปแล้ว คุณจะรู้ว่า คุณสตรองมากแค่ไหน
  2. สปา ทำงานเหนื่อยล้ามาแสนนาน ถึงเวลาพักผ่อน บอกรักร่างกายตัวเองมากขึ้น การเลือกคอร์สสปาดีๆสักคอร์ส เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายในวันวาเลนไทน์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะสม ยิ่งถ้าเลือกน้ำมันกลิ่นกุหลาบด้วยแล้ว รับรองว่าการปรนนิบัติครั้งนี้จะเฟอร์เฟคสำหรับคุณแน่นอน นอกจากนี้คุณอาจจะเข้าซาลานเปลี่ยนทรงผมตัวเอง ให้ดูดีขึ้น มั่นใจเต็มร้อย
  3. ช้อปปิ้ง ไม่มีแฟนถือว่าเป็นเรื่องดีที่ เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าจะซื้ออะไรให้ใคร …​ ไม่รู้จะซื้อให้ใครก็ซื้อให้ตัวเองนี้แหละ ยิ่งหลายๆผลิตภัณฑ์ขายของแบบแพคคู่แล้วถูกลง เป็นสิ่งดีๆที่คนโสดควรจะได้รับ หรือซื้อมาแล้วจะเอาไปมอบให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงานที่รัก ก็ได้ความสุขไปอีกแบบ
  4. ปาร์ตี้ วันวาเลนไทน์ในวันหยุดแบบนี้ แน่นอนว่า มีหลายปาร์ตี้ หลายคลับที่จัดปาร์ตี้ธีมคนโสด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่คนโสดได้รวมพลังกันพร้อมจะบอกว่า “ฉันอยู่ได้”(เหรอ?) …​ ก็ต้องดูได้ซิ และสตรองด้วย ปาร์ตี้คนโสดแบบนี้ ชีวิตไม่มีเหงา (ควรพาเพื่อนไปด้วย จะได้ให้เพื่อนเป็นนกต่อเวลาที่เราชอบใครสักคน)
  5. อยู่บ้านกับครอบครัว เคยไหมที่เราตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ใครคิดถึงเราบ้างในตอนนี้?” คำตอบที่เราได้คือ พ่อ-แม่ หรือคนในครอบครัว …​ไม่ว่าคุณยังไง อยู่ห่างไกลขนาดไหน คนที่คิดถึงและเป็นห่วงคุณที่สุด คงไม่พ้นคนในครอบครัวแน่นอน และคนในครอบครัวนี้แหละเป็นเครื่องเตือนใจว่า ชีวิตเรามีคุณค่าขนาดไหน เรายังมีคนที่รักและเป็นห่วง ถึงแม้ว่าเราจะโหยหาความรักจากใครสักคนมานานแสนนาน แต่ยังไงแล้ว คุณคือคนสำคัญของครอบครัวเสมอ

 

IMG_6998

น่าน Nan Thailand 26

 

คนโสดคนไหนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ รีบตัดสินใจได้แล้วว่า คุณจะทำอะไรในวันวาเลนไทน์ ถ้าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนสักที รีบจองที่พัก เตรียมการเดินทางให้พร้อม แล้วเก็บกระเป๋า … หรือถ้าวางแผนจะไปปาร์ตี้คนโสดสักที่ รีบชวนเพื่อนตั้งแต่ตอนนี้ แล้วหาชุดเด็ดๆไปเต้นให้ลืมโสด แต่ถ้าคุณเลือกที่จะอยู่กับครอบครัว ลองหาของขวัญน่ารักๆไปมอบให้ในโอกาสดีๆแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีนะครับ

 

อย่าให้วันวาเลนไทน์ผ่านไปกับอารมณ์ดราม่าหลอกหลอนชีวิตโสดของคุณเองว่า “คุณโดดเดี่ยวเดียวดายแค่ไหน?” … จงลุกขึ้นมาฉวยโอกาสในวันหยุดและเป็นวันแห่งความรักแบบนี้ เลือกทำให้สิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝัน และบอกรักตัวเองให้มากขึ้น ถ้าคุณไม่สตรองตอนนี้ มีหวังต้องดราม่าทุกเทศกาล!

 

รักตัวเองคือหนทางที่ดีสู่การรักผู้อื่น

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

วันวาเลนไทน์,Valentine's day, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.