Review: Kung Fu Panda 3 (2016)| กังฟูแพนด้า 3 (ไม่สปอย)

ถ้าคุณเป็นแฟนหนังกังฟูแพนด้า สำหรับภาค 3 จะทำให้คุณรักอนิเมชั่นเรื่องนี้มากกว่าเดิม!

Kung Fu Panda 3-4

ค่าหนัง DreamWorks ยังคงสร้างอนิเมชั่นที่เฉียบขาดและหลักแหลมมากๆ สำหรับ Kung Fu Panda ภาคนี้ ชนะขาดลอยที่ตัวบทภายนตร์ที่มีความลึกซึ้งกินใจ ทั้งครอบครัว, เพื่อนมิตร, ศิษย์อาจารย์ รวมถึงมุขตลกและความน่ารักที่ยังคงเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของหนังเรื่องนี้ แลัวคุณได้ผจญภัยในดินแดนแพนด้าที่จะพาคุณกลับไปยังจุดเริ่มต้นของชีวิตในวัยเด็กของ ‘โป’ เพื่อเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตัวเองมากขึ้น ซึ่งเขามีเวลาไม่มาในการเรียนรู้และค้นหาพลังที่ยิ่งใหญ่ เพื่อสู้รบกับ ‘ไก’ เจ้ายุทธกระทิงที่กลับมาจากปรโลกเพื่อครองเจ้ายุทธจักรอีกครั้ง

Kung Fu Panda 3-1

คุณจะได้เห็นหมู่บ้านแพนด้า บ้านเกิดอาโป

Kung Fu Panda 3-2

 

นอกจากบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ด้านโปรดักชั่นของหนังก็ออกแบบภาพมาอย่างดี หลายๆฉากผสมผสานระหว่าง CGI กับภาพวาดแบบจีน ทำให้มีความแปลกใหม่แต่ต่างจากหนังอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆ ให้ความรู้สึกมีกลิ่นไอของแดนมังกรที่สร้างความบันเทิงได้อย่างมาก โดยเฉพาะถ้าใครได้ดูแบบ 3D ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ส่วนลำดับภาพจังหวะการตัดต่อถือว่าทำได้อย่างดี มุขตลกรับส่งกันอย่างสนุกสนาน ฉากแอคชั่นก็ส่วนงาม (ยิ่ง 10 นาทีสุดท้ายก่อนจบ สุดยอดมาก!!!)

 

Kung Fu Panda 3-6

Kung Fu Panda 3-7

ไค ตัวร้ายตัวใหม่ ที่หวังจะครองยุทธจักร

 

ด้านการกำกับยังได้ Jennifer Yuh และ Alessandro Carloni  ที่เคยฝากผลงานไว้ทั้ง 2 ภาคที่แล้ว ถือว่าเป็นคนคุ้นเคยและเข้าใจตัวละครต่างๆได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์จึงออกมาได้สมบูรณืแบบไร้ที่ติครับ ด้านทีมพากษ์ที่ได้นักแสดงฮอลีวู้ดดังๆมาพากษ์เสียงเช่นเคย Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, J K Simmons, Jackie Chan, Kate Hudson, Seth Rogan

Kung Fu Panda 3-3

ทีมพากษ์ชุดเดิม

Kung Fu Panda 3-8

เหม่ย เหม่ย พากษ์เสียงโดย Kate Hudson ตัวละครใหม่ที่สร้างสีสันสนุกๆ

สุดท้าย Kung Fu Panda 3 เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่มีเรื่องราวที่ลึกซึ้งกินใจ หลายๆฉากให้ความสนุกสนาน และหลายๆฉากให้ปรัญญาชีวิตในแบบคำสอนของคนเอเชีย ซึ่งหาได้ยากให้หนังระดับฮอลีวู้ด เป็นอนิเมชั่นที่คุณควรไปดูอย่างยิ่ง … คุณจะไม่มีทางรู้จักตัวเอง ถ้าคุณไม่เข้าใจตัวคุณเอง

.

คัวอย่าง Kung Fu Panda 3

ติดตามเพจผมได้ที่

https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial

Instagram: @nightphoomin

Twitter: @nightphoomin

กังฟูแพนด้า, kung fu panda 3, movie, hollywood, ภาพยนตร์, หนัง, รีวิว, pantip, พันทิป, review, blogger, บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ผู้ชายI'm the creator and producer of a tv show. Also, I work on social media marketing for artists, products and special projects. I love writing- photography and enjoy sharing them on my social media. I like the hit music, good movies, exercise and traveling. This is my blog. I hope you will enjoy it.