Review: Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายราย (ไม่สปอย)

ภาพยนตร์ร่วมซุปเปอร์ฮีโร่วายร้ายเรื่องยิ่งใหญ่จากค่าย DC ที่สนุกสุดมันส์ สมกับการรอคอย

 

suicide squad review 1

ปล่อยตัวอย่างกระตุ้นต่อมติ่งมาเป็นปี ถึงคราวที่แฟนๆจะได้ดูสักทีกับ Suicide Squad ชื่อไทยว่า “ทีมพลีชีพ มหาวายราย” ดูๆจากคำวิจารณ์จากทั่วโลก ให้ผลไปทางบวกซะมากกว่า แต่มันจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่า ลองอ่านกัน

 

เรื่องราวย่อๆคือ รัฐบาลสหรัฐฯมีแผนการที่จะใช้เหล่าทีมวายร้ายมาทำภารกิจที่คนธรรมดาๆไม่สามารถทำได้ เนื่องจากซุปเปอร์แมนได้ตายไปแล้ว(อ้างอิงจาก Super Man ปะทะ Batman) โดยภารกิจแรกที่ได้รับก็ดูจะสาหัสอยู่มาก เพราะต้องต่อกรกับแม่มดที่มีพลังมหาศาล และภารกิจนี้จะสำเร็จไปด้วยนี้หรือไม่ แล้วชะตากรรมของทีมวายร้ายจะเป็นอย่างไร ก็ต้องไปติดตามดูเอาเอง

suicide squad review 2

เปิดเรื่องมาหนังค่อยๆเหล่าที่มาที่ไปของตัวละครแต่ละตัว ให้แฟนๆได้ฟินๆปูทางก่อนที่จะไปสู่เรื่องราวของหนังอย่างแท้จริง เริ่มเรื่องมาก็มีเซอร์ไพส์ให้ดูกันแล้ว และเป็นแบบนี้ไปทั้งเรื่อง สร้างรอยยิ้มให้กับคอแฟนหนังซุปเหอร์ฮีโร่ได้อย่างดี แต่ละตัวละครมาคาแรคเตอร์แตกต่างกัน แน่ใจความร้ายกาจก็ซ่อนความรักความอ่อนโยนไว้อยู่เบื้องหลังเหมือนกัน ดูๆแล้วไม่ใช่แค่ตัวร้ายที่หวังจะฟาดฟันคู่ต่อสู่ ซึ่งลึกๆแล้วพวกเขาก็มีมุมที่น่าเอ็นดูอยู่ไม่น้อย ส่วนพล๊อตเรื่องรวมๆถือว่าทำได้ดี ตื่นเต้นน่าติดตาม มีความเท่ห์ ห่าม และมุขตลกที่ลงตัว

suicide squad review 3

SUICIDE SQUAD

ด้านโปรดักชั่น เขียนบทและกำกับโดย David Ayer ที่ผ่านงานหนังแอคชั่นมามากมาย ฉะนั้นความบู๊ระห่ำของ Suicide Squad ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมันส์ขนาดไหน และโดยรวมถือว่าสอบผ่านในหนังฟอร์มใหญ่แบบนี้ ส่วนด้านนักแสดง ก็ต้องชื่นชมทีมแคสติ้งนักแสดง หานักแสดงมาสมบทบาทมาก ดูแล้วอินสุดๆ ถึงแม้ว่า จะมีนักแสดงแม่เหล็กอย่าง Will Smith และ Jared Leto ก็ตาม แต่นักแสดงคนอื่นๆ ก็ถือว่าเป็นที่จดจำของแฟนๆ และการแสดงก็ทำให้คนดูอินตามได้ไม่ยากเลยครับ และเชื่อว่าหลายคนเป็นแฟน Harley Quinn ที่แสดงโดย Margot Robbie หรือแม้แต่บท Enchantress ที่แสดงโดยนางแบบชื่อดัง Cara Delevingne เป็นต้นครับ

suicide squad review 6

ผู้กำกับ David Ayer (ซ้ายสุด) กับทีมนักแสดง

 

สรุปแล้ว ถึงแม้ว่าทีมวายร้ายซุเปอร์ฮีโร่จะร้ายสักแค่ไหน แต่ลึกแล้วความรักและความอ่อนโยน หรือเรียกง่ายๆความเป็นมนุษย์ธรรมดาๆ ก็ยังมีอยู่ในตัวทุกคน และพวกเขาก็พร้อมที่จะหันหลังให้สิ่งแย่ๆที่เคยผ่านมา แล้วก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ช่วยเหลือประชาชนตาดำๆได้สำเร็จ

 

ตัวอย่าง Suicide Squad

.

 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Suicide Squad, ทีมพลีชีพ มหาวายราย, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.