Review: War for the Planet of the Apes | มหาสงครามพิภพวานร (ไม่สปอย)

War for the Planet of the Apes คือหนึ่งในหนังดีในช่วงซัมเมอร์ ปี 2017

ภาพยนตร์สงครามระหว่าง ลิง กับ มนุษย์ เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้ว หลังจากปี 2014 Dawn of the Planet of the Apes ได้รับคำชมและดวาดรายได้ไปกว่า 700 ล้านดอลล่าร์ทั่วโลก ตอนนี้หนังมาถึงจุดจบของสงครามครั้งนี้

 apes3

ส่วนตัวผมไปดูหนังเรื่องนี้ คาดหวังกับบทภาพยนตร์ไว้มากๆ เพราะภาคที่แล้วทำไว้ดีมาก ซึ่งหลังจากไปดูก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริง บทภาพยนตร์สื่อออกมาได้หลากหลายอารมณ์มาก เพราะบทต้องให้น้ำหนักกับมนุษย์และลิงได้อย่างลงตัว กองทัพลิงก็มีความหวดหลัวมนุษย์ได้การฆ่าสังหารตน และยังมีความหวังที่จะอพยพไปหาดินแดนใหม่ ส่วนมนุษย์เองก็หวาดกลัวโรคร้ายที่เป็นภัยธรรมชาติคุกคามมนุษย์จนหมดสิ้น ฉะนั้นจุดมุ่งหมายจริงๆของมนุษย์อาจจะไม่ใช่การฆ่าสังหารกองทัพลิง แต่อาจจะเป็นการอยู่ครองโลกยังไงต่อไปนั้นเอง … ต่างคนต่างมองมุมมองต่างกัน แต่ความจริงว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างที่คนดูจะต้องตามไปค้นหากันในหนังครับ

apes4

 

เนื้อเรื่องค่อยๆเพิ่มปมให้คนดูรู้สึกลุ้นตลอดเวลา มีตัวละครใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างน่าติดตาม การลำดับภาพและดนตรีประกอบทำได้อย่างดีเยี่ยม ทุกอย่างดูลื่นไหลไปหมด แต่ช่วงกลางๆเรื่องอาจจะดูเรื่อยๆไปสักนิด แต่บอกเลยว่า ลุ้นสุดตัวจริงๆ (บางช่วงต้องกลั้นหายใจเลย)

 

apes1

matt_reeves_andy_serkis_war_apes_interview

ผู้กำกับ Matt Reeves ระหว่างการถ่ายทำ

สำหรับการกำกับโดย Matt Reeves ซึ่งกำกับมาแล้ว 2 ภาคติดๆ และเขายังเขียนบทเองด้วย ต้องขอชมเชยว่า ทำหนังออกมาได้มีรสนิยมมาก ลงตัวสุดๆ ทั้งในด้านของแอคชั่น, สืบสวนสอบสวน หรือแม้แต่มุขตลกที่ใส่เข้ามา ก็มาถูกทีถูกเวลาให้คนดูได้นั่งหัวเราะในสถานการณ์ที่กำลังเคร่งเครียด

ส่วนนักแสดงนำโดย Andy Serkis, Woody Harrelson, Steve Zahn, Karin Konoval, Amiah Miller

สรุปเลยว่า War for the Planet of the Apes เป็นภาพยนตร์ที่คุณควรไปดูอย่างยิ่ง อาจจะเล่าอะไรไม่ได้มากนะ เดี๋ยวสปอบ แต่บอกเลย ผมให้ 10/10 ไปเลย!

 

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

War for the Planet of the Apes,มหาสงครามพิภพวานร,ภาพยนตร์,หนัง, , ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel blogger, Dakota Johnson,I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.