Review: X-Men: Days of Future Past X-เม็น สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต

Review: X-Men: Days of Future Past (in Thai) X-เม็น สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต

หนังซีรีส์ X-Men ถือว่าเป็นหนังยอดนิยมของคนทั่วโลก เป็นหนังอันดับต้นๆที่แฟนหนังตั้งตารอคอย สำหรับ X-Men เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้ Bryan Singer ผู้กำกับต้นฉบับ X-Men และ X-Men 2 มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ ส่วนเนื้อเรื่องได้เซตทีมเขียนบทตั้งแต่ภาคแรกจนถึง First Class มาช่วยรุมกัน ไม่แปลกใจเลยว่า หลายๆเหตุการณ์สอดคล้องกันอย่างลงตัว และเรื่องราวในภาคนี้มีความดราม่ามากขึ้น โดยหนังพยายามให้เรารู้สึกถึงความแตกต่างของคนธรรมดาและมนุษย์กลายพันธุ์ แต่ทางออกของการอยู่ร่วมกันบนโลกนี้จะเป็นอย่างไร ถ้าเราอยากมีอนาคตที่ดี การกระทำในวันนี้คงจะสำคัญที่สุดนั้นเอง … บางทีเรื่องราวของหนังก็ทำให้เราคิดถึงเหตุการณ์จริง ที่ผู้ชายผู้หญิงมองเกย์หรือเพศที่ 3 เป็นตัวประหลาด โดยหลายประเทศยังไม่เปิดกว้างเรื่องแบบนี้นะ… ถ้าเปรียบเทียบแบบนี้มันก็น่าคิดนะ
.
นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจที่เอาอนาคตกับอดีตมาผูกกันอย่างสนุกสนานแล้ว ตัวนักแสดงที่หลากหลายก็ถือว่าเป็นอีกสีสันนึงที่แฟนๆ X-Men ตั้งตารอคอยทั่วโลก มีทั้งนักแสดงรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ รวมถึงมนุษย์กลายพันธุ์ใหม่ๆอีกหลายตัวด้วย ส่วนฉากต่างๆก็ยิ่งใหญ่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่กำแพงเมืองจีน ฉากรบในสงครามเวียดนาม รวมถึงฉากทำเนียบขาว สหรัฐอเมริกา รวมถึงนักแสดงประกอบในฉากต่างๆมากถึงหลักพันคนอีกด้วย สมกับงบการถ่ายทำ 225 ล้านดอลล่าร์ (แค่ค่าตัว Jennifer Lawrence จากภาคที่แล้วหลักแสนต้นๆ มาภาคนี้เป็นหลักล้าน) … ถ้าดูในระบบ 4DX หรือ 3D รับรองว่าแฟนพันธุ์แท้ X-Men ไม่ผิดหวังแน่นอน
.
สุดท้ายแล้ว ผมเชื่อว่าแฟนๆดูจบแล้วคงจะรู้สึกว่า ยังดูไม่สะใจ เพราะมนุษย์กลายพันธุ์บางคนก็ออกมาคนละนิดคนละหน่อย แต่ถ้าดูเวลาจริงๆ 2 ชม.กว่าๆ ก็ถือว่าไม่น้อยเลยนะครับ … แบบนี้เขาเรียกว่าสนุกจนลืมเวลา  สำหรับ X-Men ภาคต่อไปชื่อว่า X-Men: Apocalypse มีกำหนดฉาย พ.ค.ปี 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงปี 1980 แล้วเกี่ยวกับ สก๊อตและจีน เกรย์ ในวัยเด็กอีกด้วย ส่วนทีมนักแสดงจะเน้นไปทาง First Class เช่น Jennifer Lawrence, Michael Fassbender, Nicholas Hoult เป็นต้น … อีกข่าวนึงที่ยังเป็นข่าวลืออยู่ ทีมผู้สร้างกำลังพิจารณาว่าจะสร้าง Mystique เป็นหนังแยกออกมาเต็มๆ โดย Jennifer Lawrence แสดงนำ ถ้าเกิดสร้างจริงๆ แฟนๆก็จะได้เฮกันอีกรอบแน่ๆ … อยากน้อยก็ผมคนนึงแหละI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.