Full Review: “ele” ตื่นนอนหน้าใส ออกบ้านหน้าเป๊ะ White Mask + CC Cream

คำเตือน: โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านรีวิว เพราะรีวิวนี้คือประสบการณ์การใช้จริง เห็นผลจริง ซึ่งผลของการใช้ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

 

“สักตื่น…น่าจะดูดี” คำนิยายที่ ele บอกกับทุกคน จะเป็นยังไง มาอ่านรีวิวกัน

ele-james-kim

หลังจากเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์อย่างเป็นทางการ คิมเบอร์รี่-เจมส์ มาร์ ก็ทำให้คนรู้จัก “ele”(อีแอลอี) มากขึ้น แต่จริงๆแล้วแบรนด์นี้วางขายมานานกว่า 4 ปี เริ่มต้นตั้งแต่มี 2012 มีสินค้าที่ขายดีอย่าง Mimeral White Mask หรือมาส์กทาทิ้งไว้ก่อนนอน และตัว CC Cream พร้อมกันแดดในตัว มีวางขายทั้งในประเทศจีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน และเกาหลีใต้อีกด้วย

… หลายคนอาจจะสงสัยว่า “ele” มาจากอะไร ที่มาคือ “White Elephant” หรือช้างเผือก ที่สะท้อนถึงความเป็นไทย สง่างาม และทรงคุณค่า โดยนำตัวอักษร (ele)phant มาเป็นชื่อแบรนด์นั้นเอง

ele-mineral-white-mask-plus-1

รีวิว ele Mineral White Mask Plus (มิเนอรัล ไวท์ มาส์ก พลัส)

Packaging: กล่อง 6 เหลี่ยม สีม่วง มีปั้มนูนบางจุด ออกแบบได้สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ตัวขวดหัวปั้มสีขาว และบนผิวขวดมีลวดลายเดียวกับบนกล่อง (ถ่ายรูปจะไม่เห็น)

ขนาดและราคา:  50 ml 890 บาท

เนื้อครีม: เนื้อครีมสีขาวข้น รู้สึกถึงความนุ่มของครีมเมื่อทาลงบนใบหน้า

กลิ่น: ไม่มีกลิ่น

Ingredients: Water, Glycerin, Cetyl Ethylhexanoate, Stearic Acid, Cetearyl Alcohol, Caprylic/Capric Triglyceride, Glyceryl Stearate, Arbutin, PEG-100 Stearate, Polyglyceryl-10 Stearate, Carbomer, Methylparaben, Propylparaben, Allantoin, Potassium Hydroxide, Xanthan Gum, Disodium EDTA

วิธีการใช้: ทาตัวสุดท้าย เป็น Overnight Mask ก่อนนอน 2 ครั้ง/สัปดาห์

ele-mineral-white-mask-plus-2

ของแท้ต้องมีแสตมป์แบบนี้แปะหลังกล่อง

ความรู้สึกหลังใช้ ele Mineral White Mask Plus

วิเคราะห์ส่วนผสม หลักๆเนื้อครีมประกอบน้ำ สารเพิ่มความชุ่มชื่น และสารช่วยให้เนื้อครีมเคลือผิวได้ดี ส่วนการบำรุงได้มาจากน้ำมันมะพร้าว Caprylic/Capric Triglyceride สารช่วยให้ผิวขาวใส Arbutin และลดอาการแพ้และลดการละคายเคือง Allantoin นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารกันบูด(ในปริมาณที่ปลอยภัยตามมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ผ่าน อย.) อย่าง Methylparaben, Propylparaben, Disodium EDTA

ele-mineral-white-mask-plus-3

ele-mineral-white-mask-plus-4

โบกก่อนนอน 2 ครั้ง/สัปดาห์ จัดไป

ความรู้สึกหลังจากใช้ 2 สัปดาห์ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ รู้สึกทันทีว่า ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นขึ้น ตื่นนอนรู้สึกว่าหน้าไม่แห้งตึงถึงแม้ว่าจะนอนในห้องแอร์ ยังมีส่วนช่วยให้ผิวดูใสขึ้น วัดจากการที่เราออกไปนอนบ้านโดนแดดแรงๆ แล้วกลางคืนทามาส์กช่วยเป็นกักความชุ่มชื่น ทำให้ผิวหน้าฟื้นตัวจากการโดนทำร้ายของมลภาวะ

ข้อแนะนำเพิ่มเติม: ไม่ควรใช้มาส์กติดกันทุกวัน เพราะอาจจะทำให้ผิวละคายเคือง จากการเร่งการผลัดเซลล์ผิว ควรใช้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เว้นวันให้ผิวได้ปรับสภาพด้วย ที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน

ele-mineral-white-mask-plus-5

ตื่นนอนหน้าใส ลองใช้แค่ 2 สัปดาห์ จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง

ele-cc-cream-1

รีวิว ele CC Cream Ready Go SPF 50 PA+++ (ซีซีครีม เรดี้ทูโก)

Packaging: กล่อง 6 เหลี่ยม ทรงสูง สีทอง มีปั้มนูนบางจุด ออกแบบได้สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ตัวขวดหัวปั้มสีขาว และบนผิวขวดมีลวดลายเดียวกับบนกล่อง (ถ่ายรูปจะไม่เห็น)

ขนาดและราคา:  50 ml 890 บาท

เนื้อครีม: เนื้อครีมสีขาวบางเบา มีเม็ดสีครีม แตกตัวผสมกับเนื้อครีมขณะทา

กลิ่น: กลิ่นอ่อนๆ

Ingredients :: Water, Titanium Dioxide, Cetyl Ethylhexanoate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Octocrylene, Glycerin, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Cetyl PEG/PPG-10/1 Dimethicone, Cyclohexasiloxane, Beeswax, Niacinamide, Dilsopropyl Dimer Dilinoleate, Sodium Chloride, Sorbitan Olivate, Iron Oxides (C177492), Magnesium Stearate, Synthetic Fluorphlogopite, Iron Oxides (C177491), Triethoxycaprylylsilane, Methylparaben, Alumina, Zein, Silica Dimethyl Silylate, Propylparaben, Fragrance, Allantoin, Iron oxides (CI 77459), Zea Mays (Corn) Starch, Adenosine, Hydrogenated Lecithin, Caprylic/capric Triglyceride, Disodium EDTA, Persea Gratissima (Avocado) Fruit Extract, Carica Papaya (Papaya) Fruit Extract, Mangitera Indica (Mango) Fruit Extract, Anona Cherimolia Fruit Extract, Punica Granatum Fruit Juice, Passiflora Edulis Fruit Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Myrciaria Dubia Fruit Extract, Rubus Deliciosus (Boysenberry) Fruit Juice, Phenoxyethanol

วิธีการใช้: สามารถทาได้ทุกวัน

ele-cc-cream-2

ของแท้ต้องมีแสตมป์แบบนี้แปะหลังกล่อง

ความรู้สึกหลังใช้ ele CC Cream Ready Go SPF 50 PA+++ 

วิเคราะห์ส่วนผสม หลักๆคือ สารกันแดด, สารที่ทำให้เนื้อครีมลื่นเกลี่ยง่าย และสารช่วยให้เนื้อครีมป้องกันน้ำหรือเหงื่อได้ดี ส่วนการบำรุงเน้นคุณค่าจากสารสกัดจากผลไม้ ช่วยเรื่องความกระจ่างใสและต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น อโวคาโด, มะละกอ, มะม่วง, ทับทิม, เสาวรส, ส้ม, คามูคามู เป็นต้น และส่วนผสมของสารกันบูด(ในปริมาณที่ปลอยภัยตามมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ผ่าน อย.) … ถ้าเทียบระหว่าง CC Cream ที่เราเห็นทั่วไป ถือว่า ele CC Cream มีจุดเด่นที่มีค่า SPF 50 PA+++ ถือว่าอยู่ในระดับสูงในกลุ่ม CC Cream ด้วยกัน ส่วนเนื้อสัมผัสบางเบา คุมมันได้ดี ทนกับน้ำและเหงื่ออีกด้วย

ele-cc-cream-3

วอร์มเนื้อครีมให้เม็ดสีแตกตัวผสมกับครีมได้ดี

 

ความรู้สึกหลังใช้ สำหรับการใช้ ele CC Cream Ready Go SPF 50 PA+++ ผมแนะนำว่า ควรปั้มครีมแล้วนำครีมมาวอร์มก่อน เพื่อให้เนื้อครีมกับเม็ดสีซีซีแตกตัวผสมกันก่อน แล้วค่อยนำมาทาลงบนใบหน้า เพราะถ้าทาตรงๆไม่วอร์มก่อน เนื้อครีมที่มีสีขาวอาจจะทำให้หน้าลอยได้ ระหว่างที่ทาค่อยๆทาทีละน้อยให้ทั่วหน้าจนถึงคอและหลังคอ เมื่อทาจนเนื้อครีมแนบสนิทดีแล้ว จะสังเกตเห็นว่า ผิวหน้าดูสว่างขึ้น ปกปิดรูขุมขนได้ในระดับกลาง(ไม่โบกหนาแบบรองพื้น) และเมื่อลงแป้งฝุ่นทับอีกที ให้ความเรียบเนียน ดูเป๊ะไม่โป๊ะ ผู้ชายสามารถใช้ได้ และหลังจากที่ใช้ออกจากบ้าน สีหน้าไม่ดรอป ไม่เทา และไม่เปลี่ยนเป็นสีคล้ำลง มีความควบคุมความมันได้ดี ไม่มันเยิ้ม หรือรู้สึกหนักหน้าแต่อย่างได้ ถือว่าสอบผ่าน

 

ele-cc-cream-5

ปรับสภาพผิวให้ดูสว่างขึ้น ปกปิดรูขุมขน ป้องกันแดด และคุมความมัน

ele-cc-cream-4

เมื่อตบแป้งฝุ่นหลังทา ele CC Cream ดูเนียนธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่หลอก

ele-cc-cream-7

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม: ele CC Cream Ready Go SPF 50 PA+++ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีผิวคล้ำ เพราะด้วยสีเนื้อครีมที่ขาวสว่างจะทำให้หน้าลอยได้ แต่ที่ผมจะแนะนำคือ สามารถนำ ele CC Cream มาผสมกับรองพื้น ที่คุณใช้อยู่ในปริมาณ 1 ต่อ 1 ผสมกันแล้วนำมาทาหน้า คุณจะได้รองพื้นผสมกันแดด เกลี่ยง่าย และปรับผิวหน้าให้ดูสว่างขึ้นด้วย

 

ele-cc-cream-6

ใครที่มีผิวคล้ำ แนะนำให้ผสม CC Cream กับรองพื้นที่คุณใช้อยู่ จะได้เนื้อครีมที่เปลี่ยง่าย ผิวหน้าสว่างขึ้น ป้องกันแสงแดด

 

โฆษณา ele พรีเซ็นเตอร์ คิมเบอร์รี่-เจมส์ มาร์

.

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ ele สามารถซื้อได้ที่ Boots , 7-Eleven , Tsuruha , Pure by BigC , Eveandboy , Beautrium , 7-Catalog

ข้อมูลเพิ่มเติม: Istagram: @ele_ceo และ Facebook: elecream

 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

ขาวใส,มาส์กหน้า,กันแดด,ซีซีครีม, cc cream,ele,ele cream, ele Mineral White Mask Plus,ele CC Cream Ready Go SPF 50 PA+++, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, reviewI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.