sewa, วุ้นเส้น,วีเจวุ้นเส้น,เซวา,น้ำตบโสม,โสม,สนเข็มแดง,สนแดง,เกาหลี,ครีมเกาหลี,ลดริ้วรอย,ผิวกระชับ,sulwhasoo, กระจ่างใส,ลดรอยดำ,ลดรอยแดง,ลดรอยแผลเป็น, สิวเสี้ยน, ลดรอยแดง, ลดอักเสบสิว, หน้าใส,acne, ลดจุดด่างดำ, กระจ่างใส, ลดริ้วรอย, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care, รักษาสิวที่ไหนดี

Review: น้ำตบโสม SEWA ของวุ้นเส้น ดีจริงป่ะ?

“โสม” ขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบที่มีสรรพคุณนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นรับประทานหรือนำมาใช้บำรุงผิวพรรณ จึงเป็นที่มาของ “Sewa” ได้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ด้วยสารสกัดระดับพรีเมี่ยม จากส่วนผสมชั้นเลิศ อย่าง โสมแดง, โสมขาว, สมเข็มแดง รวมถึงสารสกัดธรรมชาติกว่า 30 ชนิด โดยปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่มีน้ำหอม และไม่มีพาราเบน โดยทุกขั้นตอนผ่านการผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ โดยโรงงานชื่อดังที่ได้รับมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้ว่า Sewa เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผ่านการคิดค้นมาอย่างดี จนได้น้ำตบโสมที่ดีที่สุดเพื่อทุกคน 

sewa-nightphooming-6

หลายคนคงรู้ว่า เจ้าของน้ำตบโสม Sewa คือ คุณวุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ซึ่งเธอทำลงทุนทำธุรกิจความงามอย่างเต็มตัว มีส่วนร่วมในการคิดค้นและวิจัย ได้ทดลองใช้เองเกือบ 1 ปี จนในที่สุดได้ส่วนผสมที่ลงตัว เป็นน้ำตบโสมเนื้อเอสเซนส์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยเรื่องลดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ ช่วยการหมุนเวียนของเลือด รวมถึงจุดด่างดำ 

Processed with VSCO with a9 preset

sewa-nightphooming-1

Packaging: กล่องกระดาษแข็งสีแดงเข้ม บรรจุขวดดีแดงสดดูหรูหรา วัสดุที่ใช้ตกแล้วไม่แตก ทั้งหมดผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้

Ingredient:

โสมขาว (White Ginseng) คือ การนำรากโสมที่ล้างสะอาดแล้วมาตากแดดหรืออบให้แห้งทันที

โสมแดง (Red Ginseng) คือ การนำรากโสมที่ตัดเฉพาะส่วนที่ดี ๆ มาล้างให้สะอาด เป็นโสมที่ผ่านกรรมวิธีการอบและฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง โดยการนำมาอบด้วยไอน้ำประมาณ 120-130 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลา 2-4 ชั่วโมง จนเป็นสีน้ำตาลแดง แล้วจึงนำไปอบให้แห้ง จะได้เป็นสีน้ำตาลแดง (ใส) โดยจะมีสารสำคัญที่ออกฤทธิ์เพิ่มขึ้นอีก 4 ชนิด จึงมีราคาแพงกว่าโสมขาว

สนแดง (Red Pine) อีกหนึ่งวัตถุดิบล้ำค่าของเกาหลี สกัดจากต้นสนสายพันธุ์ดีจนได้น้ำมันสนเข็มแดง ช่วยความชุ่มชื่น ลดริ้วรอย ปลุกผิวให้สดชื่น 

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดธรรมชาติกว่า 30 ชนิด เช่น กุหลาบ, ชาเขียว, อีฟนิ่งพรีมโรส, ดอกแมกโนเลีย, ดอกคาเมเลีย, ใบบัวบก, อโลเวล่า, บล็อคโครี่ เป็นต้น โดยปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอลล์, พาราเบน 

ความพิเศษของน้ำโสม Sewa 

เนื้อเอสเซนส์บางเบา แต่มีความเข้มข้นของสารสกัดกว่า 30 ชนิด ซึมง่าย ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทันที ยังทำการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ดีขึ้นอีกด้วย หรือใช้บำรุงเป็นตัวสุดท้าย เพื่อทำให้ผิวหน้าดูโกลด์ชุ่มชื่น

sewa-nightphooming-8

วิธีใช้:

หยด Sewa เพียง 2-3 หยุด ทาผิวหน้าและลำคอ เป็นขั้นตอนแรกหลังจากล้างหน้าและโทนเนอร์ ควรใช้บำรุงทั้งกลางวันและกลางคืน 

ช่องทางการจำหน่าย:

Eveandboy และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

ขนาดและราคา:

120 มล. 1,590 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติ่ม:

https://www.facebook.com/sewathailand/ และ Instagram @sewathailand 

sewa-nightphooming-2

รีวิวการใช้ Sewa และผลลัพธ์

วิเคราะห์จากส่วนผสมแล้ว ทางแบรนด์เคลมว่าใช้สารสกัดเกรดพรีเมี่ยม เกรดเดียวกับเคาน์เตอร์แบรนด์แบบแบรนด์เกาหลีแพงๆ ถือว่าน่าสนใจมาก โดยเฉพาะเพราะ “โสม” (ทั้งโสมแดงและโสมขาว) ถือว่าเป็นสารสกัดพรีเมี่ยมอย่างหนึ่งของเอเชียก็ว่าได้ ซึ่งคุณสมบัติของโสมจากงานวิจัยหลายๆแห่ง ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้หลายประการ เช่น กระชับผิวหน้า, ลดเลือนริ้วรอย, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น, ปรับสมดุลให้ผิว ถ้าใครผิวมันจะช่วยลดความมันได้ ส่วนคนที่ผิวระคายเคืองง่ายก็จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมี “สมแดง” ซึ่งเป็นส่วนผสมที่แพงมาก มีฤทธิ์ anti-anging โดยตรง ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม และยังเป็นสารสกัดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงต่อต้านแสง UV จากแดดได้ดีอีกด้วย และส่วนผสมจากธรรมชาติต่างๆ ก็มุ่งเน้นทำให้ผิวชุ่มชื่น ลดการอักเสบของผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น ผิวหน้าย่อมดูดีขึ้นตามไปด้วยนั้นเองครับ 

ส่วนเนื้อสัมผัสมีความบางเบา ทาลงบนผิวรู้สึกซึมไวและคงความชุ่มชื่นไว้ได้นาน ถือว่าเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่เกมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ ส่วนกลิ่นหอมโสมดีมากๆ ยิ่งรู้ว่าเป็นกลิ่นที่ได้จากสารสกัดโสม โดยไม่ใส่น้ำหอมเพิ่มเติม ถือว่าดีเลยครับ 

สุดท้ายเรื่องราคา ผมประทับใจมาก เพราะถือว่าของดีราคาถูก เราได้ของที่ผลิตจากเกาหลี วัตถุดิบระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่เราจ่ายแค่ 1,000 กว่าบาท ทั้งๆที่ของเกรดนี้เคาน์เตอร์แบรนด์ราคา 3,000 บาทขึ้นไปครับ 

sewa-nightphooming-5

ผลลัพธ์* 

  1. น้ำตบหรือเอสเซนส์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวทันทีหลังจากการใช้เพียงครั้งแรก ถือว่าประทับใจมาก เราใช้สกินแคร์เซตเดิม แต่เพิ่มเติ่ม Sewa ตื่นเช้ามารู้สึกถึงความชุ่มชื่นที่ยังคงอยู่บนหน้า รู้สึกแตกต่างกับตอนไม่ใช้ครับ
  2. ผิวหน้าน้ำมีนวลและกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดรู้สึกได้ใน 7 วัน ผิวหน้าค่อยๆปรับสภาพรู้สึกแข็งแรงขึ้น จากผิวดูซีดๆก็ดูสุขภาพดีขึ้น
  3. กระชับรูขุมขน ลดจุดด่างดำ และผิวสุขภาพดีรู้สึกได้ภายใน 2 สัปดาห์ หลักการง่ายๆ เมื่อผิวดีขึ้น มีความชุ่นชื่น การซ่อมแซมผิวยิ่งดีขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นความเรียบเนียน ผิวดูขาวใสขึ้นด้วยครับ
  4. ช่วยต่อต้านริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพรู้สึกได้ภายใน 4 สัปดาห์ เรื่องริ้วรอยอาจจะต้องใช้เวลากันหน่อย เพราะผิวค่อยๆไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมถึงการแสดงอารมณ์และมลภาวะที่เราต้องเจอทุกวัน ฉะนั้นควรใช้ร่วมกับครีมลดริ้วรอยอื่นๆ จะให้ผลดีขึ้นครับ 

*หมายเหตุ: (จากการใช้ส่วนตัว อาจจะแตกต่างในแต่ละบุคคล)

สภาพผิวหลังจากใช้ Sewa นานกว่า 2 เดือน (ต.ค.-ธ.ค.2560)

sewa-nightphooming-9

สภาพผิวหลังจากใช้ Sewa นานกว่า 2 เดือน (ต.ค.-ธ.ค.2560) ถ่ายภาพหลังจากล้างหน้าสดๆ

sewa-nightphooming-3

ตอบคำถามพิเศษ:

  1. ช่วยเรื่องความขาวใสไหม? ถ้าผิวดูสุขภาพดี ผิวก็จะดูเนียนเรียบ แต่ถ้าอยากให้ขาวไว ควรใช้ร่วมกับครีม whitening
  2. ช่วยเรื่องสิวไหม? Sewa เน้นเรื่องกระชับผิวหน้า ลดริ้วรอย และผิวมีสุขภาพดี ถ้าใช้ในเชิงปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นแข็งแรง แล้วใช้ร่วมกับครึมในกลุ่มสิว ก็ถือว่าใช้ได้ (เมื่อผิวแข็งแรง จะเป็นการลดการเกิดสิว)
  3. เหมาะกับผิวสภาพไหน? ใช้ได้ทุกสภาพผิว คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ (น้องสาวผมแพ้ง่ายมา ใช้แล้วสบายมาก), ยิ่งคนผิวมันยิ่งควรใช้ เพราะโสมมีคุณสมบัติในการปรับสมดุลผิว 
  4. ใช้ปริมาณเท่าไหร่? ควรใช้ 2-3 ปั้ม/ครั้ง ทาทั่วหน้าและลำคอ นวดๆให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด 

สุดท้าย ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าคุณชื่นชอบสารสกัดจากโสมคงไม่ลังเลที่จะใช้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยใช้ ผมรับรองว่าคุณจะติดใจ ถือว่าเป็นน้ำตบที่ใช้เป็นสกินแคร์พื้นฐาน ทำให้ผิวแข็งแรง, ปรับสภาพผิวให้สมดุลทั้งคนผิวแพ้ง่ายและผิวมัน, ผิวกระชับ และดูสุขภาพดี ของดีคุณภาพเกินราคา ผมแนะนำครับ 

 

รีวิวคลิปวีดิโอ

.

ขอบคุณ Sewa Thailand 

https://www.facebook.com/sewathailand/

หวังว่ารีวิวนี้นะเป็นประโยชน์ เจอกันรีวิวหน้า และอย่าลืมกด LIKE เพจด้านล่างนะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

sewa, วุ้นเส้น,วีเจวุ้นเส้น,เซวา,น้ำตบโสม,โสม,สนเข็มแดง,สนแดง,เกาหลี,ครีมเกาหลี,ลดริ้วรอย,ผิวกระชับ,sulwhasoo, กระจ่างใส,ลดรอยดำ,ลดรอยแดง,ลดรอยแผลเป็น, สิวเสี้ยน, ลดรอยแดง, ลดอักเสบสิว, หน้าใส,acne, ลดจุดด่างดำ, กระจ่างใส, ลดริ้วรอย, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care, รักษาสิวที่ไหนดีI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.