Review: The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา | อาหารไทย,ซีฟู๊ด,ตะวันตก

ไปเที่ยวพัทยาไม่รู้จะกินร้านไหน ร้านดังคนก็เยอะ อาหารก็งันๆ … ​ผมแนะนำ The Pine Thai & Western Cuisine อาหารไทย,ซีฟู๊ด,ตะวันตก รสชาติดี ราคาไม่แพง

 

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 7

แผนที่ The Pine Thai & Western Cuisine

 

 

หลายๆครั้งที่เราเดินทางมาพัทยาไม่ว่าจะทำธุระหรือมาพักผ่อน จะต้องมีปัญหากันเรื่องกินๆ เพราะร้านดังๆบรรยากาศดีๆ คนก็เยอะ อาหารก็รสชาติงันๆ กว่าจะมาก็นาน ดูแลไม่ทั่วถึง … ถ้าพูดกันตามตรงก็คงจะมีอีกหลายๆร้านที่น่าสนใจ อร่อยรสชาติดี และไม่ต้องไปแย่งกับคนมากมาย และรอบนี้ที่ได้ไปพักผ่อนที่พัทยา ผมมีโอกาสได้รับประทานอาหารที่ร้าน The Pine Thai & Western Cuisine เพราะอยู่ใกล้โรงแรมที่เราพัก The Agate Pattaya Boutique Resort อยู่ไม่ไกลจากหาดจอมเทียมหรือเดินทางมาจากพัทยาใต้ก็ไม่ไกลครับ

 

ถ้าเดินทางจากพัทยาใต้ มุ่งหน้ามาหาดจอมเทียน ประมาณ 10 นาที ก่อนถึงแยกถนนทัพพระยา จะมองเห็นป้ายร้าน The Pine Thai & Western Cuisine อยู่ทางขวามือ สามารถนำรถไปจอดในโครงการก็ได้ ตัวร้านจะอยู่บนชั้น 2 ที่นั่งโปร่งโล่ง มีดนตรีสดให้บริการตั้งแต่ 2 ทุ่มขึ้นไป หากมันไหนตรงกับช่วงเวลาดีๆหรือมีบอล ก็จะมีคนมานั่งจอยเบียร์กินอาหารเต็มไปหมดครับ

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 4

 

ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าเป็นอาหารไทย+อาหารตะวันตก มีเมนูให้เลือกมากมาย อาหารไทยก็มีตั้งแต่อาหารทั่วๆไปจนถึงอาหารซีฟู๊ด ส่วนอาหารตะวันตกก็เป็นเมนูที่กินไม่ได้ยากมากนักครับ ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นจาก 100+ บาทเท่านั้นเอง ดูรวมๆแล้วสมเหตุสมผลครับ และที่สำคัญเลยคือ อาหารแต่ละจาน จัดวางตกแต่งมาเป็นอย่างดี เหมือนกินอาหารในภัตาคารแค่ราคาร้านอาหารทั่วไป เยี่ยมเลย (ดูภาพอาหารด้านล่างนะ)

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 8

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 11

 

เมนูที่เราได้รับประทานกัน เช่น ปลาแซลม่อนแช่น้ำปลา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินมะพานต์, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำกุ้ง, สะเต๊ะไก่, หมูกรอบผัดคะน้า, อกไก่ยัดไส้ผักขม และปิดท้ายด้วยของหวาน เครปซอสส้มเสิร์ฟกับไอศครีมวานิลา(ฟินมากอันนี้)

 

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 2

แซลม่อนแช่น้ำปลา รสชาติจัดจ้าน เสิร์มาในแก้วสวยงามน่ากิน

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 6

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินมะพานต์เสิร์ฟมาในกระทง

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 1

ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดใหม่ๆสดๆ ไม่คาว น้ำจิ้มก็รสชาติดี

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 9

ไก่สเต๊ะรสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มก็นัวดี

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 10

ต้มยำกุ้งรสชาติดีกลมกล่อม ใครชอบเผ็ดๆก็บอกเขาเพิ่มนะ

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 12

คะน้าหมูกรอบ คือดีตรงที่หมูกรอบกินง่าย ไม่แข็งเหมือนบางร้าน

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 5

ไก่ยัดไส้ผักขม อกไก่แน่นๆ ผักขมสดๆ รสชาติซอสกำลังดี

The Pine Thai & Western Cuisine พัทยา 3

เครปซอสส้ม ไอศครีมวานิลา เครปนุ่นหนึบเคี้ยวเพลิน ซอสส้มหอมอร่อย บวกกับไอศครีมวานิลาหอมๆ ฟินสุด

 

ใครที่หาร้านอาหารที่ๆสักร้าน อยู่ใกล้หาดจอมเทียน และไม่ไกลจากพัทยาใต้ ก็อย่าลืมไปลองรับประทานที่ร้าน The Pine Thai & Western Cuisine นะครับ

คลิป The Pine Thai & Western Cuisine

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

The Pine Thai & Western Cuisine, เดอะไพน์, พัทยา,​pattaya, thailand, ร้านอาหารพัทยา, ร้านอาหารอร่อย, จอมเทียน, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.