Review: Sully ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน (ไม่สปอย)

เรื่องราวในหนังขายตัวมันเองและ Clint Eastwood ก็ทำสำเร็จอีกครั้ง

plane_crash_into_hudson_river_crop  

การกลับมาของ Clint Eastwood  ผู้กำกับรุ่นใหญ่ กับเรื่องราวของภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงในปี 2009 เมื่อเครื่องบินของสายการบิน US Airways ที่แล่นลงจอในแม่น้ำฮัตสัน ช่วยชีวิตผู้โดยสารได้ทั้งหมด 155 คน และกัปตันผู้สร้างปาฏิหาริย์ครั้งนี้คือ “Chesley Sullenberger” โดยเรื่องราวในหนังดัดแปลงมาจากหนังสือที่เขาเขียนชื่อว่า “Highest Duty” นั้นเอง

sully

Clint Eastwood – Tom Hanks

ภาพยนตร์มีความดราม่าเรียบง่าย แต่มีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง ตัดสลับระหว่างอดีตและปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ชมได้ลุ้นไปกับกัปตัน Chesley ในการสอบสวนหาความจริงว่า การแล่นลงจอดในแม่น้ำฮัตสันเป็นการช่วยเหลือผู้โดยการ(ทำให้เครื่องบินต้องเสียหาย) ทั้งๆที่อาจจะโอกาสบินกลับสนามบิน(มากกว่า) ซึ่งตัวกัปตันเองต้องพิสูจน์ว่า เพราะความชำนาญของเขาจึงทำให้ผู้โดยสารทุกคนรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างไร้ข้อกังขา (เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปลุ้นกัน) โดยตัวหนังมีความ Emotional สูงมาก และผู้ถ่ายทอดความรู้สึกต่างๆได้ดีก็ต้องยกให้ นักแสดงนำอย่าง Tom Hanks

sully-1000x600

Tom Hanks รับบทเป็นกัปตัน Chesley Sullenberger

maxresdefault-7

จากการที่ดูจนจบรู้เลยว่า Tom Hanks ทำการบ้านหนักมากในการรับบทกัปตัน Chesley Sullenberger ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าท่าทางทางกายภาพ การเก็บอารมณ์ แววตา เขาสามารถทำให้เราเชื่ออย่างสนิทใจว่าเขาคือกัปตันที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการบินจริงๆ เขาแสดงถึงความเป็นห่วงเป็นใยทั้งด้านครอบครัวและอาชีพการงาน แสดงถึงความมั่นใจในตัวเองว่าตัดสินใจทำถูกแล้วกับเหตุการณ์ครั้งนี้ … แสดงดีจริงๆไม่มีที่ติ

 

ด้านโปรดักชั่น ถือว่าสมจริงมากๆ ย้อนไปในปี 2009 ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม สไตล์การแต่งตัว มือถือที่ใช้ ก็ทำได้แนบเนียน ส่วน CG ต่างๆทำได้สมจริงมาตรฐาน

sully-photo-6

สุดท้าย Sully เป็นหนังที่ทำให้คนดูรู้สึกอิ่มใจและรู้สึกได้ถึงก้นบึ้งของหัวใจผู้โดยสารที่รอดชีวิตทุกคน ชีวิตทุกชีวิตมีค่าจริงๆ นอกจากปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน ตอนนี้ Clint Eastwood – Tom Hanks ได้สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดในหัวใจคนดูได้แล้ว

 

ตัวอย่าง Sully 

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

Sully, ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน , movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.