Review: Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact (ทดสอบกับผิวผู้ชาย)

Nightphoomin, night phoomin, ไนท์ ภูมินทร์, Line@, Line official, lifestyle, men's grooming, grooming, movie, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย

แอด Line ID: @nightphoomin (มี @ ด้วย)

หลังจากที่ผมเคยรีวิวคุชชั่นเกาหลีแบบ For Men ไปแล้ว มาถึงรีวิวแบรนด์ดัง Bobbi Brown ถึงเขาจะไม่ได้ผลิตแบบ For Men แต่เราจะลองมาทดสอบกับผิวผู้ชาย จะเป็นอย่างไร? ซื้อเอง รีวิวเอง!

bobbi brown cushion men skin 3

 

มารู้จักข้อมูลคร่าวๆของ Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact กันสักหน่อยดีกว่าครับ … ถึงแม้ว่า Bobbi Brown จะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ระดับโลก แน่นอนว่าคนไทยรู้จักกันดีแน่นอน มาถึงปี 2016 “Cushion” หรือรองพื้นบรรจุในฟองน้ำถือว่าเป็นไอเท็มที่มาแรงมาก ถึงแม้ว่า Bobbi Brown จะเป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกา แต่คุชชั่นของเขานั้น Made in Korea นะครับ คุณสมบัติจะแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆยังไงติดตามกันต่อครับ

 

bobbi brown cushion men skin 5

 

Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact จำหน่ายแยกระหว่างตลับกับคุชชั่น ตัวคุชชั่นมีฟองน้ำที่หนาถึง 6 ชั้น (มากกว่า 800,000 รู!!!) ป้องกันอากาศไหลเข้าสู่รองพื้น ด้วย Capsule Technology ทำให้รองพื้นยังคงสดใหม่ทุกครั้งที่ใช้ และควบคุมปริมาณในการใช้ได้อย่างดี ไม่เลอะเทอะขณะใช้ (บางยี่ห้อเลอะมาก) แล้วนอกจากเม็ดสีในตัวรองพื้นแล้ว คุชชั่นตัวนี้ยังประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระจากมลพิษ เช่น คาเฟอีน, ลิ้นจี่, แอปเปิ้ล, ลาเวนเดอร์ เป็นต้น รวมถึงสารกันแดด SFP 50 PA+++ ป้องกันแดดทั้ง UVA-UVB (ดูส่วนผสมได้จากภาพด้านล่าง)

 

bobbi brown cushion men skin 2

bobbi brown cushion men skin 6

ส่วนผสม Bobbi Brown Cushion

Review Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact

ผิวของไนท์เป็นผิวผสม มีรอยผิวเล็กน้อย มีรูขุมขนปริเวณแก้ม ซึ่งผมจะรีวิวตามความรู้สึกจริงๆในผิวผู้ชายนะครับ ส่วนใครที่มีสภาพผิวอื่นๆ โปรดใช้วิจารณญาณ

 

ไนท์ซื้อคุชชั่นตัวนี้มาทดสอบเองนะครับ เพราะว่าสินค้ามีความน่าสนใจ รวมถึงแฟนเพจผู้ชายหลายๆคนก็อยากให้เรารีวิวด้วย (จัดซิครับ) …​และก็ผมเองอยากรู้ว่าแบรนด์ระดับโลกจะทำคุชชั่นออกมาได้ดีขนาดนั้น ที่สำคัญจะเหมาะสมกับผิวผู้ชายหรือเปล่า (เพราะแบรนด์มันจะเคลมว่าเหมาะสมกับผิวผู้หญิงซะมากกว่า) … เอาเป็นว่า ถ้าดีก็ใช้ต่อ ไม่ดีก็เก็บเข้ากรุ!

 

bobbi brown cushion men skin 4

 

Packaging: กล่องสีดำและตลับดีดำเรียบง่าย แต่ดูดีตามสไตล์ของ Bobbi Brown และคุณภาพของฟองน้ำที่ดูดซับรองพื้นมีคุณภาพสูง

สีรองพื้น: 5 สี ได้แก่ Light, Extra Light, Light to Medium, Medium, Medium to Dark

Screen Shot 2559-03-19 at 5.42.26 PM

Bobbi Brown Cushion 5 สี ได้แก่ Light, Extra Light, Light to Medium, Medium, Medium to Dark

ราคา: ตลับ 600 บาท, คุชชั่น 1,400 บาท ขนาด 13 กรัม

เนื้อรองพื้น: มีความข้นแต่ไม่เหนอะหนะ คงสภาพได้ดี เทื่อลงสู่ผิวไม่รู้สึกหนักหน้า มีความบางเบา

กลิ่น: ไม่มีกลิ่นเหม็นสารเคมี หรือกลิ่นรองพื้น (ผู้ชายน่าจะชอบนะ)

 

วิธีการใช้:

สีคุชชั่นที่ไนท์เลือกคือ Medium (น่าจะเหมาะกับผิวผู้ชายไทยหลายคน แต่ถ้าให้มีผิวขาว น่าจะใช้ Extra Light ขาวเหลือง) นำพัฟกดไปตรงกลางฟองน้ำเบาๆ เมื่อมีรองพื้นติดมา ค่อยๆกดลงบนใบหน้า ขอย้ำว่ากดช้าๆแล้วค่อยกดให้ทั่วหน้า ไม่ควรตบๆๆๆๆไวๆ เพราะจะเป็นการกดทับกันมากเกินไป ซึ่งเนื้อคุชชั่นของ Bobbi Brown ค่อนข้างมีความข้นและคงสภาพได้ดี ฉะนั้นจะตบๆไวๆเน้นๆแบบคุชชั่นที่มีเนื้อที่เบาบางก็จะไม่เหมาะสม

 

จากภาพจะเห็นได้ว่า หลังจากที่ทาคุชชั่นแล้ว ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นได้ชัด ปกปิดรูขุมขนได้ดี รอยแดงๆก็ดูเสมอกันด้วย รอยแดงใต้ตาก็เนียบเรียบขึ้น มีความบางเบาไม่รู้สึกหนักหน้า และไม่มีกลิ่นสารเคมี  มีความชุ่มชื่นและผิวหน้าดูมันวาวจากสารสกัดบำรุงผิว เมื่อลงแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งจะช่วยเรื่องความวาวให้น้อยลง แต่ไม่ช่วยปกปิดรอยดำ (ต้องใช้คอนซิลเลอร์ช่วยหลังทาคุชชั่น) … ส่วนระหว่างวันสีไม่ดรอป คุมมันปานกลาง แต่ก็ไม่ได้มันเยิ้มครับ

bobbi-brown-cushion-men-skin-9

 

ความเรียบเนียน: 8/10

ปกปิดรูขุมขน: 8/10

ปกปิดรอยดำ: 5/10

ความชุ่มชื่น: 8/10

คุมความมัน: 7/10

ความสม่ำเสมอของสีรองพื้นระหว่างวัน: 8/10

รู้สึกบางเบา สบายหน้า: 9/10 (ผู้ชายคงชอบ)

ผู้ชายใช้แล้วไม่โป๊: 8/10 (คะแนนขึ้นอยู่กับความเนียนของสีรองพื้นและฝีมือให้การทาของแต่ละบุคคล)

 

สรุป… ผู้ชายที่เล็งๆคุชชั่น Bobbi Brown อยู่ ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวเมื่อทดสอบกับผิวผู้ชาย แต่ควรเลือกสีคุชชั่นให้เข้ากับสีผิวของคุณ และไม่หนักมือเวลาลงบนใบหน้า ไม่ควรลงจนดูหนา ทำให้ดูโป๊เกินชายนะครับ ยังไงก็ใช้แต่พอดีๆ ใครที่หน้าเนียนอยู่แล้ว ปัดแป้งฝุ่นอีกสักหน่อย ก็เป็นอันใช้ได้ …​ ถ้าคราวหน้ามีผลิตภัณฑ์ตัวไหนน่าใช้ ไนท์จะมาแนะนำกันอีกทีนะครับ อย่าลืมติดตามทุกช่องทางด้านล่าง

*** ไม่อนุญาติให้นำรีวิวนี้ไป Copy หรือนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ก่อนได้รับอนุญาติ***

.

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

      Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact, bobbi brwon, cushion, คุชชั่น, บ๊อบบี้ บราวน์, beauty blogger, men's grooming, blogger, บิวตี้บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชาย, รีวิว, พันทิป, pantip, review

 

 

 I'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.