Review: “View Khemkhong Guesthouse” หลวงพระบาง พักห้าร้อย วิวหลักล้าน

ที่พักในเมืองหลวงพระบาง อยู่ติดริมแม่น้ำโขง บรรยากาศวิวทิวทัศน์สวยงาม คุณภาพเกินราคา

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 6

ผมออกตัวก่อนว่า พักเอง จ่ายเอง รีวิวเอง นะครับ เขียนเพื่อเป็นประโยชน์และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากได้ที่พักในเมืองหลวงพระบางราคาประหยัด วิวดี ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ คุณภาพการบริการเกินราคา ซึ่งผมเพิ่งได้ไปพักที่ View Khemkhong Guesthouse (วิว แคมโขง เกสต์เฮาส์) อยู่กลางเมืองหลวงพระบาง ติดริมโมง ซึ่งมีร้านอาหารชื่อเดียวกันอยู่ริมโขงอีกด้วย ผมเจอโรงแรมนี้จากการหาที่พักใน agoda อ่านรีวิวเกิน 8 คะแนน แต่ราคาที่พักเรทอยู่ที่ 400-600 บาท (ผมจองได้ 500 บาท/คืน) ถือว่าน่าสนใจ

 

ผมเดินทางจากสนามบินเพียง 20 นาที รถแท็กซี่มาส่งถึงหน้าที่พักอยู่ติดถนนริมแม่น้ำโขง เป็นลักษณะตึกหน้าเป็นอาคารไม้มีไม้ประดับดูร่มรื่น ส่วนตึกด้านหลังสร้างเป็นห้องพัก เมื่อมองข้ามถนนไปจะเห็นร้านอาหารของทางเกสต์เฮาท์อยู่ริมฝั่งโขง มองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูนางฝั่งตรงข้ามหลวงพระบางได้อย่างชัดเจน

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 10

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 1_

นั่งชิลล์ๆโต๊ะรับแขกหน้าเกสต์เฮาส์

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 5

ชั้น 2 มีหน้าตามองออกไปเห็นวิวแม่น้ำโขง

 

เจ้าของเกสต์เฮาท์ชื่อ ‘อีริค’ เป็นชาวฝรั่งเศส มาอยู่ที่หลวงพระบาง 3 ปี มีประสบการณ์ด้านการโรงแรมหลายที(ที่รู้เพราะว่า สอบถามเขาในภายหลัง) โดยอีริคจดรหัส Wi-Fi พร้อมกับนำแผนที่หลวงพระบางขนาด A4 มามอบให้ พร้อมกับอธิบายว่าอะไรอยู่ที่ไหนยังไง พร้อมกับจัดแจ้งหารถแท็กซี่(สองแถว)ถ้าคุณต้องการจะใช้เดินทางไปน้ำตกกวางสีหรือไปที่อื่นๆ ซึ่งราคาย่อมเยาว์กว่าการที่คุณเรียกแท็กซี่เอง นอกจากนี้ยังมีแมวขี้อ้อนคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย … หลังจากเช็คอินแล้ว น้องพนักงานพาเราไปดูห้องทั้งเตียงเดียวและเตียงคู่ ผมมาคนเดียวจึงเตียงเดียวครับ … นอกจากนี้ยังมีห้องใหญ่พิเศษ 1,000 บาท/คืน เป็นห้องขนาด 25 ตร.ม. มีระเบียงเห็นวิวแม่น้ำโขง, มีตู้เย็น, โต๊ะเครื่องแป้ง

 

สำหรับการเดินทางจากที่พักไปสถานที่เที่ยวสำคัญๆ (ด้วยการเดิน) 5 นาทีถึง Main Street, Night Market, 8 นาทีถึง วัดพูสี, พิพิธภัณฑ์, 10 นาทีถึงตลาดเช้า-ตลาดมืด, 15 นาทีถึงวัดเชียงทอง

 

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 7

แมวขี้อ้อนมักออกมาต้อนรับนักท่องเทียวเสมอ และรถแท๊กซี่ที่เราเรียกไปน้ำตกกวางสี

 

ห้องขนาด 16 ตร.ม. ประกอบไปด้วยเตียงขนาด 5 ฟุต เก้าอี้ ทีวี และห้องน้ำ ภายในห้องไม่มีตู้เย็น ไม่มีตู้เสื้อผ้า ไม่มีไดร์เป่าผม ไม่มีน้ำดื่ม (มีตู้กดน้ำอยู่ด้านล่าง นำขวดน้ำมาเติมได้) แต่มีสบู่และแชมพูสระผมให้ะครับ ซึ่งสำหรับผมตู้เย็นกับตู้เสื้อผ้าไม่ค่อยมีความจำเป็นเท่าไหร่อยู่แล้ว เลยไม่ซีเรียสในจุดนี้ คุณภาพเตียงถือว่าอยู่ในระดับดี ไม่ย้วยไม่ยวบ หมอนนุ่มสบาย แอร์ใหม่เย็นดี และห้องน้ำสะอาด น้ำไหลแรงดี มีสายชำระ(สายฉีดก้น)

 

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 9

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 3

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 8

 

อาหารการกินในหลวงพระบาง ไม่ใช่หาอะไรกินได้ง่ายๆ ถ้าตอนเช้ากับกลางวันต้องเดินไปกินที่ตลาดเช้า ส่วนช่วงกลางคืนถึงจะมีร้านอาหารเปิดกันทั่วไป ฉะนั้นในช่วงกลางวัน การสั่งอาหารที่ร้านวิวแคมโขง แล้วนั่งกินในบรรยากาศริมแม่น้ำโขงถือว่า สะดวกสบาย ถึงราคาอาจจะแพงกว่า Local food นิดหน่อย แต่ก็ถือว่ารับได้ (แพงกว่า 20-50 บาท) เพราะถ้าคุณไม่กินที่นี้ ก็ต้องเดินไปตลาดเลย ถ้าคุณไม่ตื่นเช้าไปเดินเที่ยวตลาด ก็กินที่นี้ก็ได้ (ตลาดมีขายแค่ก๋วยเตี๋ยว, โจ๊ก, ข้าวต้ม และของย่างกินกับข้าวเหนียว ไม่มีอาหารตามสั่ง) ส่วนเมนูของร้านอาหารก็คล้ายกับอาหารไทยครับ ส่วนวิวทิวทัศน์สวยงามมาก ตอนเช้ามีหมอกลงที่ภูเขา และตอนเย็นมองเห็นพระอาทิตย์ตกก็สวย

 

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 1

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 4

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 12

มองจากมุมร้านอาหารมาที่เกสต์เฮาส์

 

view khem khong หลวงพระบาง รีวิวโรงแรม 11

 

สุดท้าย ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบ on budget แล้วเดินทางมาเที่ยวหลวงพระบาง (คนเดียวแบบผม หรือ 2 คน) อยากได้ที่พักราคาหลักร้อยต้น แต่ได้วิวหลักล้าน ได้ห้องพักและการบริการที่เกินราคา ผมแนะนำที่ “View Khemkhong Guesthouse” … (แอบบอกนิดนึง อนันดา เคยมานอนที่นี้นะ พักห้องใหญ่)

.

พบกับรีวิว “หลวงพระบาง” ในแง่มุมที่ลึกซึ้งกว่ารีวิวอื่นๆที่คุณอ่านมา เร็วๆนี้

กดติดตามเพจที่ https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

รีวิว หลวงพระบาง luan g prabang

.

ติดตาผมช่องทางต่างๆ

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

โรงแรม, หลวงพระบาง, hotel, ที่พัก, luang prabang, ลาว, laos, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.