โอ้โฮ! มาดูปลาตัวละ 6 ล้าน! งาน “The Art of Aqua Life” ที่เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา

ตลอดพื้นที่จัดกิจกรรมชั้น 1 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา ถูกตกแต่งไปด้วยตู้ปลาและอ่างเลี้ยงปลามากมาย ผสมผสานแนวคิดทางศิลปะ จนออกมาเป็นงานนิทรรศการ “The Art of Aqua Life” ไฮไลท์อยู่ที่ปลาราคา 6 ล้านปลา!!! (ตั้งแต่ 1- 9 เม.ย.2560)

ติดตามเรื่องการท่องเที่ยวสนุกๆกับไนท์ ติดตามเพจ >>> https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial/

art-of-aqua1

นิมรรศการ The Art of Aqua Life เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา 1-9 เม.ย.2560

เมื่อวันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2560 ผมมีโอกาสได้เดินเที่ยวที่เซ็นทรัลฯ บางนา ซึ่งชั้น 1 เขามีการจัดงานแบบเต็มพื้นที่ มีตู้ปลามากมายมาจัดแสดง รวมถึงอ่างปลาขนาดใหญ่อีกด้วย ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า จะมีเด็กๆน้องๆพร้อมผู้ปกครองลากกันมาดูปลากันอย่างสนุกสนาน 

“Art of Peace” คือโซนของบ่อปลาแฟนซีคาร์ฟขนาดใหญ่ 2 บ่อ ดูเหมือนจะเชิญชวนให้เด็กๆมาดูฝูงปลาตัวใหญ๋ที่แหวกว่ายสร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อย รวมถึงตู้กระจกที่ดัดแปลงยกสูงแล้วใส่น้ำเข้าไป ให้เจ้าปลาได้สามารถว่ายขึ้นมาเหมือนลอยอยู่ได้ ยิ่งสร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กๆและคนที่มาร่วมงาน ซึ่งปลาแฟนซีคาร์ฟยังมีความหมายถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ 

art-of-aqua13

ตู้ปลายกสูง เมื่อปลาว่ายขึ้นมาเหมือนปลาลอยได้

art-of-aqua9

เด็กๆสนุกกับการดูปลาแฟนซีคาร์ฟ

art-of-aqua8

พื้นที่จัดแสดง คนให้ความสนใจงานนี้กันเยอะมาก โดยเฉพาะเด็กๆ

ใกล้ๆกันเราจะเห็นตู้ปลาขนาดใหญ่ ออกแบบเป็นลักษณะตู้ 3 ชั้นเรียงต่อกัน จุดนี้คือ “Art of Beauty” ตู้ปลาทองหลากหลายสีสัน และการจัดตกแต่งที่สีฉูดฉาดทำให้สะดุดตาคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ต้องเดินเข้ามาแวะดูความน่ารักอ้วนกลมของปลาทองหลายร้อยตัว ซึ่งปลาทองมีความหมายสื่อถึงโชคลาภและความมั่งคั่ง จึงเป็นที่นิยมของผู้เลี้ยงปลาไม่น้อยไปกว่าปลาแฟนซีคาร์ฟ

art-of-aqua6

ตู้ปลาทอง 3 ชั้นขนาดใหญ่ สีสันสดใส

art-of-aqua12

“Art of Fighting” โซนปลากัดนับพันตัว จัดแสดงได้อย่างสวยงามดูมีพลัง เป็นโอกาสดีที่เราจะได้เห็นปลากัดหลากหลายชนิดในงานนี้ และยังมีโซนจัดแสดงกุ้งสวยงามที่กำลังเป็นที่นิยมแก่ผู้เลี้ยงสัตว์น้ำอีกด้วย

art-of-aqua10

โซนจัดแสดงปลากัดนับพันตัว

art-of-aqua11

กุ้งน่ารักๆก็มีให้ดูนะ

art-of-aqua7

art-of-aqua14

นิทรรศการผสมผสานงานศิลปะภาพวาดร่วมกับการจัดแสดงปลา

นอกจากโซนต่างๆที่กล่าวมาแล้ว คุณควรเดินเล่นภายในงานนิทรรศการที่นำดูปลามาจัดแสดงรวมกับงานศิลปะ อยากจะบอกว่านอกจากปลาตัวเล็กตัวน้อยสีสันสวยงามแล้ว ไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดคือปลาราคา 6 ล้านบาท!!! นั้นคือ “ปลาอัลลิเกเตอร์การ์พลาทินั่ม” หรือปลาจระเข้ ปลาที่สืบสายพันธุ์มาจากปลาโบราณอายุกว่า 100 ปี แหล่งกำเนิดอยู่ทางสหรัฐอเมริกาตอนใต้ นำมาจัดแสดง 2 ตัว แต่ละตัวอายุ 2 ปี นอกจากความสวยงามแล้ว เจ้าปลาเหล่านี้ยังเป็นปลาที่มักจะถูกนำไปประกวด ยิ่งประกวดได้แชมป์ยิ่งราคาแพง 

art-of-aqua3

“ปลาอัลลิเกเตอร์การ์พลาทินั่ม” มูลค่า 6 ล้านบาท

art-of-aqua4

ปลาฟิงเกอร์ว่ายเรียงแถวกันอย่างน่ารัก

art-of-aqua5

art-of-aqua2

สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ปลาหรือชื่นชอบการเลี้ยงปลา ควรไปพลาดมาเที่ยงานนี้ หรือคุณอาจจะพาเด็กๆลูกๆหลานๆมาชมความน่ารักของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด มากมายสีสัน พร้อมกับเดินช้อปปิ้งเพลินๆที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา งานจัดตั้งแต่วันที่ 1-9 เมษายน นี้ มาเที่ยวแล้วได้ภาพน่ารักๆ อย่าลืมใส่ Hashtag #TheArtofAquaLife นะครับ

ติดตามเพจผมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: www.instagram.com/nightphoomin

Twitter: www.twitter.com/nightphoomin

the art of aqua, ปลาทอง, ปลาแฟนซีคาร์ฟ, ปลาอัลลิเกเตอร์การ์พลาทินั่ม, เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา, ท่องเที่ยว,travel, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย,บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, travel bloggerI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.