ปลุกความฉลาดในตัวคุณ! เกม Escape Break สวมบทนักสืบไขปริศนาหาทางรอด

ดูภาพยนตร์นักสืบมาตั้งหลายเรื่อง ถึงคราวได้เป็นนักสืบกับเขาบ้าง ในเกม Escape Break จะรอดหรือจะพัง อ่านรีวิว!

คอนเซ็ปท์ง่ายๆของเกม Escape Break คือคุณและเพื่อน ต้องอยู่ในห้องที่มีสิ่งของมากมาย และสิ่งของเหล่านี้นำไปสู่ตัวเลข-ตัวอักษร เพื่อไขปริศนาปลดล๊อคกุญแจไปที่จะตำแหน่ง เมื่อคุณสามารถแก้ปริศนาได้ทุกจุด คุณถึงรอดออกจากห้องนั้นได้ โดยมีเวลา 60 นาที! ในตอนนี้(ธ.ค.2559) Escape Break มีทั้งหมด 3 แห่ง คือ กรุงเทพฯ, เกาะสมุย และเสียมเรียบ กัมพูชา

 

รีวิว Escape Break Bangkok

escape-break-bangkok-5

บริเวณด้านหน้า

screen-shot-2559-11-28-at-2-20-47-pm

ผมเดินทางมาที่สีลม ซอย 1 ตึกแรกด้านหน้า ขึ้นไปบนชั้น 3 คือที่ตั้งของ Escape Break Bangkok เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่จะอธิบายวิธีการเล่นเกมนี้(อย่างที่ผมได้บอกข้างต้นไปแล้ว) โดยสไตล์ห้องเล่นเกมมีทั้งหมด 4 แบบ คือ

1. OUTBREAK: กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ค้นหายาต้านไวรัส เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายสู่โลก

2. RELIC RUSH: กลุ่มนักโบราณคดีที่ต้องนำวัตถุโบราณล้ำค่าออกมาจากนครวัดให้ได้

3. GHOST SHIP: กลุ่มลูกเรือต้องช่วยกันสำรวจซากเรือกลางทะเล และหนีเอาตัวรอดออกมาให้ได้

4. KOWLOON CAPTIVE: ตำรวจนอกเครื่องแบบแห่งเกาลูน(ฮ่องกง)ต้องนำทีมสืบสวน และช่วยตัวประกันให้รอดพ้นจากถูกลักพาตัวให้ได้

escape-break-bangkok-4

escape-break-bangkok-7

หน้าห้องตกแต่งสบายๆ

escape-break-bangkok-6

จุดพักผ่อนนั่งรอ

 

โดยการเล่นจะต้องเล่นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จนถึงมากสุด 5 คนกำลังดี หรือถ้ามีกันหลายคน จะแบ่งเป็น 2 ทีม เพื่อแข่งกันก็ได้ สนุกไปอีกแบบ ส่วนตัวผมเองมากัน 2 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดห้อง KOWLOON CAPTIVE ไว้ให้ครับ

escape-break-bangkok-8

มีชุดให้ใส่สนุกๆ พร้อมแล้วครับ

 

หลังจากเข้าไปสังเกตเห็นอุปกรณ์ต่างๆรอบห้อง ทั้งโต๊ะ, บอร์ด, ขวดเบียร์, ตู้, โต๊ะ, เก้าอี้ รวมถึงข้อมูลของอาชญากรที่เราจะต้องอ่านข้อมูลดีๆ เพื่อนำไปไขปริศนาร่วมกับสิ่งของต่างๆที่อยู่นห้อง …​ เมื่อเกมเริ่ม จะมีคำอธิบายบนจอ พร้อมกับสถานการณ์ของเกมนี้ สุดท้ายเรามีเวลา 60 นาทีเท่านั้น จะต้องไขปริศนา แล้วออกจากห้องนี้ให้ได้!

escape-break-bangkok-3

escape-break-bangkok-1

บรรยากาศภายในห้อง

ช่วงแรก ยอมรับว่า งงๆกับเกม เพราะยังไม่ค่อยเข้าใจความเชื่อมโยงของสิ่งของต่างๆ แต่พอทุกๆ 10 นาที เจ้าหน้าที่จะเข้ามาไกด์และให้คำแนะนำ เพราะเราเริ่มเข้าใจความสัมพันธ์ของสิ่งของในห้อง ทำให้เราเล่นเกมส์ได้อย่างเข้าใจและสนุกขึ้น ไขกุญแจจากตัวที่ 1 ไปสู่ตัวต่อไป เปิดประตูห้องเพื่อไขความลับและปริศนาต่อไป ยิ่งเวลาน้อยลงเท่าไหร่ ก็ยิ่งตื่นเต้นมากเท่านั้นครับ

escape-break-bangkok-2

 

สุดท้าย!!! ผมกับเพื่อน ไขปริศนาสุดท้าย แล้วออกจากห้องได้สำเร็จ โดยเวลาเหลือเพียง 46 วินาทีเท่านั้น (เกือบไม่รอด)

สรุปว่า Escape Break เป็นเกมที่ใช้ความคิดและต้องเล่นเป็นทีม ถึงจะไม่ใช่เกมที่หวือหวาหรือหวาดเสียวแบบสวนสนุก แต่การได้ใช้สมองและความคิด ปลุกควมฉลาดในตัวคุณ(และเพื่อน) จนคุณได้ออกจากห้องได้ทันเวลา เป็นอะไรที่โคตรภูมิใจ … ใครสนใจติดต่อไปเลยที่ http://escapebreak.com/bangkok/ หรือโทร 026311668

 

ปล. สำหรับค่าใช้จ่าย คนละ 850 บาท(สำหรับ  2 คน) และ คนละ 550 บาท (สำหรับ 5 คน) ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาจำนวนอื่นๆ ติดต่อสอบถามกับทาง Escape Break Bangkok ดีที่สุดครับ

 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

Escape Break Bangkok , โปรโมชั่น, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, reviewI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.