Review: อวสานโลกสวย (ไม่สปอย)

โลกไม่สวย เพราะใจคน 

 

เรื่องราวของเนทไอดอลที่ต้องเผชิญกับความจริงที่ว่า โลกไม่ได้สวยอย่างที่พวกเขาคิด ทุกอย่างล้วนมี 2 ด้าน และประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคนนั้น ผ่านเรื่องราวมาแตกต่างกัน สภาพแวดล้อมไม่เหมือนกัน รวมถึงการเป็นผู้ถูกกระทำ มีส่วนหล่อหลอมให้คนๆนั้นเติบโตมาอย่างไร บทภาพยนตร์สะท้อนให้เห็นด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ไม่ว่าคุณจะหน้าตาอย่างไร มีฐานะเป็นยังไง คุณก็มีความดีชั่วไม่ต่างกัน อยู่ที่ว่า “คุณจะเลือกเป็นยังไง?”

 

อวสานโลกสวย, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 

การตัดต่อเล่าเรื่องของเด็กผู้หญิงวัยมัธยมชื่อ “เกรซ” รับบทโดย สายป่าน ตัดสลับระหว่างอดีตกับปัจจุบัน โดยเรื่องราวที่ผ่านมามีทั้งดีและเลวปะปนกันไป แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวร้ายๆจะเกิดขึ้นกับเธอซะมากกว่า (ไม่เล่าเยอะนะเดี๋ยวสปอย) ในช่วงกลางๆเรื่องอาจจะรู้สึกยืดเยื้อสักหน่อย เพราะหนังค่อยๆเล่าภูมิหลังของแต่ละคน โดยรวมแล้วเราแค่ลุ้นว่า หนังจะจบยังไง ชะตาชีวิตของทุกคนจะเป็นอย่างไร และเนทไอดอลอย่าง แคลร์ จะหนีรอดไปได้หรือไม่?

 

อวสานโลกสวย, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

 

ความรู้สึกส่วนตัว คอนเซ็ปท์ ถือว่าทันกับยุคสมัยกับโลกโซเซียลแบบนี้ ส่วนบทดูเชยไปสักหน่อย แต่อยู่ในระดับที่รับได้ ไม่น่าเกลียด ตัวละครบางตัวดูแล้วไม่ฉลาด อาจจะเป็นสิ่งที่ผู้เขียนบทตั้งใจก็ได้ว่า “ถ้าฉลาดก็อาจจะไม่ใช่เนทไอดอล เพราะเนทไอดอลทำแต่เรื่องไร้สาระไปวันๆ” ส่วนที่ผมเสียดายที่สุดคือ ตอนจบ … อีกนิดเดียวจะพีคละ อาจจะต้อง Fight Back! หรือ ผู้ถูกกระทำสู้กลับได้สะใจกว่านี้ แต่ถือว่ายังเบาไปหน่อย

 

อวสานโลกสวย, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

สุดท้ายของพูดถึง ‘สายป่าน อภิญญา’ ถ้านึกถึงนักแสดงลุคมัธยมแล้วรับบทดราม่าหนักๆแบบนี้ คงจะมีไม่กี่คนในวงการบันเทิงไทย สายป่านถือว่าเหมาะสมที่รับบทนี้ ส่วนตัวมองว่า สายป่านเอาอยู่กับบทนี้ แต่ยังไม่สามารถ Hold ทั้งเรื่องได้ เพราะตัวประกอบอื่นๆ ค่อนข้างจะเบาไป กลายเป็นลอยๆหวิวๆ แล้วรอให้สายป่านตบ ถ้ามีการเฉือดเฉือนอารมณ์กันมากกว่านี้ จะเพิ่มความเข้มข้นให้หนังได้อีก

.

สรุป ดูอวสานโลกสวยแล้ว คุณอาจจะต้องตีความสิ่งที่ผู้สร้างนำเสนอ เพราะหลายๆแง่มุม เขาไม่ได้บอกคุณตรงๆแบบในละคร (ก็นี้มันภาพยนตร์) และไม่ว่าคุณจะหน้าตาสวยหรือมีความประพฤติที่โลกสวยสักแค่ไหน สุดท้ายทุกคนก็มีกิเลสตัณหา ดีเลว เหมือนกันทุกคน … และผมมองว่า ถึงแม้เกรซจะดูเลวสักแค่ไหน แคลร์ก็เลวพอๆกัน เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปดูกันในโรงภาพยนตร์ครับ

 

ตัวอย่าง อวสานโลกสวย

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

อวสานโลกสวย, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.