ไปครับพี่สุชาติ พาเที่ยว “Dinosaur Planet” จัดเต็มทุกโซน!!! (มีคลิปวิดีโอ)

รีวิวพาเที่ยวสวนสนุกไดโนเสาร์กลางกรุงเทพฯ “Dinosaur Planet” จัดเต็มทุกโซน ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่คุณต้องไม่พลาด!!!

Dinosaur Planet bangkok 17

ดูคลิปพาเที่ยวประกอบการอ่านรีวิว

.

หลังจากแห่ไดโนเสาร์ทีแร๊กซ์ให้คนกรุงเทพฯแตกตื่นกันทั่วกรุงไปแล้ว ถึงเวลาที่ “Dinosaur Planet” เปิดอย่างเป็นทางการสักที(25 มีนาคม 2016) สวนสนุกแห่งใหม่ที่มาเติมเต็มจินตนาการคนที่ชื่นชอบสัตว์โลกล้านปี โดยงบลงทุนสูงถึง 500 ล้านบาท เนรมิตบริเวณ The Em District (ปากซอยสุขุมวิท 22) ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองไทย และจะอยู่ตรงนี้เป็นเวลา 10 เดือน จนถึงมกราคม 2017

 

ธีมพาร์คไดโนเสาร์บนพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร ย่านพร้อมพงษ์ โดยการร่วมทุ่นของ Fresh Air, WorkPoint, Right Man ด้วยงบสูงถึง 500 ล้านบาท กับการเตรียมงานนานนับปี … โดยแอบรู้มาว่า ไดโนเสาร์จำลองขนาดเท่าตัวจริงราว 150 ตัว ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาจากหนังดัง Jurassic Park เพื่อให้ได้ความสมจริงที่สุด (แต่ไม่ได้ซื่อลิขสิทธิ์ชื่อเรื่องมานะครับ) และเครื่องเล่นต่างๆสร้างโดยบริษัทชั้นนำของจีน ได้รับมาตรฐานสากลครับ

 

Dinosaur Planet bangkok 16

 

ไนท์ได้มีโอกาสมาสัมผัส Dinosaur Planet ในวันเปิดสวนสนุก 25 มีนาคม ที่ผ่านมา เลยนำประสบการณ์น่าตื่นเต้นครั้งนี้มาแบ่งปันเพื่อนๆทุกคนครับ …​โดยที่นี้แบ่งเป็นทั้งหมด 8 โซน (จะค่อยๆเล่าไปที่ละโซนนะครับ)

ค่าเข้า

  • ผู้ใหญ่ 600 บาท
  • เด็ก 400 บาท (90-120 ซม.)
  • เด็กต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี

หมายเหตุ: ลูกค้า AIS ได้ส่วนลด 15% , Serenade 25%

 

การเดินทาง

  • BTS พร้อมพงษ์
  • รถส่วนตัว จอดได้ในซอยสุขุมวิท 22, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ (ฟรี 2 ชม.)

Dinosaur Planet bangkok 22

Dinosaur Planet bangkok 25

 

Dinosaur Planet bangkok 21

บริเวณลานกิจกรรม ส่วนกลางของสวนสนุก

 

เมื่อเราเข้าไปจะเจอกับลานในส่วนกลางของที่นี้ โดยมีไดโนเสาร์คอยาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจากการขุดค้นพบ มีความยาวจากหัวถึงหาง 35 เมตร หนักกว่า 30 ตัน ถ้าเทียบความสูงราวๆช้างแอฟริกายืนต่อกันถึง 8 ตัว!!!

Dinosaur Planet bangkok 3

 

โซน 1 Dinosaur District

พื้นที่จัดแสดงแหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ ให้ผู้เข้าชมทุกคนได้ย้อนเวลาไปหลายล้านปีก่อนว่าโลกเราถือกำเนิดขึ้นจนมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เช่นนี้ได้อย่างไร ผ่านเทคนิค Multimedia Technology รวมถึงการจำลองซากฟอสซิลไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ที่สุดที่ขุดพบในเมืองไทย คือ “ภูเวียงโกโซรัส สิรินธรเน” อีกด้วย รวมถึงห้องจำลองการฟักไข่หรือ Dino Lab (อย่างกับในหนัง Jurassic Park)

 

Dinosaur Planet bangkok 13

Dinosaur Planet bangkok 12

Dinosaur Planet bangkok 6

แผนที่โลกแสดงการขุดค้นพบไดโนเสาร์ในที่ต่างๆ

Dinosaur Planet bangkok 7

จำลองเครื่องมือการขุดฟอสซิล

 

โซน 2 Dino Eye (ค่าชิงช้าสวรรค์ จ่ายเพิ่ม 200 บาท)

ชิงช้าสวรรค์ในรูปแบบ Crystal Capsule ลอยฟ้า หรือเป็นกระเช้าใสๆมองเห็นวิวกรุงเทพฯได้รอบทิศทาง อยู่บนความสูง 50 เมตร ด้านในอาคาร Dino Eye มาการจัดแสดงไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ช้างแมมมอส, ไดโนเสาร์บินได้ และไดโนเสาร์ว่ายน้ำได้ เป็นต้น สำหรับกระเช้าใสๆไม่ต้องกลังร้อน เพราะภายในติดตั้งระบบแอร์เย็นๆไว้อย่างดีครับ

 

Dinosaur Planet bangkok 8

Dinosaur Planet bangkok 5

Dinosaur Planet bangkok 2

Dinosaur Planet bangkok 14

ภาพถ่ายจากมุมสูงขณะขึ้น Dino Eye

Dinosaur Planet bangkok 4

 

โซน 3 Stars of Dino

บริเวณนี้เป็นแหล่งรวมของไดโนเสาร์ที่จำลองมาเยอะที่สุด ถ่ายรูปมันส์ที่สุดก็ตรงนี้แหละครับ ที่สำคัญไดโนเสาร์ทุกตัวขยับได้ด้วย รับรองว่าต้องมีไดโนเสาร์ที่คุณชื่นชอบอยู่ในบริเวณนี้แน่นอน!

 

Dinosaur Planet bangkok 19

Dinosaur Planet bangkok 23

Dinosaur Planet bangkok 26

เทียบขนาดกับคน

 

โซน 4  The Great Volcano & The Extinction Live Show

การระเบิดของภูเขาไฟ พร้อมกับเทคนิคแสงสีเสียง และโชว์จากไดโนเสาร์กับเรื่องราวการต่อสู้ของโลกล้านปี ผมเชื่อว่าถ้าเด็กๆได้มาดูต้องชอบแน่นอนเลยครับ (ใครอยากดูมาช่วงค่ำๆนะครับ)

 

Dinosaur Planet bangkok 11

Dinosaur Planet bangkok 18

Dinosaur Planet bangkok 24

การแสดงแสงสีเสียง การต่อสู้ของสัตว์โลกล้านปี

 

โซน 5 Raptor X-Treme

ภารกิจที่คุณต้องทำเพื่อหนีรอดจากการตามล่าจาก Raptor เมื่อคุณเข้าไปในห้องเสมือนบรรยากาศของพื้นที่กักกั้น Raptor แต่เมื่อพวกมันหลุดออกมา เราจะต้องตามหา tag เพื่อเปิดกระเป๋าให้ได้ …​สนุกดีนะครับ ลองดู (ดูคลิปใน Youtube ที่ผมอัพไว้นะครับ https://www.youtube.com/watch?v=7pDBVPHDCJY)

 

Dinosaur Planet bangkok 20

อยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน ดูคลิปวิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=7pDBVPHDCJY

 

โซน 6 Dino Farm

พื้นที่ให้เด็กๆได้ลองขี่ไดโนเสาร์ (จ่ายเพิ่ม 100 บาท) และจำลองการขุดซากฟอสซิล T-Rex อีกด้วยครับ

Dinosaur Planet bangkok 15

หน้าตาของไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ให้น้องๆได้ขี่กัน

Dinosaur Planet bangkok 27

แข็งแรงอยู่นะ ถ้าผู้ใหญ่อยากขี่ก็ลองดู

 

โซน 7 Dino Square

ร้านค้าขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับไดโนเสาร์ เช่น ตุ๊กตา, เกมส์, หนังสือ, เสื้อ เป็นต้น รวมถึงอาหารเมนูพิเศษๆก็จะจัดอยู่ในโซนนี้ด้วยครับ (แอร์เย็นๆ มานั่งพักกันได้)

 

Dinosaur Planet bangkok 28

Dinosaur Planet bangkok 29

 

โซน 8 4D Deep World

ขอพูดถึงโซนนี้เป็นโวนสุดท้ายเพราะว่า จะเปิดให้เข้าไปเล่นกันได้ในวันที่ 1 พ.ค. นี้ครับ … ในส่วนนี้จะเป็นการผจญภัยในโลกล้านปีสุดอันตราย ภาพแส่งสีเสียงเรียกว่าจัดเต็มในแบบ 4D ครับ … รอกันอีกนิดนึงนะครับ

Dinosaur Planet bangkok 9

 

สุดท้าย Dinosaur Planet โดยรวมแล้วจะเหมาะกับเด็กๆซะมากกว่านะครับ ด้วยองค์ประกอบที่มุ่งเน้นไปทางแหล่งการเรียนรู้และเติมเต็มจินตนาการได้อย่างดี ไม่ได้มีเครื่องเล่นหวาดเสียวในแบบที่ผู้ใหญ่ชอบ (ต้องทำความเข้าใจกันหน่อย) ฉะนั้นนอกจากครอบครัวที่จะพาน้องๆหนูๆมาเที่ยวเล่นแล้ว ผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบเรื่องราวของไดโนเสาร์ หรือแม้แต่คนที่อยากจะมาถ่ายรูปเก๋ๆว่าครั้งหนึ่งฉันเคยมาสวนสนุกไดโนเสาร์กลางกรุงเทพฯ ก็จัดไปเลยครับ ย้ำกันอีกครั้งว่า จะอยู่ให้เราได้สนุกกัน 10 เดือนเท่านั้น จนถึงเดือนมกราคม 2017 ครับ


คลิป 360 องศา (ต้องดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือแอพ Youtube)

    Dinosaur Planet bangkok 10

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

dinosaur planet, สวนสนุกไดโนเสาร์,กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย,,ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.