Review: Fifty Shades Darker (ไม่สปอย)

ภาพยนตร์ภาคต่อตาก Fifty Shades of Grey สร้างจากหนังสือเขียนโดย E. L. James ที่อื้อฉาวที่สุดแห่งยุค

อัพเดทเรื่องต่างๆกับผม กดติดตาม Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

สำหรับภาคนี้เล่าเรื่องต่อจากภาคแรกโดยสิ้นเชิง ไม่มีการพูดถึงเรื่องราวเก่าๆเลย ฉะนั้นผู้ชมควรดูภาคแรกมาก่อนแล้ว ส่วนเนื้อเรื่องคร่าวๆนั้น เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง มิสเตอร์เกรย์ และ อนาตาเซีย ที่กลับมาคืนดีกัน หลังจากที่ฝ่ายหญิงรับความรุนแรงที่ดูจะเกินไปของฝ่ายชาย หรือเรียกง่ายๆโซ่แซ่กุญแจมือ หรือภาษาอังกฤษเรียก S&M (Sadism & Masochism) แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะพัฒนาไปอย่างไร ต้องไปลุ้นกันในภาพยนตร์

b078789a53f09cc2bf8cbf71b4cb0179

เรามาพูดถึงตัวหนังกันบ้าง แน่นอนว่าสิ่งที่คุณจะได้เห็นและทำให้สาวๆเพ้อฝันก็คงเป็นเรื่อง “เซ็กส์” เรียกได้ว่า เอะอะ เอากัน จะกินข้าว เอากัน ไปงานเลี้ยง ก็ยังเอากัน ถ้าคนดูไม่เพ้อก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ดูจะขัดจิตขัดใจสักหน่อย รูปแบบการ “กระเด้า” ที่ไม่สมจริงสักเท่าไหร่ พูดกันตามตรงนะ ถ้าคุณดูหนังเรท X (สอดใส่) กับดูหนังเรท R (ไม่สอดใส่) คุณจะรู้ว่า วิธีการโยกสะโพกของฝ่ายขายมันจะไม่เหมือนกัน ในหนังพระเอกกระเด้าแบบ ดึ๊บๆอย่างกับหนังเรท R คือดูไม่โปร ดูไม่ร้อนแรงแบบหนังที่ปูไว้ โอเคว่ารูปร่างหน้าตาเหตุการณ์ต่างๆชวนฝันมาก นชดันมาตกมาตายกับการกระเด้าที่ไม่สมจริง … พัง

Fifty Shades Darker

Jamie Dornan, Dakota Johnson

ส่วนโปรดักชั่น ยังถ่ายทำการที่สถานที่เดินเมือง Vancouver, USA เป็นหลัก สำหรับภาคนี้ได้ผู้กำกับคนใหม่ James Foley มาทำหน้าที่กำกับทั้งภาคนี้ และภาคสุดท้าย ตัวผู้กำกับเองก็ไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นในวงการหนังสักเท่าไหร่ พอได้ยินชื่อว่าจะมากำกับ แล้วพอได้ดู ก็ไม่ค่อยแปลกใจสักเท่าไหร่ เพราะองค์รวมของหนัง ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือมุมกล้อง มันยังดูเป็นซีรี่ย์ไปสักหน่อย ดูแบบถ่ายรีบๆถ่ายให้จบๆไปงัน มันไม่มีความละมุมละไมนุ่นลึกแบบภาษาภาพยนตร์ควรจะเป็น (ผมคิดว่าเหตุผลนี้ ภาคนี้คงได้รับคำวิจารณ์เป็นหนังยอดแย่ตามรอยภาคแรกแน่นอน)

MAIN-Jamie-Dornan-and-Dakota-Johnson-are-back-in-Vancouver-to-begin-production-on-Fifty-Shades-Darker

สุดท้ายเรามาพูดถึงตัวนักแสดงหลักกันบ้าง เริ่มที่ Mr. Grey แสดงนำโดย Jamie Dornan ไม่ต้องทำอะไรมาก ก็ทำให้สาวๆกรี๊ดแทบจะทุกฉากที่ออกมา เขาแสดงได้มีความแข็งๆ (แต่ก็ไม่รู้ว่าแข็งๆมันคือคาเลกเตอร์ของมิสเตอร์เกรย์หรือเปล่า) ถ้าในมุมของเรา คนที่มีความต้องการเซ็กส์ระดับ S&M แล้ว มันต้องมีความหื่นกระหายกว่านี้ อันนี้ก็ต้องเป็นการตีโจทย์ของผู้กำกับแล้วว่าจะให้ตัวละครออกมายังไง … ส่วน Dakota Johnson ถือว่าเธอเอาอยู่มากๆกับการรับบท Anastasia เพราะสำหรับภาคนี้ เธอจะไม่ใช่สาวที่ไร้เดียงสา มีความเพ้อฝันในความรักแบบภาคแรกอีกต่อไป เธอแสดงถึงความสตรองกว่าที่หลายคนคิด เธอต้องเล่นเกมส์ทางความรู้สึกระหว่างตัวเองกับมิสเตอร์เกรย์ และสิ่งที่เธอต้องทำคือ เธอจะสามารถทำลายกำแพงหรือกฏต่างๆของฝ่ายชายลงได้อย่างไร และหยุดหัวใจของเขาไว้ที่เธอ  … อีกคนที่อยากพูดถึงคือ Kin Basinger นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มารับบทเป็นเพื่อนสนิทของแม่มิสเตอร์เกรย์ เธอผู้นี้คือผู้หญฺงที่เปลี่ยนชีวิตของเกรย์ ถึงเธอจะออกมาไม่กี่ฉาก แต่แสดงอารมณ์ได้เด็ดทุกฉากจริงๆ

kim-basinger-at-fifty-shades-darker-premiere-in-los-angeles-02-02-2017_5

Kim Basinger

สุดท้าย Fifty Shades Darker จะทำรายได้สูงทั่วโลกอย่างแน่นอน แต่ภาษาความเป็นภาพยนตร์ถือว่ายัง งันๆ

ขอบคุณ Major Cineplex มา ณ ​ที่นี้ด้วยครับ

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

Fifty Shades Darker,Jamie Dornan,ฟิฟตี้เชดส์ดาร์กเกอร์,ภาพยนตร์,หนัง, , ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel blogger, Dakota Johnson,I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.