Review: Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด (ไม่สปอย)

หนังสืบสวนสอบสวนที่ชวนน่าติดตาม บู๊ และมีความตลกไปในตัว นำโดยซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน เฉินหลง และ ฟ่านปิงปิง

skiptrace1

นายตำรวจฮ่องกงมีความแค้นกับแก๊งค์ผู้มีอิทธิพล ตามสืบสวนเรื่องการค้ายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายนานถึง 9 ปี แต่แล้วเขาต้องเจอตัวแปรสำคัญชาวต่างชาติที่มีส่วนรู้เห็นสิ่งผิดกฎหมาย ทำให้พวกเขาต้องเดินทางไปยังรัสเชีย, มองโกเลีย, จีน, มาเก๊า เหตุการณ์ต่างๆจะสนุกและชวนติดตามแค่ไหน ต้องไปดูในโรงภาพยนตร์

skiptrace2

สำหรับการกลับมาของเฉินหลัง ในหนังเรื่องนี้ ต้องบอกก่อนว่า มันเป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนที่มีความบู๊(อยู่บ้าง) ไม่ได้บู๊แบบระเบิดตูมตามทั้งเรื่อง ชวนเริ่มเรื่องถือว่าน่าสนใจ ปูเหตุการณ์และตัวละครต่างๆได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วงกลางเรื่องทำให้เราติดตามภารกิจของคู่ฟัด อย่าง เฉินหลง กับ Johnny Knoxville ที่กวนโอ๊ย จนเราแอบอมยิ้มในมุกหลายๆมุก แล้วความป่วนก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ให้เราได้ติดตาม และอีกตัวละครหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือ ฟ่าน ปิงปิง ถึงบทบาทในเรื่องนี้เธอไม่ได้จัดจ้านสักเท่าไหร่ แต่ความสวยของเธอ ก็ทำให้คนดูอิ่มตาทุกครั้งที่เธอปรากฎตัวในภาพยนตร์ และบทภาพยนตร์ มีบางฉากที่เซอร์ไพส์เราได้แบบเนียนๆถือว่าโอเคเลยครับ

skiptrace7

ด้านโปรดักชั่น กำกับโดย Renny Harlin ที่เคยฝากผลงานไว้อย่าง Die Hard 2 และ The Legend of Hercules ถึงแม้ว่าหนังของผู้กำกับคนนี้เรื่องหลังๆไม่ค่อยฮิตสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง Skiptrace ก็ถือทำได้มาตรฐาน มีความเป็นเอเชียผสมกับฮอลีวู้ด จังหวะมุกตลกต่างๆ หรือแม้แต่ฉากบู๊ก็ดูสนุกสนานดี รวมถึงฉากโลเคชั่นต่างๆ รัสเชีย, มองโกเลีย, จีน, มาเก๊า ก็ทำได้ออกมาสวยงามครับ ดูแล้วเพลินตาดี

skiptrace3

ผู้กำกับ Renny Harlin

สรุปว่า Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้อย่างดี ดูได้ทั้งครอบครัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ระเบิดป่าเผากระท่อมให้แบบเรื่องอื่นๆของเฉินหลงที่เราดูมา แต่รวมๆแล้วสนุกสนานน่าติดตามดีครับ

ตัวอย่าง Skiptrace

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Skiptrace, คู่ใหญ่สั่งมาฟัด, เฉิน หลง, ฟ่าน ปิงปิง, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.