เทคนิคหน้าเด็ก ฟื้นฟูผิวจากแดด จะกี่ทริปก็ไม่กลัว UV | Best After Sun Skin Care Tips

ไปเที่ยวแล้วหน้าแก่ หน้าเฮือก หน้าหมองคล้ำ ไม่โอเค!!! แสงแดดหรือรังสียูสวี ตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิว ทำให้ผิวคุณดูแก่กว่าวัย … ผมมีวิธีฟื้นฟูผิว มั่นใจได้ว่า คุณจะหน้าเด็กทุกทริป!

nightphoomin beach

เที่ยวไม่กลัวแดด เพระามีเทคนิคดีๆฟื้นฟูผิว

Best After Sun Skin Care Tips 

หลายคนคงรู้ว่าผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวมากๆ แต่ผมจะไม่ปล่อยให้แสงแดดเป็นอุปสรรคในการออกทริปแน่นอน ผมเป็นคนที่ไม่กลัวแดด ถึงผิวจะคล้ำลงไปบ้าง (ผิวแทน) แต่สุขภาพผิวของผมยังดีอยู่ หรือแม้แต่หลังจากโดดแดดแรงๆ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวทะเล หรือการผจญภัยต่างๆ ผมก็มีวิธีเยียวยาให้สภาพผิวกลับมาแข็งแรง และขาวขึ้นภายใน 3-5 วัน หลังจากกลับจากทริป … และเวลาไปเที่ยวไหน มีคนถามอายุผม ผมมั่นใจมากที่จะบอกว่า 31 แล้ว ทุกคนบอกไม่เชื่อ เพราะคิดว่าผมแค่ 20 กว่าๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่เราภูมิใจมากๆ!

แน่นอนว่า สกินแคร์หลักๆที่เราใช้เมื่อออกแดด ขาดไม่ได้เลย “ครีมกันแดด” หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ “After Sun” พวกอะโลเวร่า ที่ทาหลังจากโดดแดด นอกจากนี้ผมมีสกินแคร์ดีๆที่คุณควรจะพกติดตัว เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

สเปรย์น้ำแร่ (Spring Water spray)

เมื่อผิวเราโดนแดดมากๆจะรู้สึกถึงความร้อนที่ระอุอยู่ในชั้นผิว การลดอุณหภูมิความร้อนในผิว (Burn Inside) ได้รวดเร็วที่สุดคือ “น้ำแร่” เพราะคุณสมบัติความเย็นในน้ำแร่ ช่วยลดการระคายเคืองได้ดี เพราะน้ำแร่มักมีสารประกอบอย่าง โพแทสเซียม ซิงค์ ฟลูออไรด์ ซิลเวอร์ เซเลเนียม และแมกนีเซียม นอกจากลดการอักเสบจากแดดแล้ว การพกน้ำแร่ติดตัว ยังช่วยเรื่องของการระคายเคืองจากการโกนหนวด, โกนขน และผิวระคายเคืองจากเหงื่อหลังออกกำลังกายได้อีกด้วย … ฉะนั้นการฉีดน้ำแร่เป็นประจำขณะออกทริปจะทำให้อุณหภูมิผิวของคุณลดลง และลดการละคายเคืองของผิวได้ดีด้วย

ส่วนตัวผมชอบ Avène Thermal Spring Water spray

Spring Water spray

แพลงก์ตอน (Plankton)

การทำงานของแพลงก์ตอนสกัดที่อยู่ในสกินแคร์ มีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวโดยตรง มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิว เพิ่มการทำงานให้กับเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจน นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องของการฟื้นฟูผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงแดดโดยตรง ถ้าใช้ก่อนทาครีมกันแดด จะช่วยให้ครีมกันแดดมีประสิทธิภาพดีขึ้น และถ้าใช้หลังจากออกแดดแล้ว มีส่วนช่วยลดการระคายเคืองผิว ทำให้ผิวแข็งแรง มีส่วนช่วยลดจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวอีกด้วย

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อที่ใช้สารสกัดจากแพงก์ตอนควบคู่กับส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำแร่, สมุนไพรต่างๆ เป็นต้น ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของแพลงก์ตอนให้ดีขึ้นอีกด้วย

ส่วนตัวผมชอบ Sena Marine Plankton

Sena Marine Plankton

พลาเซนต้า (Placenta)

พลาเซนต้า คือสารที่ได้มาจาก “รก” อย่างเช่น รกแกะ หรือ รกหมู เป็นต้น ซึ่งในตัวพลาเซนต้านั้น เป็นทั้งกรดอะมิโน, เกลือแร่ และสารอาหารที่สำคัญแก่เซลล์ผิว ฉะนั้นพลาเซนต้ามีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวโดยตรง ลดความหมองคล้ำ และยังทำให้หน้าเต็งตึงเมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้พลาเซนต้ายังส่วนช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณไปเที่ยวแล้วออกแดดเป็นเวลานานๆ พลาเซนต้าคือคำตอบที่ดีที่ช่วยให้ผิวคุณดูเด็ก

ส่วนตัวผมชอบ Fracora White’st Placenta Extract Enrich

Fracora White Placenta Enrich

น้ำมันสกัดเข้มข้น (Oil)

น้ำมันสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ใช้กันมานานนับพันๆปี และปัจจุบันยังคงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ผสมอยู่ในสกินแคร์มากมาย อย่างเช่น “โรสฮิป” (Rose Hip) มีวิตามินแร่ธาตุสูงมาก ถือว่าเป็นราชินีแห่งออยล์ก็ว่าได้ มีคุณสมบุติต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคืองจาดแสงแดดโดยตรง ลดการอักเสบของสิว ลดรอยดำ และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย หรือน้ำมันสกัดจากต้นไมโมซ่า (Mimosa) เป็นต้นไม้ที่ปลูกในประเทศเม็กซิโก่ มีความสำคัญในเรื่องของการดูแลผิวพรรณมาตั้งแต่ยุคชนเผ่ามายา โดยน้ำมันจากต้นไมโมซ่ามีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวในชั้นกำพร้าได้ดี ลดการระคายเคืองจากแสงแดด จนคนขนานนามต้นไม้นี้ว่า “Skin Tree”

ส่วนวิธีใช้น้ำมัน 

  1. ผสมกับครีมกันแดด หรือสกินแคร์ ทั้งออดแดด และหลังออกแดด
  2. ทาเพียวๆทันทีหลังออกแดด หรือทาเป็นตัวสุดท้ายก่อนนอน

ส่วนตัวผมชอบ Trilogy Rosehip Oil กับ Clarins Repair Booster

Trilogy Rosehip Oil

Clarins Repair Booster

คอลลาเจน (Collagen)

ในวัย 20+ ขึ้นไป ร่างกายเริ่มผลิตคอลลาเจนน้อยลง ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าดูแก่ และตัวการสำคัญที่ทำร้ายคอลลาเจนในผิวโดยตรงคือ แสงแดด และ แสงจากหลอดไฟ รวมถึงการนอนดึกๆอีกด้วย ฉะนั้นการเติมคอลลาเจนให้ผิวหลังจากโดนแดดเป็นสิ่งที่คุณควรทำ เพราะคอลลาเจนจะทำให้ผิวหน้าของคุณแข็งแรงขึ้นทันที และช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองจากแสงแดด นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้เลือกผิวเวียนได้ดีอีกด้วย ถ้าทาผลิตภัณฑ์ที่มีคอลลาเจนหลังจากออกแดด จะทำให้หน้าคุณฟื้นตัวเร็ว และผิวดูเด็กเสมอ

ส่วนตัวผมชอบ Dii Collagen Time Reversal

Dii Collagen Time Reversal

 

ไปเที่ยวกี่ทริปก็ไม่กลัวแดดอีกต่อไป แค่มีสกินแคร์ดีๆ ปรนนิบัติผิวคุณหลังโดนแดด แค่นี้ก็หน้าเด็ก มั่นใจทุก Selfie แล้ว

ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม อย่าลืมกดไลค์และกดติดดาวเพจด้านล่างนี้ด้วยนะครับ เจอกันรีวิวหน้า

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Fracora, dii collagen, clarins booster, avene, trilogy rosehip, Sena Marine Plankton, plankton, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, reviewI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.