Review: X-Men: Apocalypse (ไม่สปอย) ระบบ 4DX มันส์มาก!

X-Men ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ครองใจใครกลายๆคน การกลับมาของมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกที่พร้อมจะมาทำลายโลก

X-Men Apocalypse2

ถ้ารวมซีรี่ส์ X-Men ทั้งหมด ก็ผ่านมาถึง 6 ภาคแล้ว สำหรับภาคนี้เป็นเรื่องราวของ ราชาอียิปต์ที่กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของโลก แต่ด้วยความผิดพลาดทำให้เขาหลับไหลมานานหลายพันปี และตื่นขึ้นมาในยุค 80 เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงไปในแบบที่ราชาอียิปต์กลายพันธุ์ไม่เป็นไปอย่างที่คิด ถึงคราวที่เขาต้องทำลายล้างโลก และสร้างโลกขึ้นมาใหม่ในแบบที่เขาต้องการ ที่สุดแล้วเกี่ยวพันกับเหล่า X-Men ที่ต้องย่อมปรากฏตัวเพื่อรักษาโลกนี้ไว้ (ทั้งๆที่ต้องหลบซ่อนเพราะถูกมนุษย์ธรรมดากดขี่)

X-Men Apocalypse1

ผมเป็นแฟน X-Men กล้าบอกได้เลยว่า ภาคนี้สนุกที่สุด มีความแฟนตาซีในแบบภาค 1-3 และมีความดราม่าที่ปูทางตัวละครมาในแบบภาค 4-5 ฉะนั้นไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรกันมา ถ้าคุณพอจะเคยดู X-Men ทุกภาคที่ผ่านมา สำหรับภาคนี้คุณได้ปลดปล่อยความสนุกเต็มที่อย่างแน่นอน โดยบทภาพยนตร์มีการเล่าเรื่องในลักษณะของตำนานให้เรารู้ที่มาที่ไปของตัวร้าย และย้อนเรื่องราวในภาค 4-5 นิดหน่อย นอกจากนี้ Apacalypse ยังทำให้เรารู้จักตัวละครชัดขึ้นอีกด้วย ว่าที่มาที่ไปในแบบภาค 1-3 มาได้ยังไง (ถ้าดูจาก Timeline ภาคนี้จะเกิดก่อน ภาค 1-3 ว่าง่ายๆเป็นช่วงวัยรุ่น ส่วนรายละเอียดหยิบย่อยของไม่กล่าวถึง ยังไงไปไล่ดูทุกภาคจะเข้าใจนะครับ ได้อถรรรส) และฉากการต่อสู้ต่างๆ ขอไม่พูดถึง เพราะเดี๋ยวสปอย เอาเป็นมาสนุกมาก!

AKKABA_2nd_4567.NEF

X-Men Apocalypse4

ด้านโปรดักชั่นและสเปเซียลแอฟเฟคต่างๆ ถือว่าทำได้สมบูรณ์แบบฮอลีวู๊ด จะมีแต่ที่รู้สึกขัดใจคือ Jennifer Lewrence ที่ไม่ย่อมแต่งเป็นมีสทรีค เลยต้องพึ่งสเปเซียลแอฟเฟคเกือบทั้งหมด และนางต้องมีช่างแต่งหน้าส่วนตัวอีกด้วย(มีความเรื่องเยอะ) ส่วนเรื่องการแสดงของคนอื่นๆไม่มีอะไรขัดใจครับ แต่ที่เซอร์ไพส์สุดๆคือ การปรากฏตัวของ ‘วูฟเวอรีน’ แฟนได้ยิ้มแน่กับฉากนี้

X-Men Apocalypse3

มาพูดถึงการชม X-Men ในระบบ 4DX กันบ้าง … พูดเลย ฟินสุด บิ้วความรู็สึกได้ทุกสถานการณ์ ถึงเก้าอี้เขย่า ลมพัด ไฟแล่บ หมอกควัน กลิ่น จัดเต็มมากๆ ยกตัวอย่าง ฉากระเบิดก็มีควันออกมา, เวลาปล่อยพลังใส่กันก็มีไฟแล่บออกมา รวมถึงมีน้ำกระเด็นใส่ด้วย เป็นอะไรที่ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมกันหนังเป็นอย่างมาก และเป็นการดูหลังที่เราชื่นชอบตลอด 130 นาทีได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ

X-Men Apocalypse6

Bryan Siger ถ่ายรูปกับนักแสดง

สำหรับใครเป็นแฟนหนัง X-Men ต้องไปพลาดสำหรับภาคนี้ X-Men: Apocalypse สนุกที่สุดตั้งแต่มีการสร้าง X-Men มา กำกับโดย Bryan Siger (กำกับภาค 1-2,5-6) ต้องคนนี้กำกับเท่านั้นจริงๆ … และขอบคุณ Major Cineplex สำหรับ X-Men ระบบ 4DX มันส์ๆด้วยครับ

 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

 X-Men,Apocalypse, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.