Review: Zootopia นครสัตว์มหาสนุก (ไม่สปอย)

ภาพยนตร์อนิเมชั่นจาก Disney กวาดรายได้ถล่มทลายในอเมริกา ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนานาพันธุ์ที่ครองใจผู้ชมทั่วโลก

Zootopia2

เนื้อเรื่องย่อๆคือ เจ้ากระต่ายชื่อ ‘จูดี้’ มีความฝันที่จะเป็นตำรวจ และทำให้โลกนี้สงบสุข แต่เมื่อเธอเติบโตขึ้นจนได้ย้ายไปทำงานในเมืองใหญ่อย่าง Zootopia เธอจึงได้เรียนรู้ชีวิตจริงๆไม่ได้สวยงามอย่างที่เธอวาดฝันไว้ หรือแม้แต่เหล่าสัตว์นานาชนิดที่เธอพบเจอ ก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคาดคิดไว้เช่นกัน ส่วนเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไง ต้องไปชมในภาพยนตร์ครับ

 

ZOOTOPIA – JUDY HOPPS, an optimistic bunny who’s new to Zootopia’s police department. ©2015 Disney. All Rights Reserved.

 

สิ่งที่โดดเด่นของ Zootopia คือ “คาแรคเตอร์” ของตัวละครแต่ละตัว มีความพิเศษเฉพาะตัว และลอกเลียนลักษณะนิสัยของสัตว์นั้นๆได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับตัวละครและสนุกไปกับหลายๆซีนในภาพยนตร์ ส่วนมุขต่างๆก็ถือว่ารับส่งได้ดี

 

ส่วนด้านโปรดักชั่น ได้ผู้กำกับลูกหม้อ Disney คือ Byron Howard, Rich Moore, Jared Bush ที่ผ่านงานมาแล้วหลายเรื่อง ทีมผู้สร้างยังใช้เวลาถึง 8 เดือนในการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์แต่ละชนิด รวมถึงการสร้างโปรแกรมขึ้นมาใหม่เพื่อให้ได้ “ขน” ที่สมจริงที่เราได้เห็นในภาพยนตร์! … ส่วนนักแสดงที่มาพากษ์นั้น ไม่ใช่ดาราดังแถวหน้าฮอลีวู้ด (ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสนี่ย์กล้ามากๆ กล้าที่จะขายอนิเมชั่นมากกว่าเอาดาราดังมาถึงคนดู) อย่าง Ginnifer Goodwin พากษ์เสียง Judy และ Jason Bateman พากษ์เสียง Nick สุดท้ายที่ไม่พูดถึงคือ นักร้องดัง Shakira ที่พากษ์เสียง Gazelle และร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เพลง “Try Everything”

Zootopia1

ถ้าเทียบ Zootopia กับหนังเรื่องอื่นๆของ Disney  อย่าง Frozen กับ Big Hero 6 ต้องขอบอกว่า Zootopia มีความเบาของเนื้อหามากกว่า ไม่ดราม่าและหนักจนเกินไป ถ้าเด็กๆดูคงจะชอบและดูง่ายมาก ที่สำคัญเลย แก่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ เสริมสร้างจินตนาการให้เด็กได้ดี และเป็นเหมือนการส่งสัญญาณถึงเด็กๆว่า อนาคตหนูๆฝันอยากเป็นอะไร จงตั้งใจทำให้เกิดขึ้น

 

สุดท้ายนี้ ถึงแม้ความคุณจะเรียนเก่งรอบรู้สักเพียงไหน ถ้าขาดประสบการณ์คุณอาจจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่สำเร็จ

 

ตัวอย่าง ZOOTOPIA

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Zootopia,นครสัตว์มหาสนุก, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.