Review: Skyscanner เวบค้นหาตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก, รถเช่า อีกหนึ่งเพื่อนนักเดินทางดี๊ดี

Skyscanner คือ เวบ Travel search engine เพื่อหาตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, รถเช่า ถือว่าเป็นเวบไซค์ท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ติด Top 10 ทุกสถาบัน!

ไม่พลาดทุกรีวิวกด Like Facebook Page >>> www.facebook.com/nightphoominofficial

skyscanner logo

โลโก้ Skyscanner

ขอเล่าย้อนไปนิดนึงนะครับ Skyscanner กำเนิดขึ้นราวปี 2001 จากนักไอทีชาวสก็อตแลนด์ 3 คน Gareth Williams, Barry Smith และ Bonamy Grimes บริษัทเติบโตจนออฟฟิตในประเทศแม่มีพนักงานกว่า 180 คน และมีออฟฟิตในประเทศอื่นๆมากมาย เช่น อังกฤษ, อเมริกา, จีน, สิงคโปร์, สเปน, ญี่ปุ่น เป็นต้น สามารถรองรับภาษาในการใช้ง่ายได้กว่า 30 ภาษา และช่วงปลายปี 2016 Skyscanner ถูกขายให้บริษัท Travel Agency ยักษ์ในจีน CTrip ด้วยมูลค่าตลาดสูงถึง 1,750 ล้านดอลลาร์!!! 

ส่วนตัวผมใช้ Skyscanner เพื่อวางแผนการเดินทางอยู่บ่อยๆ โดยอย่างแรกที่ผมชอบคือ หน้าตาของ Skyscanner เป็นมิตรกับผู้ใช้ หรือ Interface ดูแล้วเหมาะสม เข้าใจง่าย และใช้งานง่ายด้วย เป็นเหตุผลสำคัญที่ผมเลือกใช้บ่อย นอกจากการช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก และรถเช่าแล้ว ยังมีตัวคัดกรองเปรียบเทียบ หรือ Compare เพื่อหาข้อเสนอที่ดีที่สุดตามที่เราต้องการ สุดท้ายเมื่อเราได้ตัวเลือกที่เราพอใจแล้ว เราสามารถ Booking ได้ “ฟรี” ไม่มีค่าธรรมเนียม หรือค่าบริการใดๆอีกด้วย 

review skyscanner 9

หน้าแรก เวบไซค์ Skyscanner

รีวิว Skyscanner

(ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์)

เมื่อคุณเข้าสู่ www.skyscanner.co.th (เวบเป็นภาษาไทย) ทางมุมขวาบน คุณสามารถ Log In เพื่อเก็บข้อมูลการใช้ง่าย และสะดวกในการเชื่อมต่อ คุณสามารถ Log In ผ่าน Facebook ได้ด้วย และในส่วนของเมนูหลัก ได้แก่

  1. ตั๋วเครื่องบิน
  2. โรงแรม
  3. ที่พัก
review skyscanner 10

แสดงผลหลังจากการค้นหาตั๋วเครื่องบิน

อีก 1 ไอเดียดีๆที่ผมชอบมากคือ ถ้าคุณไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจ แต่อยากค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินเฉลี่ยในช่วง 15 วัน เผื่อจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวทริปต่อไป คุณสามารถใส่คำว่า “ทุกที่” ในช่องค้นหาตั๋วเครื่องบิน แล้วเวบไซค์จะคำนวนหาราคาตั๋วเครื่องบิน เรียงจากราคาถูก-แพง 

review skyscanner 12

การแสดงผลเมื่อค้าหาแบบ “ทุกที่”

แล้วถ้าคุณมีสถานที่ท่องเที่ยวไว้ในใจแล้ว แต่อยากจะเช็คราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงเดือนที่คุณจะเดินทาง ก็สามารถทำได้  โดยจะเห็นราคาต่ำสุด-สูงสุด  ชัดเจน เช่น ผมค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้า,ญี่ปุ่น ช่วงเดือนเมษายน จะเห็นราคาทั้งเดือน ทำให้คุณวางแผนการเดินทางได้สะดวกและประหยัดขึ้นด้วย

review skyscanner 8

ค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินแบบทั้งเดือน

review skyscanner 7

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทั้งเดือน ต่ำสุด-สูงสุด

อีก 1 feature ที่น่าสนใจ สมมติถ้าคุณ เปิดทางไปกลับหลายๆที่ คุณสามารถเลือกค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบ “หลายเมือง”  แล้วคำนวนผลลัพธ์ออกมาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณ 

review skyscanner 11

ค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินแบบ Multi หลากหลายเมือง

แล้วถ้าคุณได้ตัวเลือกที่ถูกใจ คุณสามารถคลิก “เลือก” แล้ว Skyscanner จะเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการปลายทาง ทั้งสายการบิน, เอเจนซี่, โรงแรม, บริษัทรถเช่า โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด 

review skyscanner 6

ฟรีค่าธรรมเนียม เพราะ Skyscanner เป็นสื่อกลางให้ลูกค้ากับผู้ให้บริการโดยตรง เช่น สายการบิน และโรงแรมต่างๆ

หน้าการแสดงผลค้นหาโรงแรม ส่วนตัวผมชอบเลือกโดยการดูจากแผนที่ และใส่ Filter คัดกรอง ทำให้เราได้ตัวเลือกที่เหมาะสมกับเรา 

review skyscanner 5

หน้าค่าหาโรงแรมหรือที่พัก Skyscanner

review skyscanner 4

review skyscanner 3

ค้นหาโดยใช้แผนที่ และใส่ Filter ทางด้านซ้าย

หน้าการแสดงผลค้นหารถเช่า คุณสามารถใส่ Filter ตัวกรองทางด้านซ้ายมือ เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่เหมาะสมได้เช่นกัน 

review skyscanner 2

หน้าค้นหารถเช่า Skyscanner

review skyscanner 1

หน้าแสดงผลรถเช่า

รีวิว Skyscanner

(ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน)

โดยรวมๆแล้วการใช้งาน Skyscanner ผ่านสมาร์ทโฟนหรือมือถือ ใช้งานเข้าใจงานพอๆกับหน้าเวบไซค์  คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม และรถเช่า ได้อย่างง่ายดาย เพราะ Interface ในแอปพลิเคชั่นเข้าใจง่าย 

review skyscanner 13

นอกจากนี้ ในเมนู “Explore Top Deals” ยังช่วยให้คุณค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินแบบ “ทุกที่” และ “สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม” รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ต่อไปอีกด้วย 

review skyscanner 14

Explore Top Deals

review skyscanner 15

ค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินช่วงสุดสัปดาห์ต่อไป

ถึงแม้ว่าจะมี Travel search engine มากมาย ผมเชื่อว่า Skyscanner เป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่นักเดินทางทั่วโลกเลือกใช้ และผมหวังว่า การวางแผนทริปต่อไปของคุณจะสมบูรณ์แบบขึ้นด้วยจากรีวิวนะครับ 

ขอบคุณที่ติดตาม เจอกันใหม่รีวิวหน้า อย่าลืมกด Like Facebook Page นะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

skyscanner,travel search engine, ค้นหาที่พัก,ตั๋วเครื่องบินราคาถูก, ญี่ปุ่น, โอซาก้า, โตเกียว, ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.