Review: Warcraft: The Beginning กำเนิคสงครามสองพิภพ (ไม่สปอย)

จากเกมส์ที่โด่งดังที่สุดมียาวนานกว่า 20 ปี สู่ภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย

Warcraft The Beginning 5

ภ่พยนตร์ Warcraft เป็นโปรเจคที่ถูกว่างเอาไว้ตั้งแต่ปี 2006 โดยมีไอเดียที่มีความแฟนตาซีในแบบ The Lord of the Rings แล้วถูกเลื่อนเรื่อยมา จนมีการเคสติ่งนักแสดงในปี 2013 และถ่ายทำในปี 2014 แน่นอนว่าข่าวที่ออกไปทำให้เกมส์เมอร์ทุกคนต่างรอคอยภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น อ้างอิงจากเกมส์ Warcraft: Orcs and Humans (1994) เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากในยุคนั้น จนติดอันดับ 19 เกมส์ที่ดีที่สุดในปีนั้นอีกด้วย

Warcraft The Beginning 3

Warcraft The Beginning 7

 

เรื่องราวของ Warcraft: The Beginning เริ่มต้นจากกองทัพออร์คผ่านประตูมิติมายังเมืองมนุษย์ เกินการเข็นฆ่าจับผู้คนไปเป็นเชลย ซึ่งมนุษย์ไม่รู้จักออร์คมาก่อน ว่าเป็นตัวอะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ทำให้เกิดการหาคำตอบและการต่อสู้ระหว่างออร์คกับมนุษย์ โดยมีพ่อมดหรือผู้พิทักษ์คอยช่วยเหลือมนุษย์ แต่สุดท้ายเรื่องราวไม่ได้จบง่ายๆ เพราะสงครามครั้งนี้เป็นเพียงแต่จุดเริ่มต้นเท่านั้น!

Warcraft The Beginning 9

บางส่วนของการใช้ CGI

 

Warcraft The Beginning 2

 

ถึงแม้ว่า Waracraft จะมีความตั้งใจให้เป็นดั่งสงครามในตำนานแบบ The Lord of the Rings แต่โดยรวมที่ออกมา หนังมีความสนุกและดูง่ายกว่ามาก (อาจจะทำให้ใครหลายคนผิดหวัง) เพราะไม่มีภาษาภาพแบบสโลโมชั่น บิ้วความรู้สึก และไม่มีฉากสวยแบบเยิ้มๆ ภาพรวม CGI สีจะสดมาก ใช่สเปเชียลเอฟเฟคหนักมาก เล่าเรื่องแบบหนังแฟนตาซี ซึ่งผมคิดว่า ทีมงานคงได้ข้อสรุปว่า จะทำหนังให้ดูง่าย มีความซับซ้อนในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเข้าถึงคอเกมส์หรือเด็กๆที่ต้องการความสนุก หลายๆฉากสร้างจากเกมส์แล้วทำให้สมจริงมากขึ้น … แต่โดยความคิดส่วนตัว Warcraft ภาคนี้ เป็นเรื่องปูทางสู่เรื่องราวต่อไป(ซึ่งภาค 2  น่าจะเข้มข้นกว่านี้) สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับรายได้ทั่วโลกแล้วว่า Warcraft the movie จะได้ไปต่อเหมือนเกมส์ที่ทำออกมาหลายภาคหรือไม่?

Warcraft The Beginning 4

ตัวอย่างงานดีไซน์ที่มาจากเกมส์

Warcraft The Beginning 6

 

ด้านผู้กำกับโดย Duncan Jones ที่เคยผ่านงานหนังไซไฟฟอร์มเล็กอย่าง Moon, Source Code สำหรับหนังฟอร์มยักษ์ระดับ Warcraft จะตึงใจคอเกมส์และแฟนหนังได้หรือไหม ก็ต้องพิสูจน์ฝีมือหรือวัดดวงกันอีกที เพราะว่าหลายคนสนุกกับภาพยนตร์ และบางเสียก็รู้สึกผิดหวัง ส่วนด้านนักแสดงนั้น ใช้นักแสดงระดับกลางๆ(คงจ่ายค่าโปรดักชั่น CGI ไปหมดแล้ว ขืนใช้ตัวแพงคงลงทุนอีกหลาย)

Warcraft

Duncan Jones ผู้กำกับ

สุดท้าย ตลอด 123 นาทีของ Warcraft: The Beginning สร้างความบันเทิงแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เป็นหนังแฟนตาซีที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ถึงแม้ว่าบางคนคาดหวังเป็นอย่าง  The Lord of the Rings ก็ตาม แต่ในมุมของแฟนเกมส์อาจจะรู้สึกเต็มเต็มกับฉากต่างๆจากเกมส์คอมพิวเตอร์ถูกสร้างให้สมจริง ส่วนตัวผมให้ 7.5   คะแนน สำหรับ CGI  แน่นๆและคนรักเกมส์

.

ตัวอย่าง Warcraft

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

 X-Men,Apocalypse, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.