5 เทคนิคหล่อสวยทุกทริป! เที่ยวนานๆไกลๆ “หน้าไม่โทรม”

มันคงเป็นปัญหาแน่ๆ ถ้าไปเที่ยวแล้ว “หนังหน้า” ไม่โอเค หรือกลับมาจากไปเที่ยวแล้ว “หน้าพัง” เรามาดูแลตัวเอง หล่อสวยทุกทริปกันเถอะ

 

  1. ตรวจสอบสภาพอากาศ

สถานที่ที่ที่คุณกำลังจะไปเยือนนั้น ไม่ใช่แค่เตรียมพร้อมแค่เสื้อผ้าเท่านั้น สิ่งที่ควรคำนึงคือ “สภาพหน้า” ที่ต้องไปเตรียมรับกับสภาพอากาศที่เราจะต้องเผชิญ ที่แน่ๆคือ ‘แสงแดด’ ที่คุณจะต้องเจอเวลาออกไปเที่ยว รวมถึงอากาศร้อนหรือหนาวเกินไป มีโอกาสเสี่ยงที่ทำให้หน้าคุณพังได้ ฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศด้วย เช่น ถ้าไปในสถานที่ร้อนมากๆ ควรเลือกครีมที่เนื้อเบา ยังยังให้ความชุ่มชื่นอยู่, ถ้าสภาพอากาศหนาว ควรเป็นครีมที่เนื้อมีความคงตัวดี ให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็นเวลานาน ที่สำคัญ อย่าลืมทากันแดด

FullSizeRender 59

อย่าลืมเช็คสภาพอากาส ผ่านแอพลิเคชั่น หรือเวบไซค์ Weather ล่วงหน้านะครับ

 

2. ดูแลตัวเองตั้งแต่ขึ้นเครื่องบิน

บนเครื่องบินอากาศแห้งมาก ไม่ว่าผิวและดวงตามีโอกาสที่จะถูกทำร้ายในเวลาอันสั้น ฉะนั้นการเดินทางเป็นเวลานาน (3 ชม.ขึ้นไปก็ถือว่านานนะ) ควรจะดูแลตัวเอง อย่างเช่น มาร์คหน้า, ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น ทั้งใบหน้าและดวงตา ที่สำคัญอย่าลืมพกตาหยอดตา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตาด้วยนะครับ … สำหรับใครที่แต่งหน้าก่อนขึ้นเครื่อง ก็อย่าลืม cleansing และล้างหน้า ตามด้วยขั้นตอนการบำรุงนะครับ (แล้วตื่นก่อนเวลาเครื่องจะจอด แล้วก็แต่งหน้าใหม่ แค่นี้ก็สวยใสตั้งแต่ลงเครื่องละ)

3. ลดกินเค็ม เลี่ยงโซเดียม

เวลาไปเที่ยว มันอดไม่ได้หรอกครับ ที่เราจะลองกินนั้นกินนี้ ยิ่งขนมหวานๆนี้ของโปรด แต่เชื่อเถอะว่า อาหารหวานและอาหารมันๆ ไม่ได้ทำให้คุณอ้วนขึ้นเร็วเท่ากับ “อาหารเค็ม” หรือ “อาหารทะเล” เพราะโซเดียมจะทำให้คุมบวมน้ำได้เพียงเวลาอันสั้น พอคุณบวมน้ำ ใบหน้าของคุณอาจจะบวมไปด้วย ถ่ายรูปมาไม่สวยไม่เป๊ะ ต้องระวังเรื่องนี้มากๆ ฉะนั้น ถ้าคุณไปเที่ยวแล้วมีเวลาไปยิมของโรงแรม หรือออกกำลังกายในห้องพัก ให้เหงื่อออกสักหน่อย เป็นการลดปริมาณน้ำในผิวได้อีกวิธีหนึ่ง (หน้าเล็กลงเลยล่ะ)

Travel Grooming Tips

กระเป๋าเป๋ข้างๆ เต็มไปด้วย ครีมบำรุง, มาร์คหน้า, น้ำตาหยอดตา และนั่งติดหน้าต่าง อย่าลืมทากันแดดนะ

 

4. บำรุงหน้าเป็นพิเศษ

พูดสั้นๆง่ายๆ มาร์คหน้าแบบไหนก็ตามที่คุณใช้อยู่ พกไปด้วยเวลาเที่ยว ไม่ว่าจะไวท์เทนนิ่ง, เพิ่มความชุ่มชื้น, ซ่อมแซมผิวจากแดด เป็นต้น จะเป็นมาร์คแผ่น, มาร์คโคลน,​ หรือ มาร์คทิ้งไว้ตอนนอน ก็จัดไปครับ เตรียมพร้อมใบหน้าคุณให้ดูดี ต้อนรับวันใหม่

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

เข้าใจว่า การไปเที่ยวสักที คุณอาจจะใช้ชีวิตที่สุดเหวี่ยง เที่ยวผับบาร์ยันเช้า ฉะนั้นควรหาเวลาพักผ่อนร่างกาย พักร่าง พักหน้าบ้างก็ดีนะ (อย่าดื่มแอลกอฮอลล์หนักละ ผิวมีโอกาสแห้งเพราะแอลกอฮอลล์นะครับ)

 

ขอให้วันพักผ่อนยาวๆของคุณ เป็นช่วงเวลาที่ดี และได้รูปถ่ายหล่อๆสวยๆกลับมาเยอะๆนะครับ … ถ้าเป็นประโยชน์ ฝากแชร์ด้วยครับ ขอบคุณครับ

 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.