รีวิว: A’PIEU – Aqua Peeling Blackhead Swab ลอกสิวเสี้ยน ผลัดเซลล์ ลดสิว หน้าใส ผิวสมูท

nightphoomin seoul korea

ไปเที่ยวเกาหลีมาจริงๆนะ ช้อปกสกินแคร์กระจายมากคุณ

ตอนไนท์ไปเที่ยวเกาหลี เหมือนได้เปิดโลกทัศน์สกินแคร์และเครื่องสำอางค์มากมาย ไอเท็มหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีขายเยอะมากคือ Cotton หรือไม้ปั่นหูอันใหญ่ๆที่มาพร้อมกับสารสกัดต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น AHA/BHA และสารให้ความชุ่มชื่นกระจ่างใส 

ไนท์ลองเลือกมา 1 ผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบการใช้ว่าเป็นยังไง เลยลองเลือก A’Pieu Aqua Peeling Balckhead Swab การใช้งาน 2 สเตป คือ ลอกสิว และ cottom ทาผิว ราคาไม่แพงราวๆ 40 บาท/ซองเท่านั้น 

ต้องบอกก่อนว่า ไนท์พยายามหา Ingredients แต่ก็ไม่ทราบชัดเจน (หลังซองก็เป็นภาษาเกาหลี google หาก็ไม่มีตัวนี้เป็นภาษาอังกฤษ) ซึ่งตามความเข้าใจของไนท์ ตัว Step 1 โคลนสีขาว ช่วยดูซับความมันและลอกสิวเสี้ยน ส่วน Step 2 คือ AHA/BHA ช่วยผลัดเซลล์ ลอรอยแดงรอยดำสิว กระชับรูขุมขน และยังหน้ากระจ่างใส (ซึ่ง Step 2 ทางแบรนด์ก็มีขายแยกนะ ไม่รวมโคลนลอกสิว)

ติดตามรีวิวดีๆ กดติดตามเพจ Facebook ได้ที่ >> https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial/

apieu aqua peeling blackhead 01

รีวิว A’PIEU – Aqua Peeling Blackhead Swab

หลังจากล้างหน้าแล้วเช็ดหน้าจนแห้งสนิท ฉีกซอง Step 1 ทาให้ทั่วบริเวณจมูก ทาหนาๆจนหมดซอง รอประมาณ 30-40 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง ต้องรอให้แห้งสนิทเลยนะ ไม่รอให้แห้งมันจะไม่ดูดสิวขึ้นมา แต่การดูดซับความมันได้ 10 เต็ม รู้สึกสะอาดหลังจากลอกเสร็จ

apieu aqua peeling blackhead 04

apieu aqua peeling blackhead 02

รอ 30-40 นาที จนแห้งสนิท ค่อยลอกสิวเสี้ยนออก

ฉีกซอง Step 2 นำ cotton สีดำ ขนาด 3 ml มาเช็ดๆถูกๆที่จมูกและข้างแก้ม (ถ้าน้ำในสำลีเหลือๆ ก็บีบๆแล้วทาทั่วหน้าเลยก็ได้) ส่วนประกอบที่ใส่มาคือ AHA ละลายได้ดีในน้ำ ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก ลดสิวหัวดำและสิวหัวขาว ส่วน BHA ละลายได้ดีในน้ำมัน ซึมเข้าผิวลึกกว่า ลดการอักเสบสิว สุดท้ายคือสารให้ความชุ่มชื่นลดการอักเสบ หลังจากทาเสร็จรอให้ปรับค่า pH ประมาณ 20-30 นาที ไม่ต้องล้างออก เราสามารถทาสกินแคร์ประจำวันได้เลย 

apieu aqua peeling blackhead 03

ผลตอนเช้า ตื่นมารู้สึกหน้าใสขึ้น ผิวมีความ smooth เนียนๆ (ถ้าใครเคยใข้ AHA คงพอจะนึกภาพออก) ไม่รู้สึกถึงอาหารแสบร้อนผิวแต่อย่างใด ความรู้สึกความมันลดลง แล้วถ้าเทียบกับวันที่ไม่ได้ใช้ อย่าลืมทากันแดดในตอนเช้า และลดการออกแดดแรงๆในวันหลังจากใช้ตัวนี้ (เพราะมี AHA/BHA เลี่ยงอาการแสบแดง 1 วัน) แล้วเวลาแต่งหน้าก็รู้สึกทา cc หรือรองพื้นติดผิวหน้าดีด้วย 

สรุป ควรใช้ 2 ครั้ง/สัปดาห์ มีส่วนช่วยในการลดสิว รอยแดงรอยดำ และกระชับรูขุมขนได้ด้วย เมื่อใช้ไปในระยะยาวมีส่วนทำให้หน้ากระจ่างใส และลดริ้วรอย (3 เดือนขึ้นไป) เพราะ AHA นอกจากผลัดเซลล์แล้ว ยังช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย ส่วน BHA รู้กันว่าช่วยเรื่องอักเสบสิวและกระจ่างใส ส่วนใครที่ระคายเคืองง่าย แนะนำให้ลองทดลองก่อนนะครับ 

สุดท้ายจริงๆละ ไอเท็มดีๆแบบนี้ ยังไม่มีแพร่หลายในเมืองไทย ยังไงถ้าใครอ่านแล้วถูกใจ ไปเกาหลีก็ลองสอยกันมานะครับ ยังมีอะไรแบบนี้อีกหลายยี่ห้อ แต่ส่วนใหญ่จะช่วยเรื่องสิวและความกระจ่างใสเหมือนกัน 

apieu aqua peeling

รุ่นนี้แบบไม่มีโคลนลอกสิวเสี้ยน ใช้ทา 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ (อย่าลืมทากันแดดตอนเช้านะ)

 

หวังว่ารีวิวนี้นะเป็นประโยชน์ เจอกันรีวิวหน้า และอย่าลืมกด LIKE เพจด้านล่างนะครับ 

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

   A'PIEU Aqua Peeling Black Head Swab, ลอกสิ้วเสี้ยน, สิวเสี้ยน, ลดรอยแดง, ลดอักเสบสิว, หน้าใส,acne, ลดจุดด่างดำ, กระจ่างใส, ลดริ้วรอย, รีวิว, pantip, jeban, บิวตี้บล็อกเกอร์, beauty blogger, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, skin care, รักษาสิวที่ไหนดีI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.