Review: Captain America Civil War กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (ไม่สปอย)

มันคือหนัง Avengers ในรูปแบบ Captain America อีกหนึ่งหนังซุปเปอร์ฮีโร่มันส์ๆที่คุณห้ามพลาด (เรื่องนี้ไม่ต้องดู 3D ก็ได้)

Captain America Civil War2

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนัง Captain America ก็ต้องเป็นเรื่องของกัปตันอเมริกาแน่นอน (เขียนงงๆแหะ) คือ แกนหลักของเรื่อง เกี่ยวกับอดีตความเป็นมาของตัวกัปตันอเมริกา รวมถึง Winter Soldier สหายเก่า ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นอาชญกรก่อเหตุก่อการร้าย โดยมีภูมิหลังของ โทนี่ สตาร์ค หรือ Iron Man จากความเจ็บปวดเรื่องการสูญเสียครอบครัวในวัยเด็ก ผสมกับเหตุการณ์ที่เจอในปัจจุบัน ทำให้ทัศนคติของทีม Avengers มีความเห็นต่างและเกิดการแยกทีมในที่สุด

Captain America Civil War4

 

เรื่องราวของ Captain America Civil War ปูเรื่องมาจากความสูญเสียของประชาชนบริสุทธิ์ที่ได้รับผลกระทบจากการปกป้องโลกของทีม Avengers ทำให้ประชาคมโลกหรือ UN ตั้งข้อสงสัยและข้อตกลงให้ภารกิจของทีมขึ้นตรงจากความเห็นชอบของ UN แน่นอนว่า ผลกระทบคือ Iron Man และ Captain America มีความเห็นไม่ตรงกัน รวมถึงเรื่องราวของตัวร้ายที่มีความแค้นจากเรื่องราวในอดีตเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆให้น่าติดตามมากขึ้น (ตัวร้ายจะร้ายยังไง ต้องไปดูในหนังกันเองนะครับ)

Captain America Civil War6

 

แน่นอนว่า ความสนุกอยู่ที่เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ มากกว่า 10 ชีวิต ต่อสู้กันเอง ฉากที่พีคที่สุดคงไม่พ้นฉากในสนามบินที่ทุกคนได้เห็นในตัวอย่าง การต่อสู้ยาวนานกินเวลาราว 20 นาที มีมุขที่ใส่มาสร้างเซอร์ไพส์ให้แฟนหนังเยอะมาก โดยเฉพาะ Ant Man และ Spider Man ที่สามารถขโมยซีนได้ทุกซีนที่ปรากฏตัวจริงๆ รวมถึงซุปเปอร์ฮีโร่ในทีม Avengers ที่ไม่ได้ปรากฏตัว อย่าง Thor กับ The Hulk ก็ได้ถูกพูดถึงในหนังเช่นกัน (ทำไมไม่มี 2 คนนี้ ต้องไปดูกันเอง ไม่อยากสปอย) … และอีกฉากที่จะพูดถึงคือ ฉากการต่อสู้ ระหว่าง Iron Man, Captain America และ Winter Soldier ในตอนท้ายของเรื่อง ถือว่าหักมุม(พอสมควร) จากเรื่องที่ปูมา แต่ก็ดูไม่ยากเกินไป (ว่าง่ายๆ ไม่ deep ขนาดต้องวิเคราะห์กันให้วุ่นวาย) …​ในส่วนของซุปเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ผมขอข้ามไปนะครับ เพราะว่าทุกคนแสดงได้สมบทบาท ทางผู้เขียนบทให้น้ำหนักของทุกตัวละครได้อย่างดี ไม่มากไป ไม่น้อยเกินไป ว่าง่ายๆ เหมาะสมกำลังดีครับ

Captain America Civil War5

Captain America Civil War1

ด้านการกำกับโดย Anthony Russo, Joe Russo ผ่านการกำกับ Captain America: Winter Soldier มาแล้ว มาถึงการกำกับภาคนี้ ถือว่าทำได้ดี มีความเข้าใจหนังในรูปแบบ Marvel ที่ดูเข้าใจง่ายและสนุก ก็พูดกันตรงๆ เรื่องนี้ไม่ได้ deep หรือซับซ้อนมากมาย แบบ Marvel เรื่องอื่นๆ(ที่เนื้อเรื่องมีความเข้าใจยากๆ) ส่วนบทภาพยนตร์เขียนโดย Christopher Markus, Stephen McFeely ผ่านหนัง Marvel มาหลายเรื่อง ไม่ต้องห่วงเรื่องความสนุกเลยครับ

 

Captain America Civil War7

 

คุยกันเรื่อง Production กันบ้าง หลายฉากถ่ายทำในเมืองใหญ่ต่างๆ อย่าง ลอนดอน,​เบอร์ลิน เป็นต้น ซึ่งเราจะเห็นโลเคชั่นที่หลากหลายมากๆ และแน่นอนส่วนใหญ่ถ่ายทำในสตูดิโอ แล้วใช้ CGI ช่วยเยอะมากเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าถามว่า ภาพเป็นยังไง หนังมีความบู๊แอคชั่นเยอะมาก ไม่ได้มาแนวฉากสวย ภาพสวยเยิ้มๆอะไรแบบนั้น ด้านเสื้อผ้าหน้าผมก็ทำได้ดีตามมาตรฐานครับ

 

Captain America Civil War3

สรุปสุดท้าย Captain America Civil War เป็นภาพยนตร์ฮีโร่ที่บู๊สนุก มีมุขตลกสอดแทรกกำลังดี เนื้อหาไม่ซับซ้อนมาก เด็กดูเข้าใจได้ ผู้ใหญ่ดูก็ชื่นชอบ เพราะสำหรับทุกคนครับ แต่ถ้าถามว่า เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดไหม ก็ยังไม่ถึงขั้นดีขนาดนั้น เพราะถ้าตัดซุปเปอร์ฮีโร่ทีม Avengers ออกไป มีแต่เรื่องของ Captain America อย่างเดียว ก็ยังไม่ Strong ขนาดนั้นครับ ผมให้ 8/10 คะแนน จากการที่เราได้เห็นซุปเปอร์ฮีโร่มากกว่า 10 ฮีโร่ มาสู้กัน มันคุ้มค่ามาก!

ตัวอย่างCaptain America Civil War

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Captain America Civil War,กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.