Review: ออกกำลังกายและกินยังไงให้หุ่นดี (ฉบับเข้าใจง่าย) by Tipco Beat

ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา แฟนเพจของผมคงเห็นพัฒนาการในการออกกำลังกายของผม จากคนที่มีรูปร่างอวบๆมีไขมัน สามารถลดปริมาณไขมันได้อย่างชัดเจนภายใน 1 เดือนโดนที่ไม่โทรม และหลังจากนั้นก็ออกกำลังกายตามแนวทางสร้างกล้ามเนื้อให้สวยงาม

Tipco beat nightphoomin 3

สำหรับบทความนี้ไนท์จะมีพูดถึงการออกแบบ “การออกกำลังกาย” และ “การกิน” แบบเข้าใจง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปร่างของตัวเอง โดยผมจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดั้งนี้ คนผอม, คนอ้วน และคนอยากสร้างกล้าม 

คนผอม 

มีลักษณะที่ผอมแห้งตัวลีบๆดูไม่สมส่วน ซึ่งใครมีรูปร่างแบบนี้ ต้องทำตามนี้ครับ

 1. เน้นเวทสร้างกล้ามเนื้อ อยากใหญ่ตรงไหนเล่นตรงนั้น และควรเล่นให้สมดุลทั้งช่วงบนและช่วงล่าง
 2. เล่นเวทเท่าที่น้ำหนักเราไหว ค่อยๆเพิ่มน้ำหนักทีละน้อย อย่าหักโหม เพราะเสี่ยงกล้ามเนื้อบาดเจ็บ
 3. กินโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ถึงจะเวทเยอะแต่ไม่กิน ก็ถือว่าขาดทุน กินยังไงให้เหมาะสม ช่วงแรกกินโปรตีน 2 เท่าของน้ำหนักตัว เช่น คุณหนัก 55 กก. คุณต้องกินโปรตีนให้ได้ 110 กรัม/วัน เมื่อถึงระยะที่ร่างกายเริ่มขยาย สามารถเพิ่มโปรตีนเป็น 3 เท่าของน้ำหนักตัว 
 4. ควรแบ่งอาหารกิน 4-5 มื้อ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดโปรตีนเพื่อสร้างสร้างเนื้อ
 5. ส่วนคาร์ดิโออาจจะยังไม่จำเป็นมากหนัก อาจจะมีวิ่งหรือปั่นจักรยาน เพื่อบริหารหัวใจ

ผลจากการลดไขมัน 1 เดือน อ่านรีวิวอย่างละเอียด >>> http://www.nightphoomin.com/diet15days/

np-body-jan-2017hd

 

คนอ้วน 

มีลักษณะไขมันสะสมเยอะ จะสะสมบริเวณไหนก็แล้วแต่บุคคล อยากจะลดความอ้วน ซึ่งใครมีรูปร่างแบบนี้ ต้องทำตามนี้ครับ

 1. คาร์ดิโอ้เป็นหลัก มีหลายวิธีเช่น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เต้นอาราบิค, ว่ายน้ำ แต่ถ้าอยากลดไวๆ ควรเผาผลาญราวๆ 500-700 kcal/ครั้ง และทำให้ได้ 5-6 วัน/สัปดาห์
 2. Built Muscle for Bure Belly Fat หรือสร้างกล้ามเพื่อเผาผลาญไขมัน ว่ากันง่ายๆ อยากให้ไขมันตรงไหนไปไวก็เวทช่วงนั้นด้วย เช่น อยากให้ไขมันหน้าท้องหาย คุณควรซิตอัพทุกครั้งที่ออกกำลังกาย หรืออยากให้ไขมันที่หลังแขนห้อยๆหลายไป คุณต้องยกดัมเบล เป็นต้น หลังจากนั้นค่อยคาร์ดิโอ้ต่อ
 3. ควบคุมการกิน ลดไขมัน ลดน้ำตาล ลดแป้ง ว่าง่ายๆอยากหุ่นดีต้องหยุดกินของอ้วนๆก่อน ถ้าทำข้อนี้ไม่ได้ ทุกอย่างที่ทำมาจะพัง
 4. ควบคุมแคลอรี่ เพื่อให้ได้ผลไวขึ้น เช่นกินได้แค่วันละ 1,500 kcal และเราออกกำลังกายเยอะ รวมถึงการใช้ชีวิตพระจำวัน ใช้พลังงานมากกว่าที่กินไป จะทำให้ผอมไว้ขึ้น
 5. ควรแบ่งการกิน 4-5 มื้อ เพื่อช่วยให้ร่างกายเผาผลาญดีขึ้น และห้ามอดอาหาร เพราะยิ่งอด ร่างกายยิ่งลดการเผาผลาญ มีโอกาสอ้วนนานกว่าเดิม

Tipco-beat-nightphoomin-81

คนอยากสร้างกล้าม 

มีลักษณะร่างการที่สมดุลแต่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อให้สวยงาม เช่น หน้าอกสวย, กล้ามแขน, มี 6pack เป็นต้น ซึ่งใครมีรูปร่างแบบนี้ ต้องทำตามนี้ครับ

 1. ออกแบบการเวทเน้นส่วนที่คุณต้องการให้มีกล้าม โดยเล่นให้ถึงจุดที่ให้กล้ามเนื้อสร้าง ว่าง่ายๆเล่นให้ปวด แต่อย่าหักโหม เดี๋ยวกล้ามเนื้อบาดเจ็บ
 2. เพื่อความสมดุลของร่างกาย ควรออกแบบการสร้างกล้ามให้สมส่วนทั้งช่วงบนและช่วงล่างด้วย เพราะบางคนเวทแต่ช่วงบนแต่ขาลีบมาก ก็ดูไม่สมส่วน เป็นต้น 
 3. กินให้ถึง เพราะร่างกายต้องกายโปรตีนไปเสริทสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าเรากินไม่ถึงจะทำให้ร่างกายไม่โตแล้วตัวเล็กได้ ว่าง่ายๆขาดทุน ช่วงแรกกินโปรตีน 2 เท่าของน้ำหนักตัว เช่น คุณหนัก 55 กก. คุณต้องกินโปรตีนให้ได้ 110 กรัม/วัน เมื่อถึงระยะที่ร่างกายเริ่มขยาย สามารถเพิ่มโปรตีนเป็น 3 เท่าของน้ำหนักตัว 
 4. ควรแบ่งอาหารกิน 4-5 มื้อ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดโปรตีนเพื่อสร้างสร้างเนื้อ
 5. คาร์ดิโอ้บ้าง เพราะช่วยให้เบิร์นไขมันออก ทำให้กล้ามดูชัดสวยขึ้น ถ้าผู้ชายอยากให้กล้ามดูชัดๆ ต้องมีค่าไขมันทั้งตัวต่ำว่า 10% 

หมายเหตุ: ส่วนระยะเวลาที่เห็นผลชัดเจนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล การออกกำลังกายที่ถูกต้อง ความมีวินัย และการกินอาหารที่เหมาะสมกับคนนั้นๆด้วยครับ 

Tipco beat nightphoomin 6

Tipco-beat-nightphoomin-61

วิธีการกินของผมอย่างละเอียด

ต้องบอกก่อนช่วงนี้ผมอยู่ในช่วงสร้างกล้ามเนื้อ จะกินโปรตีนราวๆ 2.5-3 เท่าของน้ำหนักตัว ฉะนั้นเราต้องคำนวนค่าโปรตีนดีๆ และระวังในการกินไขมัน จนถึงของหวานด้วย 

Tipco beat nightphoomin 1

ช่วงเช้า 

นมถั่วลันเตา, น้ำถั่วเหลือง, น้ำผสมเวย์, กล้วย และสลัด 

ช่วงกลางวัน 

เน้นโปรตีนและคาร์โบไฮเดทเล็กน้อย (เพราะถ้าไม่กินคาร์โบไฮเดรตเลย จะไม่มีแรงยกน้ำหนัก) เช่น เมนูไก่, ปลา, กุ้ง, ปู เป็นต้น โดยเน้นของต้มหรือย่าง เลี่ยงของทอดของผัด

ช่วงเย็น 

ถ้ากินเพื่อสร้างกล้าม อาจจะกินแบบมื้อกลางวันได้อยู่ครับ เพราะร่างกายต้องการโปรตีน 

ช่วงระหว่างมื้อ (สาย, บ่าย, ก่อนนอน)

เพื่อเร่งการเผาผลาญ และไม่ให้ร่างกายขาดช่วงในการซ่อมแซม เราควรกินอาหารเบาๆระหว่างมื้อ เช่น นมถั่วลันเตา, นมถั่วเหลือง, โยเกิร์ต และถั่ว เป็นต้น 

Tipco beat nightphoomin 5

สำหรับใครสนใจเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์ ผมแนะนำ TIPCO BEAT เครื่องดื่ม HIGH PROTEIN ที่สกัดมาจากถั่วพี หรือถั่วลันเตาสีเหลือง ไม่มีคอเลสเตอรอล ปราศจากกลูเตน น้ำตาลน้อย แคลเซียมสูง มีพีโปรตีนที่สกัดมาจากถั่วลันเตาสีเหลือง มีประโยชน์เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้หุ่นกระชับเพราะมีแอลคาร์นิทีนและวิตามินบี 1 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ดื่มแทนอาหารเช้าหรือดื่มระหว่างมื้อก็ได้ เพราะ TIPCO BEAT ให้ค่าโปรตีนอยู่ที่ 14 กรัม พลังงานทั้งหมดเพียง 170 kcal

ความแตกต่างของ Tipco Beat กับ whey protein อื่นๆ
เครื่องดื่มไฮโปรตีนของทิปโก้ บีท จึงเลือกแตกต่างด้วยการเป็น Plant Protein หรือโปรตีนที่มาจากพืช โดยสกัดจากถั่วลันเตา หรือถั่วพีสีเหลือง ปลูกที่ประเทศแคนาดา ไม่มี cholesterol ที่ไม่ดีกับร่างกาย ซึ่งเหมาะสมสำหรับคนรักสุขภาพ รักการออกกำลังกาย เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวเอง และมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์

ข้อมูลเพิ่มเติ่ม: 

PEA PROTEIN คือโปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลือง โปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลือง ประกอบไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็น( กรดอะมิโนเป็นหน่วยย่อยของโปรตีน ) ซึ่งครบถ้วนตามการกำหนดของ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เลยทีเดียว ซึ่งเจ้า กรดอะมิโนจำเป็นเนี่ย ก็เพราะเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จะได้จากการกินเข้าไปเท่านั้น ทำให้ ถั่วลันเตาสีเหลืองถือว่าเป็น แหล่งโปรตีนชั้นดีเลยทีเดียว และมากกว่านั้น ถั่วลันเตาสีเหลืองยังมีBCAA ที่ช่วยลดอาการล้า และฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายด้วย เหมาะสำหรับ สาวๆ หนุ่มๆ รักสุขภาพและรักษาหุ่น ที่ออกกำลังกายกันเป็นประจำอีกด้วย และมากยิ่งขึ้นไปกว่านั้น ถั่วลันเตาสีเหลืองที่ดีจะไม่ผ่านGMO และไม่มีสารกลูเตน เป็นธรรมชาติจริงๆ จะยิ่งเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญอีกอย่างหนึ่งซึ่งให้โปรตีนครบถ้วนอีกด้วย เหมาะเป็นทางเลือกอาหารหรือเครื่องดื่มให้กับคนรักสุขภาพ

ผมหวังว่า เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่ผมได้บอกไป จะเป็นประโยชน์แก่คนที่สนใจเรื่องสุขภาพ ลองนำไปปรับใช้ และหากมีข้อสงสัยใจๆ สอบถามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial/ นะครับ 

 

ขอบคุณเครื่องดื่มดีๆเพื่อสุขภาพ Tipco Beat 

ขอบคุณสถานที่ Virgin Active Thailand 

Tipco-beat-nightphoomin-41

หวังว่ารีวิวนี้นะเป็นประโยชน์ เจอกันรีวิวหน้า และอย่าลืมกด LIKE เพจด้านล่างนะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

ออกกำลังกาย,หุ่นดี, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก, tipco beat, นมเวย์, เวย์อะไรดี, นมถั่วลันเตา,มีซิกแพค, กล้ามสวย, เวท,พันทิพ, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care,I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.