7 วิธี ให้คุณสวยหล่อระหว่างเดินทางโดยเครื่องบินนานๆ

เมื่อคุณต้องเดินทางไกลๆโดยเครื่องบินเป็นเวลานานๆ ย้ำว่านานๆนะครับ คงจะพบเจอปัญหาที่คล้ายๆกันอย่างเช่น ตัวบวมน้ำ, ผิวแห้ง, ตาแดง, ผมเหนียวไม่สะอาด รวมถึงอาการปวดเมื่อย … วันนี้ผมมีวีธีดีๆที่แสนง่าย จะทำให้คุณเอาตัวรอด ลงเครื่องได้อย่างดูดีสวยหล่อแบบตอนขึ้นเครื่อง เรามาอ่านเคล็ดลับกัน

image

  1. เตรียมผ้าเปียกหรือ Baby Wipes สำหรับเช็ดหน้าและทำความสะอาดร่างกาย แน่นอนว่า การเดินทางไกลของคุณ คุณไม่สามารถที่จะอาบน้ำบนเครื่องบินได้ ฉะนั้นผ้าเปียกถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ถ้าคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผ้าเปียกชนิด Original ไม่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ แต่ถ้าผิวคุณปกติ ผ้าเปียกที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ถือว่าเหมาะกับผิวที่ต้องอยู่บนเครื่องบินที่มีอากาศแห้งครับ
  2. สภาพอากาศบนเครื่องบินไม่ต่างจากการที่เราอยู่ในออฟฟิตที่มีแอร์เย็นๆ เพราะอากาศจะแห้งกว่าปกตินั้นเอง ฉะนั้นการเตรียมผิวหน้าและผิวกายให้ชุ่มชื่นเป็นเรื่องสำคัญ เตรียมครีมสำหรับทาหน้าและทาผิวกายเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันผิวแห้งและไม่สบายตัว (สำหรับผู้หญิง ไม่ควรแต่งหน้าแน่นมาขึ้นเครื่องนะครับ เพราะตอนลงเครื่องหน้าคุณอาจจะพังได้ เพราะผิวแห้งกร้าน)
  3. งดอาหารทะเล อาหารเค็ม รวมถึงอาหารที่มีเกลือ-โซเดียมเยอะๆ เพราะการเดินทางเป็นเวลานานๆบนเครื่องบินจะทำให้การเผาพลาญน้อยลง คุณอาจจะเกิดอาหารบวมน้ำได้ พอคุณลงเครื่องมาคุณอาจจะตกใจกับใบหน้าตัวเองที่บวมขึ้นนั้นเอง นอกจากงดอาหารเค็มแล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็ควรจะเลี่ยงนะครับ ดังนั้นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ โดยเฉพาะน้ำมะพร้าว จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้อีกทางครับ

image

 

4. การเดินทางโดยเครื่องบนนานๆ ยังทำให้การหมุนเวียนเลือดช้าลงด้วย อาจทำให้บริเวณใต้ตาของคุณดูอ่อนล้าไม่สดใส คุณควรพกครีมทารอบดวงตาที่เพิ่มความชุ่มชื่น และยังมีอีกวิธีเร่งด่วนคือ เอาน้ำแข็งประคบตาเป็นระยะๆ จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและรอบดวงตาไม่บวมอีกด้วย

 

image

5. ผมยุ่งและมัน ศีรษะของเราโดยเฉพาะบริเวณโคนผมจะผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ ทำให้เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคได้ และแน่นอนว่าคุณไม่สามารถสระผมบนเครื่องได้ ดังนั้น Dry Shampoo ยาสระผมชนิดไม่ต้องใช้น้ำถือว่าเป็นคำตอบให้คุณครับ

 image

6. ตาแดงมักจะมาคู่กับอากาศที่แห้งอยู่แล้ว ควรพกยาหยอดตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและลดอาการแดงของดวงตา ยิ่งคนที่ใส่คอนเทคเลนส์ควรถอดระหว่างการเดินทางนานๆด้วยนะครับ

image

7. การพักผ่อนที่เพียงพอ สำคัญมากที่จะทำให้คุณมีพลังพร้อมท่องเที่ยวเมื่อคุณลงจากเครื่องแล้ว เพราะฉะนั้นการเดินทางนานๆคุณต้องมีตัวช่วยให้คุณหลับสบายขึ้น นั้นคือ หมอนรองคอ นั้นเอง … มีติดไว้ไม่เสียหายนะ (บางสายการบินมีผ้าปิดตาและที่อุดหูให้)

 

อย่าปล่อยให้ตัวเอง Selfie แล้วหน้าบวม ผิวไม่สวย เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกนะครับ 🙂

*ภาพประกอบจาก GoogleI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.