รีวิว: Causeway Bay ฮ่องกง ย่านนี้ฮิปสุด … ผมชอบ!

Causeway Bay เต็มไปด้วยศูนย์การค้า แหล่งช๊อปปิ้ง เปรียบได้กับสยามของเมืองไทย และย่านนี้ยังเป็นสถานที่ที่ฮิปที่สุด วัยรุ่นแน่นสุดของฮ่องกง

causeway-bay-hong-kong-2

ค่าพื้นที่ที่สูงที่สุดของฮ่องกงและถือว่าแพงติดอันดับโลก ต้องยกให้ย่าน Causeway Bay ย่านนี้สำคัญยังไง คุณลองนึกภาพสยามกับสีลมผสมกัน ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า แหล่งช๊อปปิ้งมากมาย และร้านอาหารที่ขึ้นชื่อไม่แพ้ย่านอื่นๆของฮ่องกง ที่สำคัญวัยรุ่นฮ่องกง มักมาเดินกันย่านนี้ … ผมมาที่นี้ครั้งแรกในปี 2015 ผมรู้สึกรักย่านนี้มากกว่าย่านอื่นๆในฮ่องกงซะอีก โดยผู้คนมากมายเลือกที่จะหาที่พักในย่าน “ซิมซาจุ๋ย” เพราะใกล้อ่าว Victoria เพือชมความงามของตึกสูงจากฝั่งฮ่องกง หรือย่าน “ม๊กก๊ก” แหล่งค้าขายตลาด Night Market ที่ขายของกันจนถึงเที่ยงคืน เป็นต้น 

causeway-bay-hong-kong-18

causeway-bay-hong-kong-20

แต่โดยรวมๆแล้ว ผมว่า Causeway Bay ลงตัวกับผมที่สุด (ถ้ามาฮ่องกงอีกก็คงจะพักแถวนี้) ศูนย์การค้าใหญ่ๆมากมายอยู่ในบริเวณนี้ ตั้งแต่เสื้อผ้าราคากลางๆอย่าง H&M, Zara, Pull&Bear, Muji, Topshop เป็นต้น ไปจนถึงของแบรนด์เนมหรูหราที่อยู่ในห้าว I.T และ Time Square เป็นต้น รวมถึงเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง อาหารการกิน และอีเว้นท์โปรโมทสินค้าตามถนนก็มีให้เห็นในย่านนี้ 

causeway-bay-hong-kong-7

การเดินทางสะดวกจากรถไฟใต้ดินขึ้นสถานที Causeway Bay มีประตูทางออกหลายทาง ซึ่งทุกทางมุ่งตรงไปยังศูนย์การค้าทั้งสิ้น ก็แล้วแต่ว่าคุณจะเริ่มเดินไปที่ไหนก่อนนั้นเอง ถ้าคุณมาครั้งแรกยังไม่รู้อะไรมาก อยากเดินทั่วๆ ช๊อปบ้างเดินบ้างกินบ้าง ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็เดินทั่วแล้วครับ 

Causeway Bay ไปที่ไหน มีอะไร ตามผมมาเลย 

จากทางออกรถไฟใต้ดิน ฝั่ง D คุณจะพบกับศูนย์การค้า Sogo และ Fashion Walk เคราน์เตอร์เครื่องสำอาง. เสื้อผ้าแบนด์เนม มีให้ช๊อปปิ้งที่นี้ และถนนหน้า Fashion Walk มักมีการจัดอีเว้นท์โปรโมทสินค้าอยู่เสมอๆอีกด้วย 

causeway-bay-hong-kong-8

causeway-bay-hong-kong-23

causeway-bay-hong-kong-1

causeway-bay-hong-kong-16

causeway-bay-hong-kong-10

causeway-bay-hong-kong-21

causeway-bay-hong-kong-9

causeway-bay-hong-kong-19

ฝั้งทางออกรถไฟฟ้า F จะอยู่ตรงข้าม D มีถนนหลากหลายซอยคล้ายๆสยามแควร์ มีห้างใหญ่ๆ Hysan Place ศูนย์การค้า 11 ชั้น ให้ความรู้สึกแบบ Central World มีเคาน์เตอร์เครื่องสำอางมากมายด้านล่าง ด้านบนมีเสื้อผ้า. ร้านกระเป๋า, ร้านรองเท้า และร้านหนังสือ จัดโซนในแต่ละชั้น และที่นี่คุณจะพบกับ Apple Store ขนาดใหญ่ ใครเป็นสาวก Apple ก็ควรจะไป check-in สักหน่อย รวมถึง Line Friend Store สินค้าน่ารักๆจากแอพลิเคชั่น Line และอีกที่ที่กำลังฮิตในห้างนี้คือ ชานมไข่มุก “Tenren’s Tea” ชาจากไต้หวัน หอมอร่อย ที่มีคนต่อแถวรอซื้อตลอดทั้งวัน อยู่ที่ชั้น 10 โซนร้านหนังสือครับ 

causeway-bay-hong-kong-12

causeway-bay-hong-kong-11

causeway-bay-hong-kong-17

ออกจากห้าง Hysan Place ด้านหลังมีซอยเล็กๆหลายซอย มีร้านขายของและร้านอาหารหลากหลายร้าน ซึ่งมีร้านขายของฮิปๆเกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆในย่านนี้ 

causeway-bay-hong-kong-6

causeway-bay-hong-kong-24

causeway-bay-hong-kong-5

สำหรับใครที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแบรนด์เนม ฮิคๆคลูๆ จากทั่วทุกมุมโลก หลากหลายแบนด์ รวมไว้ที่ I.T ใครเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ต้องไปพลาดที่จะมาเลือกช๊อปของที่นี้แน่นอน (ในร้านห้ามถ่ายรูปนะครับ) 

causeway-bay-hong-kong-22

ใกล้ๆกับร้าน I.T คือศูนย์การค้า Lee Garden มีช๊อป Uniqlo, Muji, Cotton On และเสื้อผ้าแบนด์เกาหลี ให้เดินเลือกซื้อกันด้วยครับ 

causeway-bay-hong-kong-4

อีกที่สุดท้ายที่จะแนะนำคือ Time Square ศูนย์การค้าที่รวมเสื้อผ้าแบนด์เนมไว้มากมาย ไม่ต่างจากย่านซิมซาจุ๋ยเลยครับ แต่จะช๊อปสะดวกสะบายกว่าเพราะอยู่ในห้างเดียวกันหมด ด้านล่างเป็นเคาน์เตอร์เครื่องสำอางค์ ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงอีกด้วย … ถ้านึกไม่ออกว่าห้างนี้เป็นยังไง ก็คล้ายๆ สยามพารากอน+เอ็มโพเรียม ทำนองนั้นเลยครับ 

causeway-bay-hong-kong-3

สรุปว่า การได้มาเที่ยวย่าน Causeway Bay ได้ความฮิปสไตล์วัยรุ่นฮ่องกง ครบครันไปด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร มองไปที่ไหนก็มีความฮิปคลูๆมากกว่าย่านอื่นๆที่นักท่องเที่ยวไปกัน บางทีคุณอาจจะโรงแรมดีๆในราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าคุณนอนย่านนี้ (และย่าน Wanchai ที่พักไม่แพงมาก ใกล้ Causeway Bay ผมแนะนำ) … ยังไงแล้วใครที่ได้อ่านรีวิวนี้ หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกดีๆให้คุณเที่ยวฮ่องกงสนุกขึ้นนะครับ ไว้เจอกันรีวิวหน้า ขอบคุณที่ติดตามครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

ฮ่องกง,Hong Kong, Causeway bay,เที่ยวฮ่องกง,ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.